Soundtracker (dịch vụ nghe nhạc trực tuyến) – Wikipedia tiếng Việt

Bài này viết về nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Đối với thông tin khác, xem Soundtracker

Soundtracker
Loại hìnhCông ty tư nhân
Thành lập2008
Trụ sởWashington DC, Hoa Kỳ
Quốc giaHoa Kỳ
Sáng lậpDaniele Calabrese
CEODaniele Calabrese
NgànhÂm nhạc
Số lượng nhân viên20
Trang websoundtracker.fm
Yêu cầu đăng kýBắt buộc
Số người sử dụng1.2 triệu
Ngôn ngữHơn 10 ngôn ngữ
Hoạt động19/12/2009
Tình trạng hiện tạiCòn hoạt động

SoundayMusic (trước đây là Soundtracker) là ứng dụng stream nhạc trực tuyến di động qua mạng địa lí[1][2] cho phép người dùng nghe và theo dõi bài hát mà bạn bè và hàng xóm của họ đang phát trong thời gian thực. Dịch vụ với hơn 2 triệu bài hát[3] và cho phép người dùng tạo “đài phát nhạc” khi lựa chọn các bài hát từ tối đa ba nghệ sĩ hoặc lựa chọn từ các thể loại nhạc. Trong phiên bản miễn phí, người dùng có thể tạo tối đa 10 trạm phát cá nhân hóa, xem các đài đang được phát gần đó trong thời gian thực và tương tác với những người dùng khác thông qua trò chuyện tức thì.
Dịch vụ đăng kí trả phí cho phép người dùng loại bỏ hết các quảng cáo và tạo các đài phát với số lượng không bị giới hạn. Dịch vụ được ra mắt vào năm 2009[4] bởi Soundtracker, và tính đến tháng 12 năm 2014 đã thu về 1.3 triệu tài khoản đăng kí.[cần dẫn nguồn] Soundtracker khả dụng với App Store, Android Google Play, Windows Phone Store, Windows store, Google Glass, BlackBerry World, Samsung Apps, Amazon Appstore,[5] Nook và Samsung Smart TV,[6] cùng 10 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Trung giản thể, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Nga.
Soundtracker đã được đăng kí nhãn hiệu.[7]

Xem thêm  3 ứng dụng xem điểm, tra cứu kết quả học tập học sinh online

Công ty được thành lập vào cuối năm 2008 bởi một đội sản xuất của Daniele Calabrese[8] cùng 25 nhà thiết kế đồ hoạ và phát triển phần mềm.[3] Soundtracker hoạt động lần đầu vào năm 2010 tạo San Francisco, và ngày nay có văn phòng tại Washington DC và Cagliari, Italy.

Nền tảng di động tiên phong, iOS, đã được tăng trưởng bởi Daniele Calabrese và đội của ông tại Thung lũng Silicon năm 2009. [ 9 ] Khi mới ra đời, ứng dụng trên iOS đã có 13 triệu bài hát và cho phép tính năng gắn thẻ địa lý. [ 10 ]Năm 2010 cả đội đã vận động và di chuyển đến Boston, nơi tăng trưởng những tính năng như đài phát, thông tin đẩy, tương tác với người nghe lân cận và lập ra ứng dụng cho hệ quản lý Windows Phone 7. [ 11 ] [ 12 ] Cũng trong năm 2010, một website đã được ra đời để cung ứng quyền truy vấn cho người dùng không di động, và ứng dụng đã có trên những nền tảng Android, Java, Windows 7 và BlackBerry .Năm 2011 ứng dụng đã được tích hợp với Facebook, Twitter, Foursquare và Songkick .Nửa cuối năm 2013, một mạng lưới hệ thống mua hàng trong ứng dụng và ĐK hạng sang đã được tiến hành được cho phép người dùng tạo số lượng những đài phát không số lượng giới hạn .Tháng 6 năm năm trước Soundtracker ra đời Autodiscovery, một nút có năng lực phát hiện ra âm nhạc được phát trong một khu vực nhất định .

Tháng 10 năm 2014, ứng dụng đã khởi chạy quảng cáo trên Facebook và Twitter dựa trên vị trí và mức độ gần gũi của người dùng mạng xã hội.

Mục lục bài viết

Xem thêm  Cách tắt cập nhật phần mềm trên iPhone

Danh sách phát[sửa|sửa mã nguồn]

Soundtracker được cho phép người dùng tạo list phát bằng cách chọn nghệ sĩ hay thể loại yêu quý hoặc sử dụng tính năng Autodiscovery. Mỗi list phát có nhạc mới dựa trên một thuật toán mày mò âm nhạc. Các list phát được xác định địa lý và người dùng hoàn toàn có thể xem những list phát đang được phát xung quanh họ trên map .
Tháng 6 năm năm trước Soundtracker ra đời tính năng Autodiscovery, khả dụng trên cả nền tảng iOS và Android. Giống với Shazam, ứng dụng nghiên cứu và phân tích một bài hát đang được phát bất kỳ và phân phối cho người dùng những thông tin cụ thể của nó. Nó phân phối tùy chọn tạo đài phát, mua nhạc từ iTunes hoặc Google Play Music hoặc xem những video âm nhạc tương quan trên YouTube .
Tháng 9 năm năm trước Soundtracker triển khai xong tính năng Proximity [ 13 ] [ 14 ] cho phép người dùng hoàn toàn có thể nghe những bản nhạc của những người gần đó trong thời hạn thật. Sử dụng tùy chọn phát trực tiếp, người dùng hoàn toàn có thể gặp những người xung quanh bằng cách tham gia kiểm soát và điều chỉnh vào cái đài phát của họ. Proximity được tiến hành bằng cách sử dụng đăng kí không dây, [ 15 ] là dịch vụ ĐK tiên phong cho những tên và định danh không dây trên toàn thế giới .

Tích hợp mạng xã hội[sửa|sửa mã nguồn]

Soundtracker được tích hợp với hầu hết những mạng xã hội, [ 16 ] như Facebook và Twitter. Vị trí địa lý và thẻ địa lý khả dụng vì ứng dụng đã tích hợp với Foursquare và Songkick phân phối những update mới nhất về những buổi hòa nhạc hoặc chương trình trực tiếp của những nghệ sĩ được chọn .

Phân tích nền tảng[sửa|sửa mã nguồn]

Soundtracker thu thập dữ liệu của người dùng và tích hợp nó với những nguồn tài liệu khác để tạo ra thông tin hoàn toàn có thể được lấy ra và lọc bởi những công cụ nhiệm vụ mưu trí. [ 17 ]

Xem thêm  Ứng dụng Vimeo - Xem video trực tuyến | Link tải, cách sử dụng, mẹo thủ thuật

Mô hình lệch giá[sửa|sửa mã nguồn]

Sounstracker là một dịch vụ phát nhạc trực tuyến với doanh thu dựa vào quảng cáo, và có cung cấp các tùy chọn đăng ký trả phí để loại bỏ quảng cáo.

Tháng 10 năm năm trước, ngoài những biểu ngữ quảng cáo truyền thống cuội nguồn đã có trong ứng dụng, Soundtracker còn tiến hành quảng cáo trong ứng dụng với Facebook Audience Network và Twitter Mopub .

Gói đăng kí[sửa|sửa mã nguồn]

Soundtracker đưa ra hai loại kế hoạch : cơ bản và hạng sang. Kế hoạch cơ bản được cho phép người dùng tạo đến 10 đài phát không tính tiền với những bài hát từ hạng mục nhạc. Kế hoạch hạng sang gồm có việc không có quảng cáo và được cho phép người dùng tạo ra một số lượng đài phát không số lượng giới hạn, nghe những bản nhạc đứng đầu bảng xếp hạng do người dùng bầu chọn ở bảy vương quốc được chia theo thể loại âm nhạc .

Tiền bản quyền[sửa|sửa mã nguồn]

Soundtracker là một quản trị viên mạng không tương tác với giấy phép bắt buộc từ những hiệp hội bản quyền và quyền được phép sử dụng bất kể bài hát hoặc bản thu âm nào đã được phát hành ra công chúng. Soundtracker trả tiền cho những hiệp hội bản quyền như ASCAP, BMI và SESAC với phần tiền bản quyền chiếm từ 3 % đến 5 % trong tổng doanh thu. Soundtracker cũng đàm phán trực tiếp với những hãng thu âm và nghệ sĩ độc lập .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *