Cách tải và cài đặt CH Play về điện thoại Android, Samsung – https://bem2.vn

2

10.660 lượt xem

CH Play là ứng dụng mà bất kỳ thiết bị Android nào cũng cần có, nó giúp bạn có thể dễ dàng download các ứng dụng, trò chơi… trên kho ứng dụng của Google. Vậy bạn đã biết cách tải và cài đặt CH Play về điện thoại chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

Hướng dẫn cách tải CH Play về điện thoại

CH Play là một dịch vụ quan trọng trên điện thoại Android

CH Play ( hay Google Play ) là một dịch vụ luôn được tích hợp và có sẵn trên mỗi thiết bị Android. Mặc định người dùng, dù lần tiên phong sử dụng cũng không cần tải CH Play cho máy. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp Google Play bị lỗi hoặc người dùng vô tình xóa mất dịch vụ này, dẫn tới việc không hề truy vấn và tải game hay bất kể chương trình nào từ kho ứng dụng nữa. Lúc này, chỉ có một cách duy nhất hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục thực trạng trên, đó là tải và cài đặt lại CH Play cho điện thoại thông minh. Vậy cách tải CH Play về điện thoại thông minh như thế nào ? Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây để biết thêm cụ thể nhé !

Tìm từ khóa Google Play Store APK

Cách tải CH Play về điện thoại qua bằng APK

Đầu tiên, nếu bạn muốn cài lại CH Play trên điện thoại cảm ứng thì bắt buộc bạn phải có file APK của ứng dụng này. APK hay Android Package Kit là định dạng tệp được sử dụng bởi hệ quản lý Android để phân phối và cài đặt những ứng dụng di động. Giống như mạng lưới hệ thống Windows ( PC ) sử dụng tệp. exe để cài đặt ứng dụng, Android sẽ sử dụng file APK. Hầu hết người dùng đều cài đặt ứng dụng từ shop Google Play, tuy nhiên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm điều tương tự như khi tải về một tệp APK và trong trường hợp bạn cần cài lại CH Play cho điện thoại thông minh thì đây chính là giải pháp ” cứu cánh ” cho bạn. Ở đây, chúng tôi sử dụng điện thoại cảm ứng Samsung để làm ví dụ minh họa cho quy trình tải và cài đặt .

Xem thêm  Mạng nơron nhân tạo và ứng dụng

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Galaxy A11 giá bao nhiêu?

Bạn hãy truy cập trình duyệt web có sẵn trên điện thoại và tìm kiếm từ khóa “Google Play Store apk” -> Mở trang web hỗ trợ tải CH Play hoặc bạn có thể truy cập TẠI ĐÂY.

Cách tải ứng dụng CH Play về điện thoại

Tải file APK

Sau khi truy vấn được đúng trang, nhấn chọn Tải về APK -> Chọn Tải về APK ( 21.7 MB ). Như vậy là file APK đã được tải hoàn tất về điện thoại cảm ứng của bạn .

Cách tải ch play cho điện thoại Samsung

Cách cài đặt CH Play trên điện thoại

Sau khi đã tải được file APK của ứng dụng, tất cả chúng ta sẽ triển khai cài đặt file này. Thực tế thì cách cài đặt file APK cũng không khác so với cách cài đặt file. exe trên máy tính nhiều lắm, điều duy nhất độc lạ đó là tất cả chúng ta phải cấp quyền được cho phép điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng từ bên ngoài. Cụ thể cách cài đặt như sau :

Mở file APK

Truy cập File tải về của bạn -> Nhấn chọn file Google Play Store bạn vừa tải về -> Bảng thông báo hiện ra nhằm xác nhận rằng bạn có muốn cài đặt file vào máy hay không -> Chọn Cài đặt.

Cách cài đặt CH Play cho điện thoại

Nếu bạn đã làm như trên mà vẫn không cài đặt được và bị báo lỗi thì hoàn toàn có thể là do máy bạn chưa được cấp quyền cài đặt những ứng dụng bên ngoài. Khi đó, bạn làm như sau :

Xem thêm  Các Thủ Thuật Trong Word 2010 & Hướng Dẫn Sử Dụng Word 2010

Vào mục Settings (Cài đặt) -> Security (Bảo mật) và chọn hộp được đánh dấu “Unknown Sources“, gạt hình tròn sang bên để chuyển sang trạng thái xanh tức là chấp nhận cài đặt các ứng dụng từ nguồn bên ngoài. Sau đó, bạn đã có thể tiến hành các bước cài đặt như trên.

Cách cấp quyền cài đặt APK CH Play

Cài đặt CH Play

Sau khi nhấn chọn cài đặt file APK vào máy, hệ thống sẽ tự động cài đặt CH Play cho bạn -> Sau khi cài đặt xong, chọn Xong để hoàn tất quá trình.

Cách cài đặt Google Play dễ dàng, nhanh chóng

Thông tin hữu ích: Khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play

Trên đây là hàng loạt cách tải ứng dụng CH Play về điện thoại cảm ứng nhanh gọn và đơn thuần nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi san sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên liên tục truy vấn META.vn để tìm hiểu thêm thêm nhiều bài viết mê hoặc khác .

Tham khảo thêm

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *