Từ Chối Ứng Viên, Nghệ Thuật Của Nhà Tuyển Dụng Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn – https://bem2.vn

Từ chối ứng viên luôn là một việc khó xử so với các nhà tuyển dụng. Làm thế nào để từ chối một cách khôn khéo, không ảnh hưởng tác động xấu đi đến tâm ý ứng viên mà vẫn khiến ứng viên có ấn tượng tốt đẹp về doanh nghiệp ? Bài viết dưới đây của Chefjob. vn sẽ giúp bạn biết cách để từ chối một cách nghệ thuật và thẩm mỹ .
thư từ chối ứng viên nhà tuyển dụngTừ chối ứng viên cũng là thẩm mỹ và nghệ thuật của nhà tuyển dụng – Ảnh : Internet
Sau một quy trình dài từ tinh lọc CV đến gặp gỡ, phỏng vấn … nhà tuyển dụng cần thực thi tuyển chọn những ứng viên thực sự tương thích. Đương nhiên, không phải ai được gọi đến phỏng vấn cũng đều được chọn, nhà tuyển dụng bắt buộc phải viết thư từ chối ứng viên. Đây là việc làm gây khó xử cho cả đôi bên .

Mục lục bài viết

4 phương pháp từ chối ứng viên

Không từ chối ngay sau buổi phỏng vấn

Sau khi phỏng vấn, phần lớn nhà tuyển dụng đều đã có quyết định lựa chọn ứng viên. Tuy nhiên, bạn không nên từ chối ngay sau buổi phỏng vấn vì tâm lý ứng viên vẫn chưa sẵn sàng. Nếu bạn từ chối thẳng thừng sẽ khiến cái “tôi” của ứng viên bị tổn thương nghiêm trọng và để lại ấn tượng không tốt về doanh nghiệp.

Bạn đang đọc: Từ Chối Ứng Viên, Nghệ Thuật Của Nhà Tuyển Dụng Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn – https://bem2.vn

Xem thêm  ‎InShot - chỉnh sửa video

Không dùng sự im lặng để từ chối

Do tâm ý “ ngại ” nên nhiều nhà tuyển dụng thường chọn cách tĩnh mịch để từ chối ứng viên. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, trước và sau khi đến tham gia phỏng vấn, ứng viên đã đặt rất nhiều tận tâm, sức lực lao động vào vị trí này. Nếu bạn cảm thấy họ không tương thích, hãy gửi một email từ chối lịch sự và trang nhã, rõ ràng đến ứng viên trong thời hạn sớm nhất để họ tìm kiếm một việc làm khác. Không nên để ứng viên phải chờ đón quá lâu trong mơ hồ và bồn chồn .

Điều chỉnh thư từ chối thư từ chối ứng viên không đạt yêu cầu

Khi soạn email từ chối gửi ứng viên, tùy theo tuổi của ứng viên mà nhà tuyển dụng có cách xưng hô tương thích. Cách xưng hô và nội dung email cần sang trọng và quý phái và biểu lộ sự trân trọng, nhìn nhận cao năng lượng của ứng viên để họ không có phản ứng xấu đi .
từ chối ứng viênLời hứa liên lạc lại nhưng không để thời hạn là một cách từ chối ứng viên – Ảnh : Internet

Giúp ứng viên có thêm kinh nghiệm phỏng vấn

Cuối buổi phỏng vấn, bạn có thể dành cho ứng viên lời khuyên thẳng thắn và chân thành về thiếu sót, yếu điểm của ứng viên, đề xuất khóa học để ứng viên có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp. Chẳng hạn như bạn có thể gợi ý ứng viên tham gia các khóa học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn nếu ứng viên ứng tuyển vào các vị trí Quản lý, Trưởng ca… nhà hàng, khách sạn, hoặc các khóa học Bếp nếu ứng viên muốn làm Đầu bếp, Phụ bếp…

Xem thêm  TOP 10 Game Cờ Tướng Hay Nhất Trên Điện Thoại - TOP10AZ

Xem thêm: TOP 8 phần mềm xem tivi trên máy tính tốt nhất hiện nay

Thư từ chối ứng viên nên được thể hiện như thế nào?

Dưới đây là một số ít nội dung mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn để biểu lộ trong thư từ chối ứng viên không đạt nhu yếu. Tùy vào mục tiêu sử dụng, đối tượng người tiêu dùng ứng viên cũng như đặc thù hoạt động giải trí của từng doanh nghiệp mà bạn lựa chọn một kiểu từ chối riêng :

  • “Chúng tôi sẽ sắp xếp bạn vào một vị trí khác phù hợp hơn”
  • “Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn sớm nhất”
  • “Chúng tôi sẽ thông báo kết quả cho bạn trong đợt tuyển dụng khác”
  • “Chúng tôi thật sự ấn tượng với bạn nhưng còn nhiều ứng viên phù hợp hơn, chúng tôi rất tiếc”

Xem thêm : Mẫu thư từ chối ứng viên sau phỏng vấn
từ chối ứng viên khéo léoĐánh giá cao ứng viên là cách từ chối khôn khéo mà nhà tuyển dụng nên làm – Ảnh : Internet

Góp ý một cách tích cực không chỉ giúp ứng viên rút được kinh nghiệm cho những lần phỏng vấn sau mà còn khiến họ ấn tượng, thiện cảm về sự quan tâm, nhiệt tình của doanh nghiệp. Đừng để thư từ chối ứng viên trở thành một trải nghiệm đáng quên của các nhà tuyển dụng lẫn ứng viên. Hãy từ chối một cách nghệ thuật và khéo léo để vừa giúp ứng viên không bị tác động tiêu cực, có được những bài học kinh nghiệm cho bản thân vừa nâng tầm giá trị nhà tuyển dụng.

Xem thêm  Ứng dụng CNTT vào dạy học trong trường tiểu học - Tài liệu text

Xem thêm: Top 7 ứng dụng chặn tin nhắn và cuộc gọi spam trên điện thoại Android – https://bem2.vn

Tin liên quan

Kỹ Năng Từ Chối Trong Giao Tiếp Là Cả Một Nghệ Thuật
Cách Viết Thư Từ Chối Phỏng Vấn Chuyên Nghiệp, Khéo Léo

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *