TOP 9 phần mềm dọn rác máy tính miễn phí, đáng tin cậy nhất

Máy tính sau một thời gian dùng nhất định có thể sẽ bị chạy chậm do các file rác gây giảm tốc độ hoạt động. Để xử nhanh vấn đề này, những phần mềm dọn rác máy tính hữu ích dưới đây sẽ là giải pháp lý tưởng được nhiều người lựa chọn. 

Mục lục bài viết

9 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất hiện nay

Ngoài những cách dọn rác trên máy tính mà mình đã chia sẻ với mọi người trước đây thì việc sử dụng 1 trong 9 phần mềm dọn rác này sẽ giúp bạn giải phóng không gian lưu trữ, tránh gây lãng phí tài nguyên đồng thời giúp tăng tốc độ xử lý máy tính.

1. Advanced System Optimizer

Phần mềm sở hữu hầu hết những tính năng nổi bật của công cụ dọn dẹp máy tính Windows lý tưởng. Advanced System Optimizer hỗ trợ hàng loạt các chức năng chuyên dụng như lập chỉ mục tất cả các tệp tin rác, nhật ký, lưu trữ dữ liệu dư thừa tại một nơi với thao tác nhanh chóng, giúp dọn sạch máy tính chỉ bằng vài cú click chuột trên giao diện đơn giản, tối ưu hiệu quả. 

Advanced System Optimizer hỗ trợ hàng loạt các chức năng chuyên dụngAdvanced System Optimizer hỗ trợ hàng loạt các chức năng chuyên dụng

2. WinZip System Utilities Suite

Phần mềm dọn rác máy tính WinZip System Utilities Suite là lựa chọn công cụ ấn tượng giúp tối đa hóa hiệu quả máy tính PC. Bằng cách khắc phục các sự cố phổ biến trên PC khiến máy tính bị sập hay lag, WinZip System Utilities Suite giúp hệ thống chạy khỏe hơn với nhiều tính năng mạnh mẽ như System PC Care, trình dọn rác, trình điều khiển và cập nhật, bảo vệ quyền riêng tư, Registry tối ưu hóa… 

Xem thêm  Sự thật trứng ung có tác dụng như Viagra ?

Bạn đang đọc: TOP 9 phần mềm dọn rác máy tính miễn phí, đáng tin cậy nhất

WinZip System Utilities Suite là lựa chọn công cụ dọn dẹp ấn tượngWinZip System Utilities Suite là lựa chọn công cụ dọn dẹp ấn tượngWinZip cải tổ vận tốc mạng lưới hệ thống với cả những ứng dụng đồ họa nặng cùng hơn 20 công cụ tiên tiến và phát triển giúp đạt hiệu suất cao nhất .

3. CCleaner Professional

Công cụ dọn rác máy tính CCleaner đã có từ lâu và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhờ tính năng quét can đảm và mạnh mẽ, dọn dẹp nhanh mọi ngóc ngách trên mạng lưới hệ thống giúp tăng hiệu suất tăng rõ ràng .
Công cụ dọn rác máy tính CCleaner Công cụ dọn rác máy tính CCleaner CCleaner Pro làm sạch mưu trí những tập tin rác từ trình duyệt và những nơi khác, xử lý mọi vấn tương quan đến registry và làm sạch tập tin theo lịch trình. CCleaner gồm cả phiên bản trả phí và không tính tiền và được nhìn nhận là một trong những ứng dụng tăng cường máy tính tốt nhất lúc bấy giờ .

4. Glary Utilities Pro 5

Phần mềm tinh chỉnh và điều khiển PC Glary Utilities Pro 5 được nhìn nhận là một trong những phần tốt nhất cung ứng những giải pháp đa năng giúp tối ưu hóa hiệu suất máy tính. Công cụ dọn dẹp được phân phối trọn vẹn không lấy phí với tính năng Registry Cleaner, trình dọn dẹp tệp, quản trị khởi động, gỡ thiết lập …
Phần mềm tinh chỉnh PC Glary Utilities Pro 5 Phần mềm tinh chỉnh PC Glary Utilities Pro 5

Đặc biệt phần mềm kèm theo các công cụ nhỏ nhưng hữu ích giúp người dùng cá nhân hóa hệ thống như phím tắt Fixer dùng để xóa các phím tắt hỏng, trình mã hóa tệp để thêm mật khẩu bảo vệ các tệp tin.

Xem thêm  5 Phần Mềm Xóa File Cứng Đầu Miễn Phí, Tốt Nhất 2021

Xem thêm: Naoh Tác Dụng Được Với Những Chất Tác Dụng Được Với Naoh ? Số Chất Tác Dụng Với Dung Dịch Naoh

>> Đừng Bỏ Qua: Mẹo tắt phần mềm chạy ngầm trên máy tính Windows

5. Phần mềm WinUtilities Pro

Phần mềm dọn rác máy tính WinUtilities Pro cung cấp gói tiện ích giúp để cải thiện hiệu suất PC dễ dàng. Sau tiện ích chính đi kèm bao gồm: Dọn dẹp và sửa chữa, tối ưu hóa và cải thiện, tệp và thư mục, quyền riêng tư và bảo mật, công cụ Registry và công cụ hệ thống, giúp tối ưu hóa hệ thống chạy mượt mà. Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể dễ dàng dọn dẹp ổ đĩa, cookie, lịch sử, bộ nhớ cache và nhiều dữ liệu rác khác.

WinUtilities Pro cung cấp gói tiện ích giúp để cải thiện hiệu suất PCWinUtilities Pro cung cấp gói tiện ích giúp để cải thiện hiệu suất PC

6. Phần mềm PC Decrapifier

Phần mềm PC Decrapifier được cho phép triển khai thao tác tìm kiếm và gỡ bỏ những chương trình ứng dụng đã cài trên máy. Ưu điểm điển hình nổi bật của ứng dụng chính là gỡ bỏ cả ứng dụng dùng thử đã được cài lên máy tính hay tìm xóa nhanh những ứng dụng chỉ bằng cách nhập tên ứng dụng vào hộp tìm kiếm trên công cụ. Tuy nhiên ứng dụng không có bản portable .
Phần mềm PC Decrapifier gỡ bỏ nhanh các ứng dụngPhần mềm PC Decrapifier gỡ bỏ nhanh các ứng dụng

7. Phần mềm CleanUp

Công việc dọn dẹp và tối ưu hệ thống PC sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết với sự hỗ trợ của công cụ. CleanUp giúp xóa nhanh các file rác, tập tin tạm khỏi hệ thống, thậm chí xóa cả những thông tin lướt web trên các trình duyệt khác nhau bản đảm an toàn thông tin cá nhân người dùng. Phần mềm có kích thước nhỏ gọn nhưng chỉ có bản 32-bit và không có bản portable.     

Xem thêm  Các Apps tốt nhất dùng để khóa ứng dụng điện thoại Android

Xem thêm: Cách quay màn hình máy tính đơn giản mà không cần phần mềm | Tinh tế

CleanUp giúp xóa nhanh các file rác, tập tin tạm khỏi hệ thốngCleanUp giúp xóa nhanh các file rác, tập tin tạm khỏi hệ thống

8. Phần mềm Empty Temp Folder

Phần mềm dọn dẹp Empty Temp Folder hoàn toàn có thể xóa nhiều tập tin rác, làm sạch thư mục trong thời điểm tạm thời, xóa lịch sử vẻ vang, cookies, URL tàng trữ trên trình duyệt web, xóa những file link ( *. lnk ), clipboard, hay cả những file rỗng. Tuy vậy, người dùng Empty Temp Folder cần chú ý quan tâm là ứng dụng đã dừng tương hỗ update .

9. Phần mềm SlimCleaner

SlimCleaner là phần mềm dọn dẹp máy tính cuối cùng được giới thiệu. Công cụ này giúp phát hiện và loại bỏ nhanh các tập tin không cần thiết trên máy tính như các file rác, thư mục trống, shortcuts, file trùng lặp… để giải phóng dung lượng bộ nhớ trên ổ cứng tăng hiệu suất hoạt động của hệ thống máy tính.  

Phần mềm dọn dẹp máy tính SlimCleanerPhần mềm dọn dẹp máy tính SlimCleaner

Hy vọng với gợi ý 9 phần mềm dọn rác máy tính được giới thiệu trên đây sẽ giúp người dùng xử lý nhanh những vấn đề do tập tin rác, thư mục trống, ứng dụng dùng thử… gây đầy bộ nhớ và giảm hiệu suất hệ thống.

  • Xem thêm: Các cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên Macbook trong vài tích tắc
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *