Cách chặn truy cập Internet trong các ứng dụng cụ thể trên Android

Một điện thoại thông minh chỉ có một phần mềm thông minh, miễn là nó có kết nối internet vì bạn cần một mạng internet hoạt động để các ứng dụng khác nhau hoạt động. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là các ứng dụng này chiếm rất nhiều băng thông internet của chúng tôi. Và nếu bạn hoàn toàn dựa vào dữ liệu di động cho điện thoại thông minh Android của mình và bạn không có gói không giới hạn, băng thông của bạn sẽ sớm kết thúc. Vấn đề là, một số ứng dụng sử dụng internet ngay cả khi chúng đang chạy ẩn. Mặc dù các ứng dụng liên lạc như WhatsApp, Messenger luôn cần được kết nối với internet, nhưng các ứng dụng khác không thực sự cần phải được kết nối luôn. Vì vậy, nếu bạn có gói dữ liệu hạn chế hoặc thậm chí kết nối WiFi băng thông rộng có giới hạn băng thông hàng tháng, bạn nên giới hạn việc sử dụng các ứng dụng trên internet trên điện thoại thông minh Android của mình.

Tin tốt là, có nhiều cách để chặn truy cập internet trong những ứng dụng đơn cử trên Android. Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó trải qua những tùy chọn tích hợp của Android hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Trước tiên, hãy xem cách bạn hoàn toàn có thể hạn chế internet so với những ứng dụng đơn cử trên Android nguyên bản :

Hạn chế dữ liệu nền trên Android nguyên bản

Bạn có thể dễ dàng đặt giới hạn dữ liệu nền cho các ứng dụng cụ thể trên Android. Tất cả những gì bạn cần làm là đi tới Cài đặt-> Ứng dụngchọn ứng dụng bạn muốn chặn dữ liệu nền. Trong trang Thông tin ứng dụng, bạn có thể nhấn vào dữ liệu sử dụng dữ liệu của Đức và tại đây, kích hoạt dữ liệu nền của ứng dụng Rest Restrict. Điều này đảm bảo rằng ứng dụng không tìm nạp bất kỳ dữ liệu di động nào khi chạy trong nền. Tuy nhiên, nếu bạn mở ứng dụng, nó sẽ sử dụng internet.

Nếu bạn muốn hạn chế dữ liệu nền cho tất cả các ứng dụng, bạn có thể truy cập Cài đặt-> Sử dụng dữ liệu, nhấn nút ba chấm và nhấn vào Dữ liệu nền Giới hạn Giới hạn. Tại đây, bạn cũng có thể đặt giới hạn dữ liệu di động hàng tháng để bạn biết khi nào dữ liệu di động của bạn sắp kết thúc.

Android N gồm có chính sách Tiết kiệm tài liệu, về cơ bản hạn chế tài liệu nền trên toàn bộ những ứng dụng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn những ứng dụng bạn muốn kích hoạt quyền truy cập tài liệu không hạn chế .Mặc dù những phương pháp Android gốc hoạt động giải trí tốt nếu bạn đang tìm cách chỉ hạn chế sử dụng tài liệu di động, có những ứng dụng của bên thứ ba được cho phép bạn chặn tài liệu di động cũng như liên kết WiFi cho một số ít ứng dụng nhất định :

Chặn dữ liệu di động và WiFi với ứng dụng của bên thứ ba

Mặc dù có một vài ứng dụng hay được cho phép bạn chặn internet so với những ứng dụng đơn cử, chúng tôi sẽ đề xuất kiến nghị cho bạn Mobiwol vì nó không lấy phí và nó mang lại hầu hết những tính năng bạn cần. Vì vậy, hãy setup Mobiwol trên điện thoại cảm ứng mưu trí Android của bạn và làm theo những bước :

1. Khi bạn lần đầu mở Mobiwol, bạn sẽ thấy trang chủ của ứng dụng với các tùy chọn chính được liệt kê ở phía trước. Bạn có thể truy cập vào Tường lửa của Rules Rules, nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các ứng dụng trên thiết bị của mình bao gồm cả các ứng dụng hệ thống. Bạn chỉ có thể nhấn vào biểu tượng WiFi & mạng di động để tắt các kết nối tương ứng cho ứng dụng.

Lưu ý : Cẩn thận để không chặn các ứng dụng hệ thống vì điều đó có thể dẫn đến hành vi không mong muốn và hiệu suất không nhất quán của thiết bị của bạn.

2. Sau khi hoàn tất, bạn có thể quay lại trang chính của ứng dụng và bật Tường lửa Status Status. Khi bạn bật nó, ứng dụng sẽ thực hiện yêu cầu kết nối VPN. Nhấn vào Ok Ok và tường lửa sẽ bật.

Lưu ý : Mobiwol và hầu hết các ứng dụng tường lửa tương tự khác tạo kết nối VPN, để chúng có thể lọc kết nối internet trên thiết bị của bạn để ngừng sử dụng trên các ứng dụng bị chặn.

3. Sau đó, bạn có thể thử mở các ứng dụng bị chặn và bạn sẽ thấy rằng chúng không có quyền truy cập internet. Mobiwol cũng cho phép bạn kiểm tra các ứng dụng đang sử dụng kết nối trong nền thông qua Nhật ký kết nối của Nhật ký .

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thiết lập ứng dụng để bảo vệ ứng dụng tự động hóa khởi động khi khởi động lại, đồng ý hoặc chặn những ứng dụng mới được setup, nhận thông tin nhật ký và tần suất của ứng dụng và nhận mẹo về ứng dụng .Nếu bạn muốn có một ứng dụng giàu tính năng hơn, bạn hoàn toàn có thể thử những ứng dụng được đề cập dưới đây cũng được cho phép bạn chặn internet trong những ứng dụng đơn cử :

  • NetGuard

NetGuard là một ứng dụng tường lửa tuyệt vời khác, không chỉ chặn truy cập internet cho các ứng dụng cụ thể mà còn cho phép bạn sử dụng các điều kiện như cho phép dữ liệu WiFi / di động khi bật màn hình và chặn internet trong khi chuyển vùng. Nó cũng hỗ trợ nhiều người dùng thiết bị, kết nối và nhiều hơn nữa. Một số người sẽ nói rằng NetGuard thậm chí còn tốt hơn Mobiwol nhưng vấn đề là, các tính năng độc đáo của NetGuard như đăng xuất lưu lượng đi, tốc độ mạng, khả năng chặn địa chỉ, v.v. chỉ có trong phiên bản trả phí của ứng dụng.

Cài đặt: (Miễn phí khi mua trong ứng dụng cho các tính năng Pro)

  • Tường lửa NoRoot

NoRoot Firewall là một ứng dụng tường lửa rất phổ biến mang lại khả năng nâng cao cho bảng. Ứng dụng không chỉ cho phép bạn chặn truy cập dữ liệu di động / WiFi cho các ứng dụng, nó còn cho phép bạn đặt các bộ lọc và điều kiện tùy chỉnh dựa trên địa chỉ IP, tên miền và địa chỉ máy chủ. Mặc dù giao diện của ứng dụng có vẻ khó hiểu, nhưng nó có sẵn miễn phí, vì vậy bạn có thể dùng thử.

Cài đặt: (Miễn phí)

Chặn các ứng dụng không mong muốn ăn hết băng thông của bạn

Nếu bạn ổn với việc chỉ số lượng giới hạn tài liệu nền cho ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể triển khai thuận tiện trên Android. Tuy nhiên, nếu bạn cần chặn truy cập internet trọn vẹn cho những ứng dụng không mong ước, bạn sẽ phải dựa vào những ứng dụng bên thứ ba nói trên. Các ứng dụng này hoạt động giải trí rất tốt nhưng số lượng giới hạn duy nhất mà chúng mang lại là VPN, hoàn toàn có thể làm giảm vận tốc internet của bạn một chút ít. Chúng tôi đã thử những ứng dụng và vận tốc internet giảm không lớn, thế cho nên bạn chắc như đinh hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng này. Vâng, hãy thử những ứng dụng này và cho chúng tôi biết bạn thích chúng như thế nào trong phần phản hồi bên dưới.

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post
Xem thêm  Top 5 Ứng Dụng Quay Video Cho IPhone Đẹp Nhất - Á Châu Media Digital Marketing

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.