Cách Khoá Ứng Dụng Facebook Trên Iphone Đơn Giản

Ứng dụng Messenger thường chứa rất nhiều tin nhắn có nội dung riêng tư và quan trọng. Nếu bạn không muốn người khác thấy những thông tin này khi chạm vào iPhone của bạn thì hãy tham khảo những cách cài mật khẩu Messenger cho iPhone bằng Face ID, Touch ID được chia sẻ dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

Messenger là gì?

Facebook Messenger hay thường gọi tắt là Messenger, được biết đến như một ứng dụng nhắn tin nhanh và hoàn toàn miễn phí được cung cấp bởi Facebook. Messenger hoạt động dựa trên giao thức mạng MQTT dùng để vận chuyển tin nhắn giữa các thiết bị với nhau. Phần mềm được Facebook phát hành lần đầu vào năm 2011 và không ngừng phát triển cho đến nay.

Bạn đang xem: Cách khoá ứng dụng facebook trên iphone

*Ứng dụng Messenger đang là một trong những ứng dụng nhăn tin, gọi điện không lấy phí phổ cập nhất lúc bấy giờ

Ban đầu Messenger chỉ là một tính năng Chat (nhắn tin) được tích hợp trên ứng dụng Facebook. Nhưng về sau cùng với sự phát triển lớn mạnh của Facebook, Messenger đã được tách ra và hình thành một ứng dụng riêng, hỗ trợ người dùng gửi tin nhắn dưới dạng văn bản, ký tự, hình ảnh, giọng nói hay video. Phần mềm hoạt động tương thích trên nhiều thiết bị và nhiều nền tảng như website, điện thoại và máy tính. 

Cách đặt mật khẩu Messenger trên iPhone

Để đảm bảo tính riêng tư của người dùng khi sử dụng các ứng dụng, mọi người có thể tham khảo cách khóa ứng dụng trên iPhone hoặc tham khảo các cách khóa Messenger phía dưới.

Xem thêm  Thời Khóa Biểu cho Máy tính Tải về - Windows PC 10/7/8 (2022 phiên bản)

Cách 1: Sử dụng tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone

Thực tế, trên iPhone Apple đã cung cấp sẵn tính năng khóa tin nhắn Messenger bằng mật khẩu. Với tính năng đặt mật khẩu cho Messenger Facebook trên iPhone có sẵn này, người dùng sẽ không cần phải Jailbreak hoặc cài thêm bất kỳ ứng dụng khóa Messenger trên điện thoại nào khác. Cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone thực hiện như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, bạn mở Cài đặt >> kéo xuống chọn mục Thời gian sử dụng (Screen Time).

*Cài mật khẩu Messenger trên iPhone bằng tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chọn vào “Sử dụng mật mã thời gian sử dụng” (Use Screen Time Passcode).

*

Bước 3: Tiếp theo, người dùng có thể đặt mật khẩu bất kỳ để khóa ứng dụng Messenger trên iPhone, rồi bạn nhập lại mật mã thời gian sử dụng vừa đặt.

*

Bước 4: Sau khi hoàn thành đặt mật mã ứng dụng, tại giao diện Thời gian sử dụng, người dùng nhấn chọn Tên iPhone của bạn và chọn tiếp tab 7 ngày qua. Ngay sau đó trên màn hình sẽ hiển thị một số ứng dụng bạn đã sử dụng gần đây. 

*

Bước 5: Tại đây bạn chọn ứng dụng Messenger để đặt mật khẩu, rồi cuộn tiếp xuống chọn mục “Thêm giới hạn”.

*

Bước 6: Người dùng nhập lại mật khẩu vừa Cài đặt lúc nãy >> chọn thêm 1 Phút >> chọn Thêm.

*

Bước 7: Sau khi hoàn tất bạn cài mật khẩu Messenger cho iPhone xong thì ứng dụng Messenger cũng sẽ tự động bị mờ đi. Khi đó người dùng mở ứng dụng Messenger thì sẽ nhận được thông báo Giới hạn thời gian. Để mở và sử dụng ứng dụng, bạn nhấn chọn vào yêu cầu thời gian rồi nhập mật mã thời gian để dùng ứng dụng như bình thường.

Xem thêm  Trung tâm Thuốc dân tộc - Đơn vị đi đầu trong ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị các bệnh nan y

Xem thêm: Cách sửa lỗi khi không tải được ứng dụng

*

Bước 8: Trường hợp người dùng nhập sai mật khẩu khóa ứng dụng đã đặt trước đó thì ứng dụng sẽ báo sai mật khẩu. Còn nếu bạn nhập đúng mật khẩu thì ứng dụng sẽ hỏi bạn sử dụng ứng dụng Messenger trong bao lâu. 

Bạn hoàn toàn có thể tùy chọn khoảng chừng thời hạn sử dụng khoảng chừng từ 15 phút – 24 giờ tùy thuộc nhu yếu của bạn. Khi kết thúc khoảng chừng thời hạn lựa chọn đó thì ứng dụng Messenger sẽ tự động hóa khóa lại .

Bước 9: Nếu bạn muốn tiếp tục truy cập vào ứng dụng Messenger chỉ cần thực hiện lại Bước 7 ở trên. 

Với những ứng dụng khác, bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập mật khẩu khóa ứng dụng tương tự như như ứng dụng Messenger trình làng ở trên .

Cách 2: Bật tính năng Khóa ứng dụng trên Messenger

Ngoài cách khóa ứng dụng trên Messenger trên iPhone trên thì trên ứng dụng Messenger của Facebook cũng tương hỗ người dùng tính năng khóa ứng dụng trên Messenger để tăng cường bảo mật thông tin. Cụ thể :

Bước 1: Trước tiên bạn cần mở ứng dụng Messenger phiên bản mới nhất trên iPhone. Nếu phần mềm chưa tự động cập nhật thì bạn hãy vào App Store để cập nhật ứng dụng.

*

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn chọn biểu tượng ảnh đại diện ở phía trên, bên trái ứng dụng Messenger trên điện thoại.

Xem thêm  Cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ SD trên thiết bị Android

*

Bước 3: Chọn tiếp mục Quyền riêng tư.

Bước 4: Nhấn chọn mục Khoá ứng dụng.

*

Bước 5: Khi ứng dụng yêu cầu cài đặt mật khẩu cho Messenger, bạn hãy nhập mã PIN điện thoại hoặc sử dụng Face ID.

*

Lưu ý: Đối với các dòng điện thoại từ iPhone X trở lên, cách cài mật khẩu Messenger cho iPhone sẽ yêu cầu đặt mật khẩu bằng Face ID. Với các dòng từ iPhone X trở về trước thì sử dụng mã PIN.

Bước 6: Người dùng chọn khoảng thời gian muốn khoá ứng dụng. Trường hợp bạn chọn khoá ngay lập tức hãy chọn mục “Sau khi tôi rời khỏi Messenger” để hoàn tất quá trình cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone.

*

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách cài mật khẩu Messenger cho iPhone bằng các tính năng có sẵn trên iPhone và trên ứng dụng Messenger. Người dùng sẽ không cần cài đặt phần mềm từ bên thứ ba để hỗ trợ thực hiện các thao tác này.

Xem thêm: Phân Tích Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Hay Nhất, Phân Tích Những Đứa Con Trong Gia Đình Hay Nhất

Ngoài ra, để khóa ứng dụng Messenger hay nhiều ứng dụng khác trên iPhone, bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm khóa ứng dụng cho iPhone đã Jailbreak và chưa Jailbreak đều có hết mọi người nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *