Cách đặt mật khẩu tin nhắn cho iPhone an toàn tuyệt đối

Hiện nay người dùng có thể dễ dàng đặt mật khẩu tin nhắn cho iPhone bằng nhiều cách khác nhau. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết 3 cách cài mật khẩu tin nhắn iPhone đơn giản và cực kỳ hiệu quả, giúp người dùng bảo mật những tin nhắn tránh bị người khác đọc lén nội dung riêng tư nhé!

Mục lục bài viết

Khóa tin nhắn trên màn hình chờ iPhone

Một trong những cách đặt mật khẩu tin nhắn iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất chính là tắt thông báo trên màn hình khóa điện thoại. Từ hệ điều hành iOS 10 trở đi, người dùng iPhone có thể xem và trả lời tin nhắn nhanh bằng cách chạm vào thông báo hoặc vuốt màn hình khóa từ phải sang trái mà không cần mở khóa máy. Tính năng này khá đơn giản và tiện dụng, giúp tránh việc người khác đọc lén nội dung tin nhắn ngay trên màn hình khóa. Chi tiết cách cài mật khẩu cho tin nhắn iPhone thao tác như sau :

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, bạn chọn Cài đặt >> Cài đặt chung.

Bước 2: Nhấn chọn tiếp vào biểu tượng mục Thông báo và đi đến phần Tin nhắn.

Cách ẩn tin nhắn trên màn hình chờ của iPhone

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn chọn mục Hiển thị trên màn hình khóa.

Bước 4: Tiếp theo bạn chuyển mục Cho phép thông báo từ chế độ ON (Bật) sang chế độ OFF (Tắt) để tắt tính năng hiển thị nội dung tin nhắn gửi đến máy của bạn ngay tại màn hình khóa.

Xem thêm  TOP 9 phần mềm tách nhạc từ video tốt nhất, nhanh, dễ sử dụng

Đặt mật khẩu giới hạn ứng dụng cho iPhone

Tính năng đặt mật khẩu số lượng giới hạn ứng dụng cho iPhone giúp chặn nội dung không tương thích hoặc đặt số lượng giới hạn với những nội dung mua iTunes Store và App Store .

Bước 1: Trước tiên, trên iPhone bạn truy cập mục Cài Đặt >> chọn Thời gian sử dụng >> kéo xuống phía dưới chọn Giới hạn.

Bước 2: Nhấn chọn tiếp vào mục Bật giới hạn.

Bước 3: Nhập 2 lần mật mã khóa Giới hạn ứng dụng tin nhắn của bạn.

Bước 4: Sau khi  menu Giới hạn tin nhắn sẽ được mở, bạn chọn tắt những ứng dụng muốn bảo mật thông tin, ví dụ như Tin nhắn, Safari, FaceTime…

Đặt mật khẩu giới hạn ứng dụng cho iPhone giúp khóa ứng dụng Messenger hiệu quả

Bước 5: Sau đó bạn quay lại ngoài màn hình chính sẽ thấy những ứng dụng vừa được tắt trong phần Giới hạn sẽ không còn xuất hiện trên màn hình chính nữa. Khi muốn truy cập những ứng dụng đã được đặt giới hạn, bạn cần nhập lại chính xác mật khẩu đã đặt trước đó khi cài mật khẩu tin nhắn iPhone.

>> XEM THÊM: 2 cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone bảo mật cực cao

Khóa tin nhắn trên iPhone bằng phần mềm LockDown Pro

Cách khoá mật khẩu tin nhắn trên iPhone bằng ứng dụng từ bên thứ ba cũng là một lựa chọn dành cho người dùng tham khảo. Tuy nhiên, đây là phần mềm khóa tin nhắn trên iPhone đã Jialbreak. Vậy còn các thiết bị iPhone chưa Jailbreak. Hãy tham khảo một số phần mềm khóa tin nhắn trên iPhone chưa Jailbreak đã được mình tổng hợp.

Xem thêm  Top 8 ứng dụng phổ biến làm chậm quá trình khởi động Windows? - Onlyhow

LockDown Pro là một trong những phần mềm khóa ứng dụng trên iPhone phổ biến nhất

Trong phạm vi bài viết này sẽ giới thiệu đến người dùng hướng dẫn cách cài mật khẩu tin nhắn iPhone bằng ứng dụng LockDown Pro. Chi tiết các bước thao tác như sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng Lockdown Pro cho iPhone từ kho ứng dụng App Store.

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tải và cài đặt ứng dụng, bạn tiến hành tùy chỉnh cài đặt ứng dụng với các mục như sau: 

  • Safety Word : Đăng ký tên thông tin tài khoản người dùng ứng dụng Lockdown. Sau đó bạn hoàn toàn có thể lấy Pass để phòng trường hợp quên mật khẩu tin nhắn .
  • Password : Cho phép đặt mật khẩu cho thông tin tài khoản người dùng trên thiết bị iPhone của bạn .
  • Confirm : Người dùng nhập lại mật khẩu đã đặt trong mục Password ở trên .

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết đến người dùng một số cách đặt mật khẩu tin nhắn cho iPhone đơn giản và an toàn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong những cách thức thực hiện phù hợp nhất để bảo mật tin nhắn trên iPhone của mình nhé.

Ngoài ra, nếu bạn có những bức ảnh cần ẩn trên iPhone thì đừng bỏ qua 2 cách ẩn ảnh trên iPhone cực kỳ hiệu quả này.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *