Cách Test(kiểm tra) màn hình iPhone hiệu quả, dễ làm nhất

Màn hình là một trong những bộ phận quan trọng nhất của một chiếc iPhone. Ở bài viết thủ thuật iPhone dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, dễ dàng, dành cho những người dùng chuẩn bị mua hoặc sở hữu những chiếc iPhone sang tay, qua sử dụng. Mời các bạn cùng đón đọc!

Việc test ( kiểm tra ) màn hình một chiếc smartphone trước khi mua là điều mà bạn nên làm tiên phong, dù là mới hay cũ. Các mẹo dưới đây sẽ cực kì hữu ích đặc biệt quan trọng khi bạn tìm mua một chiếc iPhone cũ .

Mục lục bài viết

Một số cách Test màn hình IPhone

Kiểm tra cảm ứng iPhone

Đây là bài kiểm tra tiên phong mà bất kể người dùng nào cũng phải triển khai, để test cảm ứng iPhone bạn chỉ cần giữ một hình tượng trên màn hình iPhone ( từ iOS 12 trở xuống ) hoặc bấm và giữ icon xong chọn Sắp xếp lại ứng dụng ( iOS 13 ) .

Đợi biểu tượng đó xuất hiện dấu X ở góc, bạn hãy giữ chúng và di chuyển khắp màn hình. Nếu thấy biểu tượng bị tuột khỏi tay ở một điểm nào đó trên màn hình thì tức là điểm đó có thể bị chết cảm ứng rồi đấy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất d Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, dễ dàng nhất

Nếu kiểm tra kỹ hơn bạn hoàn toàn có thể mở ứng dụng Ghi Chú lên, chọn hình tượng bút viết và vẽ lại một đường trên điểm mà bạn nghi là chết cảm ứng. Nếu thấy đường vẽ bị đứt đoạn ở điểm chết kia thì chắc như đinh là chỗ đó bị liệt cảm ứng rồi đấy .

Xem thêm  3 ứng dụng ‘tút’ lại smartphone Android cũ để đón năm mới

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất d-1 Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, dễ dàng nhất

Còn một cách bạn hoàn toàn có thể kiểm tra cảm ứng bằng cách tắt máy và khởi động lại, khi hiện logo quả táo màu trắng và xung quanh là màu đen bạn hãy nhìn xem có điểm nào hiển thị màu khác như xanh, đỏ, tím vàng không … Nếu có thì chỗ đó là chết cảm ứng đấy, lỗi này thường xảy ra khi màn hình bị rơi, vào nước, bị đè lên, thay màn hình kém chất lượng …Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất w-1 Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, dễ dàng nhất Ngoài ra còn thêm lỗi loạn cảm ứng, lỗi này tương tự như như liệt nhưng thay vì không hoạt động giải trí thì màn hình cảm ứng có phản hồi nhưng không đúng với vị trí trên màn hình. Ví dụ bạn chạm vào app Thời Tiết thì iPhone lại mở ứng dụng Điện Thoại .Xem thêm :

Kiểm tra ám màn iPhone

Mỗi lỗi khác thường thấy trên iPhone đó là ám màu màn hình iPhone. Màu ám thường thấy hoàn toàn có thể là ám vàng, ám xanh hoặc ám màu hồng. Nếu chỉ ngả màu rất nhẹ thì đó là sự độc lạ giữa những tấm nền và đó không phải là lỗi. Hoặc hoàn toàn có thể lớp keo dán màn hình chưa khô gây nên hiện tượng kỳ lạ ám màn .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất a Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, dễ dàng nhất

Để test ám màn iPhone thì bạn hoàn toàn có thể lấy hai chiếc iPhone, mở ứng dụng Cài đặt lên và để độ sáng hết cỡ. Nếu có ám màn thì chắc như đinh là bạn sẽ thấy sự độc lạ giữa hai màn hình, nhưng chỉ rất nhẹ mà thôi. Còn nếu thấy ám màu nặng thì màn hình đó có yếu tố rồi đấy .

Xem thêm  Bài 3: Ứng Dụng Của Tích Phân Trong Hình Học - Chương III Giải Tích 12

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất d-2 Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, dễ dàng nhất

Kiểm tra hở sáng màn iPhone

Lỗi hở sáng trên iPhone rất ít người để ý, thậm chí là không biết có lỗi này trên màn hình của mình mặc dù đây là một lỗi khá phổ biến. Sở dĩ ít ai để ý đến lỗi này là vì mức hở sáng màn hình không đáng kể khiến nhiều người không biết là có lỗi.

Nguyên nhân của lỗi này là việc lắp ráp màn hình LCD với đèn nền không chuẩn. Khiến ánh sáng của đèn nền bị rò rỉ ra bên ngoài ở cạnh màn hình điện thoại thông minh, gây nên hiện tượng kỳ lạ hở sáng .Để test lỗi hở sáng, bạn hãy mở một bức hình màu đen, mở camera lên xong che lại chụp là nhanh nhất. Sau đó tăng độ sáng màn hình hết cỡ và nhìn xung quanh những phần cạnh màn hình xem có hở sáng không. Thường thì lỗi này chỉ Open trên iPhone sử dụng màn LCD .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-2 Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, dễ dàng nhất

Kiểm tra nhanh màn iPhone

Có nhiều cách để bạn hoàn toàn có thể test nhanh màn hình iPhone xem màn hình này có phải “ màn zin ” hay “ màn lô ”. Thứ nhất, hãy lấy một chiếc iPhone zin, cùng đời cùng dòng ra và xem sắc tố hiển thị giữa hai màn hình, hoàn toàn có thể tăng sáng hết cỡ lên để so sánh dễ hơn. Màn lô sẽ thường không sáng bằng màn zin, sắc tố sẽ không được trong như màn zin .Lưu ý là 2 iPhone được so sánh thường phải là cùng đời cùng dòng, bởi như vậy mới hoàn toàn có thể nhìn nhận đúng mực được. Chẳng bạn như iPhone 11 và iPhone 11 Pro sử dụng 2 loại tấm nền màn hình khác nhau, nếu bạn lấy ra để so sánh thì sẽ không đúng chuẩn .

Xem thêm  Tổng hợp các phần mềm duyệt mail cho Windows 10, anh em đang dùng cái nào? | Tinh tế

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-16 Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, dễ dàng nhất

Hoặc đơn thuần hơn bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách nhỏ một vài giọt nước vào màn hình. Nếu là màn zin thì những giọt nước này sẽ tụ lại một điểm, còn với màn lô thì nước sẽ loang ra như ở dưới hình. Hay dán một miếng băng dính lên màn hình, nếu bóc ra một cách thuận tiện và trơn tru thì đó là màn zin. trái lại nếu bóc khó và còn dính băng dính trên đó thì đó là màn lô .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất w Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, dễ dàng nhất

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu suất cao, thuận tiện nhất. Các cách kiểm tra màn hình này được ghi nhận lại theo kinh nghiệm tay nghề và hiểu biết về loại sản phẩm, so với người dùng mua hàng chính hãng việt nam / A có lẽ rằng sẽ không cần quá bận tâm đến việc kiểm tra máy .Nhưng so với những người dùng mua iPhone sang tay, qua sử dụng, thì những cách kiểm tra phía trên sẽ rất có ích để bạn tìm hiểu thêm .

Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết thủ thuật công nghệ hữu ích này đến bạn bè, người thân nhé!

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG việt nam / A GIÁ TỐT ! [commentS][ commentS ]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *