Các Tiện Ích Phần Mềm Làm Mát Laptop Khi Quá Nóng

Khi máy tính hoạt động giải trí CPU là bộ phận tỏa ra nhiêt nhiệt năng nhất .

 • Lâu ngày không vệ sinh laptop khiến bụi bám trên các cánh quạt tản nhiệt và bịt kín các lỗ thông gió khiến quạt hoạt động kém, không tản nhiệt được cho CPU.
 • Để máy hoạt động quá lâu (trên 8 giờ/ngày), mở quá nhiều ứng dụng, chạy nhiều chương trình cùng lúc.
 • Keo tản nhiệt trên CPU đã khô, không còn khả năng hỗ trợ tản nhiệt.

Mục lục bài viết

Hậu quả khi máy quá nóng

Khi Laptop của bạn đang chạy quá nóng, hầu hết là xuất phát CPU phát nhiệt ra. Nếu CPU máy tính của bạn quá nóng khiến máy tính tất cả chúng ta gặp những hậu quả sau đây :
– Laptop sẽ bị treo, bị đơ, bị lag mỗi khi tất cả chúng ta khởi động và chạy được 1 lúc. Và lâu dần nếu tất cả chúng ta không khắc phục máy tính sẽ không khởi động được, không mở máy lên được .

– Khi nhiệt độ của laptop khi hoạt động rất cao, khiến laptop phát nhiệt và sờ tay vào chúng ta thấy rất nóng. Và có nhiều trường hợp, nhiệt độ máy phát ra quá cao sẽ gây hư hại nặng cho linh kiện laptop. Và nghiêm trọng hơn là nó có thể gây cháy nổ làm laptop bị hư hại nặng và không thể sửa được nữa. Hơn nữa, việc cháy nổ còn làm gây nguy hiểm cho mọi thứ xung quanh, vật dụng trong nhà..

Xem thêm:

 • cho thuê laptop tại TPHCMCông ty

Chức năng của phần mềm làm mát laptop

 • Làm mát CPU laptop của bạn
 • Tăng sự ổn định vận hành cho hệ thống.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ, giao diện dễ sử dụng.
 • Hiển thị số lần CPU trống.
 • Đọc cảm được cảm biến nhiệt độ MBM ở trong máy để hiển thị cho người dùng tiện theo dõi.
 • Làm mát CPU khi nhiệt độ laptop bị tăng bất thường.
 • Khi laptop quá nóng, CPUIdle Extreme sẽ can thiệp vào vận hành hệ thống và tắt đi các ứng dụng, tiến trình đang khiến máy nóng lên.

1. Phần mềm làm mát Laptop Speedfan

SpeedFan là một chương trình ứng dụng làm mát laptop, giám sát điện áp, vận tốc quạt và nhiệt độ trong máy tính với màn hình hiển thị phần cứng chip. SpeedFan thậm chí còn hoàn toàn có thể truy vấn S.M.A.R.T. thông tin và hiển thị nhiệt độ đĩa cứng. Việc quản trị và nắm được tình hình quạt gió đang chạy có thông thường hay không rất quan trọng trong việc sử dụng cũng như phát hiện lỗi để giải quyết và xử lý kịp thời. Khi máy tính của bạn sử dụng được một thời hạn nhất định, bụi bẩn tích tụ đồng thời hoàn toàn có thể chiếc quạt tản nhiệt máy tính cũng xuống cấp trầm trọng. Bạn sẽ gặp thực trạng máy tính bị toả nhiệt rất nhiều khi sử dụng đồng thời bạn sẽ phải tập làm quen với những âm thanh không dễ chịu phát ra liên tục từ chiếc quạt tản nhiệt của máy tính .
phần mềm làm mát laptop
Theo dõi nhiệt độ của máy thường xuyên khi thấy tín hiệu không bình thường và cần có giải pháp giải quyết và xử lý sớm ( thường rất đơn thuần và không tốn kém ) sẽ là sự bảo vệ bảo đảm an toàn nhất cho tuổi thọ chiếc máy tính của bạn. SpeedFan hoàn toàn có thể giúp bạn kiểm tra nhiệt độ trên máy tính .

Xem thêm  Phần mềm cắt, ghép, chỉnh sửa, chế ảnh đơn giản trên Android và iPhone

Phần mềm làm mát laptop tương đối nhẹ và dễ sử dụng. SpeedFan giúp bạn kiểm tra các thông số nhiệt độ trên máy tính như GPU, CPU, HDD và nhiều thông tin khác dựa trên các cảm biến nhiệt do nhà sản xuất gắn trên máy tính.

Download Speedfan miễn phí:

 • https://vi.softonic.com/download/speedfan/windows/post-download

Xem thêm:

 • Thương Mại Dịch Vụ cho thuê máy tính tại Thành Phố Hà Nội
 • Cho thuê MacbookSaigon giá rẻ, số, lượng lớn

2. Phần mềm làm mát máy tính – NoteBook FanControl

Phan Mem Lam Mat Laptop
NoteBook FanControl – ứng dụng làm mát máy tính. Là một chương trình cung ứng cho người dùng năng lực trấn áp vận tốc quạt của máy tính. Khi bạn đã setup ứng dụng, thanh tác vụ của máy và ứng dụng sẽ tích hợp với nha. Một điều tuyệt vời ở đây là không làm cản trở bất kể hoạt động giải trí nào của máy .
Bạn sẽ thấy rằng nó có một giao diện đơn thuần sau khi khởi động chương trình lần tiên phong. Điều này giúp người mới sử dụng thuận tiện thích ứng với chương trình hơn .
Bạn hoàn toàn có thể chọn chương trình tương thích với thông số kỹ thuật máy tính của bạn để setup
Người dùng sẽ kiểm tra được máy tính của bạn có được tương hỗ không bằng cách xem mục chuyên sử dụng ( Dedicated section ) trên trang GitHub .
Hãy chọn một trong những thông số kỹ thuật có sẵn trước khi mở màn khởi động chương trình này .
Có thể bật và tắt dịch vụ điều khiển và tinh chỉnh quạt bằng tay sau khi đã chọn thông số kỹ thuật .
Điều chỉnh vận tốc của quạt trải qua một thanh trượt đơn thuần nằm ở phần giữa của menu chính .
NoteBook FanControl cung ứng cho bạn năng lực đọc nhiệt độ CPU thời hạn thực và vận tốc quạt hiện tại .
Khi khởi động mạng lưới hệ thống, người dùng cũng hoàn toàn có thể đặt chương trình vào chính sách chạy tự động hóa
NoteBook FanControl là một chương trình thực sự dễ sử dụng, chắc như đinh sẽ có ích khi bạn cần tận dụng tối đa năng lực làm mát của mạng lưới hệ thống .
Bạn hoàn toàn có thể tải và thiết lập NoteBook FanControl tại đây .

Tải phần mềm giảm nhiệt độ laptop:

 • https://notebook-fancontrol.software.informer.com/download/?ca1a397f-1.5.0

3. Phần mềm làm mát CPU – Argus Monitor

Phan Mem Lam Mat Cpu

Argus Monitor là một chương trình giảm nhiệt độ laptop thực sự nhẹ chạy trên nền hệ thống. Nó cung cấp cho bạn khả năng điều khiển tốc độ quạt dựa theo nhiệt độ của máy. chương trình này sẽ liên tục theo dõi sức khỏe của ổ cứng máy tính.

Xem thêm  Tích hợp mạng xã hội - Tạo app Facebook | How Kteam

Theo dõi nhiệt độ ổ đĩa cứng và thực trạng sức khỏe thể chất của ổ cứng bằng cách liên tục kiểm tra S.M.A.R.T. là điều bạn hoàn toàn có thể làm trên chương trình này .
Ngoài ra nó hoàn toàn có thể cảnh báo nhắc nhở bạn với một Xác Suất lên đến 70 % trước khi một ổ cứng ngừng quay. Điều này là cực kỳ đáng quan tâm khi bạn đang thao tác với những tài liệu quan trọng. Và bạn sẽ có đủ thời hạn để lưu chúng lại .
Phần mềm có màn hình hiển thị hiển thị đồ họa nhiệt độ của ổ cứng. Đi kèm theo với giám sát và hiển thị đồ họa nhiệt độ của GPU và CPU .
cho phép bạn kiểm tra xem việc quản trị điện năng có hoạt động giải trí tốt hay không nhờ vào màn hình hiển thị hiển thị đồ họa

Chương trình cũng sẽ hiển thị tốc độ của quạt tản nhiệt cho hệ thống của bạn. Giúp kiểm soát tốc độ của quạt một cách dễ dàng. Bạn sẽ có quyền sử dụng miễn phí chương trình trong 30 ngày. Tuy nhiên sau thời gian này, nếu bạn vẫn muốn sử dụng, bạn có thể trả phí để duy trì.

Tải Argus Monitor phần mềm làm mát máy

 • https://www.argusmonitor.com/downloads/download_fan_control_program_argus_monitor.php

4. Phần mềm giảm nhiệt độ laptop – EasyTune 6

Phan Mem Giam Nhiet Do Laptop
EasyTune 6 là một công cụ quản trị và tăng cường hiệu năng mạng lưới hệ thống dựa trên Windows .
Có năng lực tăng cường ép xung để cải tổ hiệu suất của mạng lưới hệ thống .
Ngoài ra còn giúp tăng cường đặc biệt quan trọng cho CPU và bộ nhớ công cụ nhờ vào C.I.A. và M.I.B.
EasyTune 6 cũng đi kèm với điều khiển và tinh chỉnh Smart-Fan. Nhằm quản trị tinh chỉnh và điều khiển vận tốc quạt CPU và quạt làm mát Chipset North-Bridge .
Bạn sẽ thuận tiện theo dõi thực trạng hoạt động giải trí của máy tính nhờ vào ứng dụng này .
Bạn hoàn toàn có thể chuyển sang những chính sách khác nhau bạn. Chọn từ Chế độ đơn thuần sang Chế độ nâng cao .
Chế độ Easy được cho phép bạn biến hóa đồng hồ đeo tay của Bus mạng lưới hệ thống .
Bạn sẽ thiết lập được vận tốc quạt CPU theo nhiệt độ khác nhau ở những RPM khác nhau. Nhưng tốt nhất vẫn nên đặt quạt CPU ở vận tốc tối đa với mức nhiệt là 60 oC .

Xem thêm  3 cách theo dõi tin nhắn điện thoại đơn giản, không bị phát hiện

Tải phần mềm giảm nhiệt độ CPU

 • https://easy-tune-6.informer.com/download/?lang=vi

Xem thêm: Phần Mềm Xem Tivi Trên Laptop Tốt Nhất Trên Máy Tính Laptop

5. Phần mềm giảm nhiệt độ CPU – TPFanControl

Phan Mem Giam Nhiet Do Cpu

TPFanControl tạo ra một phiên bản Vista của phần mềm. Ngoài ra còn làm giảm tiếng ồn của quạt. Nó có thể giám sát nhiệt độ CPU và GPU và thiết lập tốc độ quạt phù hợp để làm mát hệ thống một cách tốt nhất. Bạn sẽ dễ nhìn thấy nhiệt độ CPU và GPU thông qua một biểu tượng thông báo.

Chương trình sẽ kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt sao cho mạng lưới hệ thống luôn đạt mức nhiệt được cho phép khi bạn đang sử dụng mạng lưới hệ thống, và CPU đang hoạt động giải trí với hiệu suất cao. Để thiết lập ứng dụng trên Vista, chỉ cần mở Start Menu và gõ cmd. Tiếp theo là kích chuột phải vào mục cmd.exe và chọn Run as administrator. Sau đó, trỏ chuột đến những thư mục trong thời điểm tạm thời mà bạn đã giải nén những tệp và nhập thiết lập. Các tập tin sẽ được tự động hóa sao chép vào c : \ tpfancontrol. TPFanControl sẽ khởi đầu chạy, và nó sẽ tự khởi động sau khi máy tính được khởi động lại .

Cách giảm nhiệt độ CPU laptop

 • https://tpfancontrol.software.informer.com/download/?lang=vi
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *