Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Mục lục bài viết

10 Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí phổ biến hiện nay

Những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí giúp bạn có những bức ảnh đẹp nhanh chóng chắc hẳn là thông tin nhiều người dùng quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến thông tin này, đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Phần mềm chỉnh sữa hình ảnh Corel PaintShop Pro

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính: Corel PaintShop Pro

– App chỉnh ảnh trên máy tính Corel PaintShop Pro là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn phí giúp bạn sửa ảnh.

– Ưu điểm:

+ Corel PaintShop Pro có nhiều tính năng như: Cắt ghép, thay đổi kích thước, thêm hiệu ứng ảnh, xóa các chi tiết thừa trên ảnh, tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt…

+ Ngoài ra ứng dụng chỉnh sửa ảnh Corel PaintShop Pro còn tương hỗ Phục hồi và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng, nhận diện nhiều định dạng ảnh đầu vào cùng giao diện trực quan, sinh động giúp bạn thao tác thuận tiện, nhanh gọn hơn .+ Phần mềm chỉ thích hợp với hệ điều hành quản lý Windows, gồm có hầu hết những phiên bản như windows 7,8,8. 1,10 .

– Nhược điểm: Bạn cần mua phiên bản đầy đủ nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng, bạn chỉ phải trả một lần và sở hữu giấy phép vĩnh viễn.

2. App chỉnh ảnh trên máy tính: GIMP

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính: GIMPGIMP là một ứng dụng giải quyết và xử lý ảnh không tính tiền, chiếm hữu giao diện tương tự như Photoshop nên những người từng dùng qua ứng dụng Photoshop sẽ cảm thấy quen thuộc với ứng dụng này .

Ưu điểm:

+ GIMP được những nhà tăng trưởng liên tục tăng cấp những tính năng và bộ lọc mới giúp bạn thực thi được nhiều thao tác trên ảnh như vẽ, cắt, ghép, tạo hiệu ứng …+ Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng GIMP trên Mac OS và Windows với những phiên bản từ Windows 7 trở lên .

Nhược điểm: phần mềm GIMP ở nước ta không thịnh hành nên ít người dùng và có kinh nghiệm về nó nên bạn sẽ khó tham khảo ý kiến khi cần thiết.

3. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính: Adobe Photoshop Elements

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính: Adobe Photoshop ElementsAdobe Photoshop Elements là công cụ thiết yếu giúp bạn quản trị những video và file ảnh được hài hòa và hợp lý, ví dụ điển hình như tự động hóa phân loại video theo chất lượng thấp, trung bình hoặc cao .

Xem thêm  Top 10 ứng dụng chỉnh, thay đổi giọng nói vui nhộn trên Android, iOS

Ưu điểm:

+ Phần mềm Adobe Photoshop Elements giúp bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể phân loại những video cũng như hình ảnh theo tiêu chuẩn khác nhau để quản trị và trích xuất thuận tiện khi thiết yếu .+ Ngoài ra, ứng dụng chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Elements tương hỗ bạn với tính năng tìm kiếm video hay hình ảnh theo những tiêu chuẩn khác nhau giúp tìm kiếm nhanh gọn, hiệu suất cao .+ Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm dựa trên hình dạng hoặc sắc tố, size file, Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể san sẻ ảnh hoặc video trực tuyến tới bạn hữu và người thân trong gia đình của mình .

Nhược điểm: Để sử dụng những tính năng tuyệt vời này bạn cần phải trả một mức giá nhất định, khoảng 100USD. Ứng dụng này chạy được trên các nền tảng Windows và Mac.

Xem thêm:Hướng dẫn cách vệ sinh laptop tại nhà đơn giản, nhanh chóng

4. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên PC – máy tính: Paint.NET

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính: Paint.NET

Paint.NET là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính giúpbiên tập ảnh miễn phí dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên.

Ưu điểm:

+ Là một phiên bản nâng cao của trình sửa ảnh Paint do Microsoft phát hành. Với Paint. NET, bức ảnh của bạn tỏa sáng với những công cụ chỉnh sửa thiết yếu như những lớp, bộ lọc, nhiều plug-in, hay tính năng xoay, thu phóng 3D khá mê hoặc .+ Phần mềm Paint. NET rất tương thích cho những người không chuyên vì mọi hoạt động giải trí chỉnh sửa đều thuận tiện và ít tốn dung tích .

Nhược điểm: Phần mềm Paint.NET không đầy đủ tính năng nâng cao như GIMP, nhưng Paint.NET vẫn hỗ trợ cho bạn đầy đủ những tính năng cơ bản nên rất dễ sử dụng.

5. App chỉnh ảnh trên máy tính: Photo Pos Pro

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính: Photo Pos Pro

Photo Pos Pro là một công cụ miễn phí cho các máy tính mang hệ điều hành Windows có giao diện đẹp và dễ sử dụng.

Xem thêm: Glucozơ: tính chất vật lý hóa học, điều chế và ứng dụng

Xem thêm  Tin học ứng dụng là gì? – HourOfCode Vietnam

– Photo Pos Pro là một ứng dụng chỉnh ảnh mưu trí, dễ tiếp cận, tương thích cho cả những người không chuyên và chưa có kinh nghiệm tay nghề với mạng lưới hệ thống những menu hay thanh công cụ sắp xếp rất ngăn nắp và hài hòa và hợp lý .- Photo Pos Pro còn hoàn toàn có thể xóa những điểm thừa của ảnh hay những tính năng nâng cao như sửa ảnh chất lượng thấp, bị rung, mờ, …

6. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính: Zoner Photo Studio

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính: Zoner Photo StudioZoner Photo Studio là ứng dụng không lấy phí dành cho hệ điều hành quản lý Windows được cho phép người dùng chỉnh sửa và tổ chức triển khai những bức ảnh trên bộ sưu tập .- Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Zoner Photo Studio gồm nhiều thao tác như : chèn những hiệu ứng độc lạ cho ảnh, lọc bỏ mắt đỏ trên hình ảnh, những nếp nhăn, làm sắc nét những ảnh mở, thêm tag vị trí nơi bạn chụp ảnh, chèn văn bản, cắt ghép ảnh, …- Phần mềm này cũng giúp bạn tìm kiếm và sắp xếp ảnh một cách nhanh gọn và tương hỗ người dùng san sẻ ảnh với bè bạn qua Facebook, qua email và những ứng dụng chat khác .

7. Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính: PhotoScape

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính: PhotoScape

Ưu điểm:

+ Phần mềm thích hợp với hệ quản lý Windows và trọn vẹn không lấy phí .+ PhotoScape là một công cụ chỉnh sửa ảnh can đảm và mạnh mẽ với những bộ lọc mưu trí, ngay cả người mới mở màn cũng thuận tiện làm chủ được ứng dụng này .+ Phần mềm có menu chính cùng với sự tương hỗ đến từ những công dụng như quy đổi ảnh định dạng RAW, tách ảnh, ghép ảnh, …

Nhược điểm: Phần mềm PhotoScape có giao diện khác lạ nên bạn cần thời gian để làm quen.

8. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh: Xara Photo & Graphic Designer

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính: Xara Photo & Graphic Designer– Xara Photo và Graphic Designer là ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính nổi tiếng với công dụng giải quyết và xử lý ảnh số với những tính điển hình nổi bật như xóa chi tiết cụ thể thừa khỏi ảnh, tách nền ảnh nhanh gọn .- Cung cấp cho bạn nhiều công cụ lọc, hiệu ứng độc lạ để bạn vận dụng cho hình ảnh của mình .- Phần mềm cũng được cho phép bạn vô hiệu hiệu ứng mắt đỏ, tạo nên những bức tranh ghép toàn cảnh từ những bức ảnh chụp riêng .- Xara Photo và Graphic Designer tương hỗ rất nhiều định dạng ảnh. Phần mềm tương thích với hệ quản lý Windows Vista / 7/8/10. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bản tải thử nghiệm không lấy phí với thời hạn 7 ngày .

Xem thêm  Top phần mềm nghe nhạc hay cho iPhone

9. Phần mềm chỉnh sửa ảnh cho máy tính: Fotor

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính: Fotor– Fotor là một trình chỉnh sửa và biên tập ảnh chuyên nghiệp có năng lực giải quyết và xử lý nhiều hình ảnh một lần cùng với 1 bộ lọc hiệu suất cao, đi kèm với giao diện bóng bẩy giúp người dùng cho ra những bức hình tuyệt đối nhất .- Với ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến không lấy phí Foto, bạn không cần bất kể kiến thức và kỹ năng chỉnh sửa trình độ để cho ra một tấm hình chuyên nghiệp nhất. Phần mềm tương thích cho cả Mac và Windows .

10. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính: Photolightning

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính: Photolightning

Ưu điểm:

+ Photolightning là ứng dụng chỉnh sửa cơ bản của ảnh mà không cần bạn phải hiểu biết nhiều về đồ họa .+ Có vừa đủ những tính năng chỉnh sửa cơ bản như : khử mắt đỏ, cân đối ánh sáng, kiểm soát và điều chỉnh sắc tố, …

+ Bạn còn có thể xóa bỏ các vùng tối, viền đen ảnh, những vùng ảnh nhiễu, nâng cao độ sắc nét của ảnh. Nếu bức ảnh của bạn có kích thước quá lớn, bạn có thể sử dụng các công cụ để cắt xén các File ảnh.

Nhược điểm: Bạn sẽ phải mua quyền sử dụng ứng dụng về lâu dài nhưng yên tâm là trước đó bạn có thể sử dụng thử. Photolightning tương thích với hầu hết các hệ điều hành như Windows XP, Vista, 7, 8 & 10.

Với những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính đẹp miễn phí trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bức ảnh ưng ý.

Siêu thị điện máy HC

Video liên quan

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *