Dùng ứng dụng xem bói trên Facebook có nguy cơ mất thông tin cá nhân

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui vẻ chờ trong giây lát …

Đừng vì bói được ‘tỷ phú’ mà mừng, dùng ứng dụng xem bói trên Facebook có nguy cơ mất thông tin cá nhân đấy nhé!

Cảnh tỉnh với ứng dụng Memory trên Facebook

Trang báo điện tử ICTNews đã đưa tin xác nhận: Ứng dụng có tên Memory trên Facebook tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin cá nhân. Mình xin chia sẻ lại thông tin cho độc giả 24h Công Nghệ cùng cảnh tỉnh.

Càng gần dịp Tết Nguyên đán 2021, người Việt càng thích thú với những trò xem bói đoán vận mệnh cả năm trên mạng. Sau những trò trắc nghiệm dạo thu thập thông tin cá nhân, đến lượt một ứng dụng khác nổi lên thu hút nhiều người dùng Facebook Việt Nam sử dụng trong thời gian gần đây. Ứng dụng đó có tên gọi Memory do một nhà phát triển không rõ lai lịch sản xuất, đặt máy chủ tên miền ở Mỹ. 

Xem thêm  Cách xem và xoá ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 6s, 7 Plus và iPhone Xs Max | Công nghệ

Bạn đang đọc: Dùng ứng dụng xem bói trên Facebook có nguy cơ mất thông tin cá nhân

Người Việt luôn tỏ ra hào hứng với các ứng dụng bói toán, gieo quẻ đầu nămNgười Việt luôn tỏ ra hào hứng với những ứng dụng bói toán, gieo quẻ đầu năm ( nguồn : ICTNews )Khi sử dụng app này, người dùng cũng đồng thời đồng ý chấp thuận với thỏa thuận hợp tác về chủ trương quyền riêng tư, trong đó hàng loạt thông tin của người dùng được công khai minh bạch ( trừ email và mật khẩu ) và hoàn toàn có thể cung ứng cho bên thứ ba những thông tin về tỷ suất người dùng, tỷ suất tìm kiếm từ khóa, …Đáng nói là phần chủ trương thỏa thuận hợp tác này không hề phân phối những thông tin cơ bản như địa chỉ, tên nhà tăng trưởng ứng dụng chứ chưa nói đến việc hàng loạt thông tin chỉ được phân phối bằng tiếng Trung .Ngoài xem bói, ứng dụng này còn có những câu hỏi trắc nghiệm ‘ dạo ’ khác như số phận đã định bạn có bao nhiêu đứa con, đời sống của bạn sẽ như thế nào khi về hưu, … Hàng trăm câu hỏi cũng chính là cách để ứng dụng này tích lũy thông tin về người dùng, hoàn toàn có thể Giao hàng mục tiêu quảng cáo hướng đối tượng người tiêu dùng .Thỏa thuận sử dụng app này toàn tiếng Trung trong khi danh tính nhà phát triển rất mập mờThỏa thuận sử dụng app này toàn tiếng Trung trong khi danh tính nhà tăng trưởng rất mập mờ ( nguồn : ICTNews )Nếu đã lỡ chơi thử và không muốn bị tích lũy thêm thông tin cá thể, người dùng hoàn toàn có thể vào Trò chơi tức thì ( Instant Games ) ở phần Cài đặt ( Settings ) để gỡ bỏ những app này .

Xem thêm  kinh tế vi mô và ứng dụng của môn học này trong thực tế ở các doanh nghiệp - Tài liệu text

Được biết, Memory hiện hỗ trợ khoảng 26 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt và đã có 16 triệu người chơi trên Facebook.

Bạn đã dùng ứng dụng Memory chưa ?Xem thêm : Nhiều người dùng phàn nàn về việc kiểm duyệt của Facebook và Twitter, một nhà mạng đã quyết định hành động chặn hai nền tảng này

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc

Không hài lòng bài viết

2.561 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.