Tổng hợp tính năng 3D Touch trên các ứng dụng của iPhone 6s

Biên tập bởi Phạm Nguyễn Thuỳ Dương

Đăng 6 năm trước

5.169

Mục lục bài viết

Tổng hợp tính năng 3D Touch trên các ứng dụng của iPhone 6s

Ngoài việc thêm màu sắc vàng hồng thì tính năng mới nổi trội trên iPhone 6s/ 6s Plus chính là công nghệ cảm ứng 3D Touch. Nếu bạn mới “rước” cho mình sản phẩm này nhưng vẫn chưa quen với 3D Touch thì hãy tham khảo tổng hợp các mẹo dùng dưới đây.

Xem thêm:

Về cơ bản, công nghệ màn hình 3D Touch sẽ có hai tính năng chính: PeekPop. Nếu bạn dùng lực ngón tay nhấn nhẹ (Peek) vào nội dung nào đó, thì nó sẽ mở ra ở chế độ xem trước. Còn khi bạn nhấn lực mạnh hơn (Pop), thì thông tin và các tùy chọn sẽ xuất hiện.

Hãy nghĩ 3D Touch gần như lệnh chuột phải trên máy tính của bạn, giúp tương tác nhanh hơn với nhiều tùy chọn. Với một số ít ứng dụng chính, tất cả chúng ta sẽ dùng như sau :

1. Camera (Máy ảnh)

Khi nhấn giữ hình tượng Camera, 3D Touch cho người dùng truy vấn nhanh vào 4 chính sách : Chụp ảnh, Quay phim chậm ( slow motion ), Quay phim và Selfie .

Camera (Máy ảnh)2. Mail (thư)

2. Mail

3D Touch cho ứng dụng Mail được cho phép người dùng 4 lựa chọn : Hộp thư, VIP ( Mail quan trọng ), Tìm kiếm và Viết mail mới. Apple còn mang đến cho bạn phương pháp tương tác mới mang tên “ Peek ” và “ Pop ”. Theo đó, nhấn giữ một tin nhắn để xem trước tin nhắn đấy ( Peek ), và nhấn với lực mạnh hơn để vào xem rất đầy đủ tin nhắn ( Pop ) .

Xem thêm  Lý thuyết: Những ứng dụng của tin học trang 53 SGK Tin học 10>

Mail (thư)

3. Clock

Đồng hồ bấm giờ, đồng hồ đeo tay hẹn giờ và tạo báo thức là những gì 3D Touch đem lại cho ứng dụng Clock trên iPhone 6 s .

Clock

4. Tin nhắn

Khi nhấn giữ hình tượng Messages, người dùng hoàn toàn có thể được gợi ý tên liên hệ mình liên tục nhắn tín nhất, hay tùy chọn gửi đi tin nhắn mới. Peek và Pop cũng được vận dụng cho Messages, Nhấn giữ để xem trước và giữ mạnh hơn để hiển thị tin nhắn toàn màn hình hiển thị .

Tin nhắn

5. Lịch

Thêm sự kiện là tùy chọn duy nhất 3D Touch cung ứng, tuy nhiên khi truy vấn vào ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể dùng 3D Touch để xem nhanh nội dung ghi chú trong một ngày bất kể .

Lịch

6. Trình duyệt web Safari

Với những tùy chọn Mở tab mới, Mở tab riêng tư mới, Hiển thị những trang đã ghi lại, Danh sách đọc, bạn sẽ tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn so với trước đây .

Trình duyệt web Safari

7. Photos (Hình ảnh)

Từ màn hình hiển thị chính, nhấn giữ vào hình tượng ứng dụng Photos được cho phép bạn vào nhanh mục tìm kiếm hình ảnh, hình ảnh yêu quý và hình ảnh gần đây. Bên trong ứng dụng, nhấn giữ vào một hình ảnh để xem nhanh nó và nhấn mạnh vấn đề hơn để xem ở chính sách toàn màn hình hiển thị .

Photos (Hình ảnh)

8. Maps (Bản đồ)

Đối với người dùng thường xuyên sử dụng bản đồ, tính năng truy cập nhanh hẳn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị với 4 lựa chọn: Tìm địa điểm gần đây, Gửi thông tin địa điểm, Đánh dấu địa điểm và Tìm đường về nhà.

Xem thêm  Top 20 Phần mềm hack game online android hiệu quả nhất

Xem thêm: TOP 8 phần mềm xem tivi trên máy tính tốt nhất hiện nay

Maps (Bản đồ)

9. Notes (Ghi chú)

Tạo ghi chú mới, Chụp ảnh lưu vào ghi chú và Tạo bản vẽ là những gì 3D Touch đem lại, sẽ thuận tiện hơn nếu Apple phân phối thêm tùy chọn truy vấn vào Ghi chú gần nhất .

Notes (Ghi chú)

10. Reminders (Nhắc nhở)

Trong ứng dụng Reminders, người dùng hoàn toàn có thể truy vấn nhanh để thêm lời nhắc vào những mục hiện có .

Reminders (Nhắc nhở)

11. Phone

Ở màn hình hiển thị chính, nhấn giữ hình tượng Phone để tạo liên hệ mới hoặc gọi cho người liên lạc gần nhất. Tuy nhiên bên trong ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể dùng 3D Touch ở mục Recents ( Gần đây ) để lựa chọn gọi điên hoặc gửi tin nhắn cho liên hệ bất kể .

Phone

12. App Store

Tìm kiếm ứng dụng trong App Store và nạp thẻ quà Tặng Kèm là những lựa chọn có trong Quick Actions .

App Store

13. News (Tin tức)

News là một ứng dụng mới được Apple cung ứng thay thế sửa chữa cho Newsstand. Khi nhấn giữ hình tượng ứng dụng, bạn sẽ thấy lựa chọn For You để vào nhanh nội dung được News lọc ra dành riêng cho bạn .

News (Tin tức)

14. Contacts (Danh bạ)

Nhấn giữ hình tượng Contacts trên màn hình hiển thị chính, bạn sẽ có 2 lựa chọn Tạo liên hệ mới hoặc Xem thông tin của mình. Khi vào ứng dụng, nhấn giữ vào một liên hệ bất kể để khởi động nhanh Cuộc gọi, gửi tin nhắn hoặc Facetime .

Xem thêm  Top 3 phần mềm nhận diện tên bài hát chính xác nhất trên điện thoại smartphone

Contacts (Danh bạ)

15. Facetime

Quick Actions trên Facetime khá đơn thuần khi chỉ hiển thị liên hệ mà bạn liên lạc tiếp tục nhất .

Facetime

16. Videos

3D Touch sẽ hiển thị cho bạn những videos đang xem dở và cả thời hạn còn lại chưa xem .

Videos

17. Voice Memos (Ghi âm)

Với 3D Touch, người dùng có thể khởi động nhanh một bản ghi âm mới ngay từ màn hình chính.

Voice Memos (Ghi âm)

Siêu thị Điện máy XANH

Via Phúc

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *