Việc làm công nghệ phần mềm có dễ tìm như lời đồn | Tinh tế

Khi bạn đã tốt nghiệp ngành CNTT tại các trường Đại học, Cao đẳng, bạn sẽ phải trang bị, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn như (Java, .Net,…). Đã nắm vứng những vấn đề này bạn chắc chắn sẽ tham gia được vào quá trình phát triển của một dự án phần mềm.

Những sinh viên học chuyên ngành khác mà muốn chuyển sang ngành CNPM, sẽ vất vả hơn nhiều, bởi vì bạn cần làm quen với kiến thức chuyên môn cơ bản như: ngôn ngữ lập trình, các cơ sở cấu trúc dữ liệu, các loại thuật toán,…

Cơ hội việc làm ngành CNPM, ngoài tìm được việc làm công ty, các tập đoàn lớn sẵn sàng chào đón

Ở mọi cấp độ, từ việc làm công ty đến các tập đoàn, doanh nghiệp đều cần kỹ sư phần mềm. Trong thập kỷ tới, cơ hội tìm việc trong ngành này được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh. Tùy thuộc vào trình độ học vấn của bạn, bằng cấp có thể đem đến một thu nhập vừa ý. Dưới đây là việc làm phổ biến về ngành này:

  • Bạn có thể tìm kiếm việc làm công ty phát triển phần mềm, các vị trí làm việc như: Thiết kế website, gia công phần mềm, game, bộ phận vận hành và phát triển CNTT của các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng, các doanh nghiệp có ứng dụng CNTT, các trường Đại học, Cao đẳng, THPT thuộc lĩnh vực CNTT.
  • Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì các phần mềm máy tính đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong các cơ quan, công ty, trường học…
  • Làm việc ở bộ phận CNTT của tất cả các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).
  • Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài. Làm việc tại các công ty tư vấn về đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin
  • Bạn dễ dàng tự phát hành các sản phẩm game, ứng dụng trên thiết bị di động.
Xem thêm  TOP 5 phần mềm tăng chất lượng âm thanh cho PC, máy tính tốt nhất

Ví dụ cụ thể: Chuyên viên lập trình (Programmer/Developer ): Có nhiều vị trí lập trình khác nhau (Backend, Frond-end, Data engineering, Database programming…). Ở Việt Nam, mọi người thường nghĩ đến chỉ làm lập trình đến năm 30 tuổi sau đó thì làm quản lý. Thực tế trên thế giới, nghề lập trình có thể làm đến già, những người làm càng lâu càng biết sâu và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Hiện nay, có nhiều Giám đốc Công nghệ (CTO) vẫn phải đảm nhận những công việc lập trình khó. Vị trí này thông thường cần kỹ năng giải quyết vấn đề, ngoài ra khả năng trừu tượng hoá cũng là cái cần có của một Developer.

Chuyên viên thiết kế phần mềm hay thiết kế hệ thống (System Architect): Ở vị trí này yêu cầu hiểu biết sâu về lập trình (database, server và product development). Hiểu được những vấn đề ngắn hạn và dài hạn có thể gặp phải khi phát triển. Bên cạnh đó, bạn cũng phải hiểu tính chất, điểm yếu điểm mạnh của từng thứ ngôn ngữ lập trình( DB, Server… ). Nói chung, bạn phải là người có trí tưởng tượng tốt để hình dung ra những vấn đề gặp phải sau này. Bạn vừa là kiến trúc sư phần mềm, cũng vừa hiểu những thực tế của việc phát triển phần mềm. Vị trí này cần nhất kỹ năng strategic & planning.

Hiện nay, công nghệ phần mềm vẫn đang là ngành nghề khẳng định được vị thế vô cùng quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng nhất về ngành công nghệ phần mềm. Nếu bạn đang có dự định đi theo con đường này thì hãy quyết tâm và chăm chỉ học hỏi, trau dồi, rèn luyện, bạn sẽ đạt được thành công trong sự nghiệp tương lai.

Xem thêm  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT ỨNG DỤNG MINH VIỆT

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad chi tiết từ A-Z

Khi bạn đã tốt nghiệp ngành CNTT tại các trường Đại học, Cao đẳng, bạn sẽ phải trang bị, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn như (Java, .Net,…). Đã nắm vứng những vấn đề này bạn chắc chắn sẽ tham gia được vào quá trình phát triển của một dự án phần mềm.Những sinh viên học chuyên ngành khác mà muốn chuyển sang ngành CNPM, sẽ vất vả hơn nhiều, bởi vì bạn cần làm quen với kiến thức chuyên môn cơ bản như: ngôn ngữ lập trình, các cơ sở cấu trúc dữ liệu, các loại thuật toán,…Ở mọi cấp độ, từ việc làm công ty đến các tập đoàn, doanh nghiệp đều cần kỹ sư phần mềm. Trong thập kỷ tới, cơ hội tìm việc trong ngành này được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh. Tùy thuộc vào trình độ học vấn của bạn, bằng cấp có thể đem đến một thu nhập vừa ý. Dưới đây là việc làm phổ biến về ngành này:

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *