Cách Tắt Các Ứng Dụng Khoi Dong Cung Win 10 Cực Đơn Giản, Cách Tắt Ứng Dụng Khởi Động Cùng Windows 10

Một trong những giải pháp để tăng cường Windows 10 ở quá trình khởi động là tắt những chương trình khởi động cùng mạng lưới hệ thống. Theo mặc định, 1 số ít chương trình như Skype, Evernote và TeamViewer sẽ tự động hóa khởi động cùng mạng lưới hệ thống .Bạn đang xem : Tắt những ứng dụng khoi dong cung win 10

Trên Windows 7 và các phiên bản trước, để gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng hệ thống, bạn có thể sử dụng tiện ích System Configuration. Trên Windows 8/8.1 và Windows 10, ngoài cách trên, để gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa các chương trình này bạn phải sử dụng Task Manager. Dưới đây là vài cách để tắt các chương trình khởi động cùng Windows 10, giúp tăng tốc khởi động Windows 10 của bạn.

Mục lục bài viết

1. Tắt các chương trình khởi động cùng Windows thông qua ứng dụng Settings

Ứng dụng Settings hiện hỗ trợ quản lý các mục khởi động.

Nhấp vào nút Start và chọn Settings hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + I để mở Settings.

Mở SettingsMở Settings

Khi Settings đã mở, hãy nhấp vào Apps.

Nhấp vào Apps
Nhấp vào Apps

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Startup trong bảng điều khiển bên trái. Và ở bên phải, tất cả các ứng dụng đã cài đặt được thiết lập khởi động trong khi boot sẽ được liệt kê. Bạn có thể cuộn qua danh sách và vô hiệu hóa những chương trình bạn không muốn chạy.

Nhấp vào Startup trong bảng điều khiển bên tráiNhấp vào Startup trong bảng điều khiển và tinh chỉnh bên tráiBên cạnh mỗi ứng dụng, bạn sẽ thấy ảnh hưởng tác động của nó so với quy trình khởi động. Ví dụ, ở đây bạn hoàn toàn có thể thấy Microsoft OneDrive có ảnh hưởng tác động cao. Điều đó hoàn toàn có thể giúp bạn xác lập ứng dụng nào bạn được cho phép chạy hoặc không trong khi khởi động .
Tác động của ứng dụng đối với quá trình khởi độngTác động của ứng dụng so với quy trình khởi độngCũng cần chú ý quan tâm rằng có một tùy chọn để sắp xếp ứng dụng theo tên, ảnh hưởng tác động tới quy trình khởi động hoặc trạng thái .Có tùy chọn sắp xếp ứng dụng

Xem thêm  Top 5 phần mềm ghép video online miễn phí, tốt nhất hiện nay

2. Tắt ứng dụng khởi động cùng Windows bằng msconfig

Có tùy chọn sắp xếp ứng dụng

Lưu ý:

Cách này áp dụng được cho các phiên bản Windows, chỉ khác chút về giao diện thôi bạn nhé.Trước khi bắt đầu, bạn nên tạo điểm khôi phục hệ thống hoặc sao lưu máy tính để có thể phục hồi lại trong trường hợp xảy ra những vấn đề không mong muốn.Nếu thực hiện các bước này trên những mạng bị kiểm soát, ví dụ mạng ở cơ quan, công cụ ở bước này có thể bị admin quản trị mạng của cơ quan vô hiệu hóa.
Cách này vận dụng được cho những phiên bản Windows, chỉ khác chút về giao diện thôi bạn nhé. Trước khi khởi đầu, bạn nên tạo điểm Phục hồi mạng lưới hệ thống hoặc sao lưu máy tính để hoàn toàn có thể hồi sinh lại trong trường hợp xảy ra những yếu tố không mong ước. Nếu thực thi những bước này trên những mạng bị trấn áp, ví dụ mạng ở cơ quan, công cụ ở bước này hoàn toàn có thể bị admin quản trị mạng của cơ quan vô hiệu .Để vô hiệu những ứng dụng khởi động cùng Windows bằng msconfig trên Windows 10 bạn làm như sau :

Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run > nhập msconfig vào và nhấn Enter.

Trong cửa số System Configuration, bạn chọn tab Services, tại đây sẽ hiển thị danh sách tất cả các dịch vụ của máy tính. Ở cuối cửa sổ có một tùy chọn là Hide all Microsoft services, bạn tích vào đó để ẩn các dịch vụ của Microsoft đi, tiếp theo bỏ chọn ở những dịch vụ mà bạn thấy không cần thiết. Ví dụ như trong hình mình bỏ chọn một số dịch vụ của Adobe, Advanced SystemCare, Mozilla (vì mình dùng Chrome là chính, Firefox chỉ để test tính năng, nếu bạn dùng chính là Firefox thì đừng bỏ chọn cái này nhé). Nhấn Apply khi bạn hoàn tất việc chọn.

Xem thêm  Ứng dụng công nghệ ADN tái tổ hợp

Bạn mở tab Startup, trên Windows 7 trở lại trước, bạn hoàn toàn có thể bỏ chọn những ứng dụng không muốn khởi động cùng mạng lưới hệ thống tại đây, nhưng trên Windows 10 nó sẽ chỉ bạn đến Task Manager, bạn làm tiếp theo bước 2 bên dưới nhé .

3. Sử dụng Task Manager

Bước 1:

Mở Task Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Hoặc cách khác là kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên thanh Taskbar sau đó click chọn Task Manager.Xem thêm : Hướng Dẫn Tải Mobile Legends Trên Pc Với Memu, Mobile Legends

Bước 2:

Trên cửa sổ Task Manager, bạn click chọn nút More detail.

Bước 3:

Tiếp theo click chọn tab Startup.

Bước 4:

Tại đây kích chuột phải vào các chương trình mà bạn muốn ngừng khởi động cùng hệ thống Windows 10, sau đó click chọn Disable là xong.

Khi hoàn tất việc tắt những ứng dụng, bạn khởi động lại máy tính và nó sẽ load mà không có những dịch vụ và chương trình khởi động cùng máy tính mà bạn đã bỏ chọn trong bước 1 và 2 .

4. Xóa các chương trình khởi động cùng hệ thống từ thư mục Startup

Shortcut của những những chương trình khởi động cùng Windows 10 được tàng trữ trong thư mục có tên gọi Startup. Bạn hoàn toàn có thể xóa shortcut của chương trình tại thư mục Startup này để ngăn chương trình khởi động cùng mạng lưới hệ thống trên Windows 10 .

Xem thêm  2 cách kết nối iphone với máy tính không cần itunes đơn giản nhất

Bước 1:

Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2:

Trên cửa sổ lệnh Run, nhập shell:startup vào đó rồi nhấn Enter để mở thư mục Startup.

Bước 3:

Lựa chọn shortcut chương trình mà bạn muốn gỡ bỏ khỏi các chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10 rồi nhấn phím Delete để xóa.

5. Sử dụng CCleaner

Bước 1:

Tải CCleaner về máy và thiết lập .Tải CCleaner về máy và thiết lập tại đây .

Bước 2:

Tiếp theo mở CCleaner mà bạn vừa cài đặt xong, sau đó click chọn Tools rồi click chọn Startup.

Bước 3:

Tại tab Windows, chọn các chương trình mà bạn muốn xóa bỏ khỏi các chương trình khởi động cùng hệ thống, sau đó click chọn Disable.

Tham khảo thêm một số ít bài viết dưới đây :Chúc những bạn thành công xuất sắc !
4,7 ★ 354,7 ★ 35

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *