Ứng Dụng Của Từ Trường Trong Điều Trị Phục Hồi chức Năng

1. Cơ sở khoa học của từ trường trị liệu

Từ xa xưa, người Ai Cập đã biết dùng viên đá nam châm tự nhiên chữa chứng đau sưng… với tên gọi “hòn đá ma”, hòn đá thần kỳ. Những đặc tính của từ trường trái đất cũng như các viên đá nam châm trước đây đã gây nên nhiều điều bí hiểm vì lúc bấy giờ khoa học chưa phát triển, chưa hiểu được từ trường là gì, không giải thích được tại sao hòn đá kia lại hút được sắt và chữa được một số bệnh.
Từ trường được sớm ứng dụng trong y học và phát triển nhanh chóng trên các lĩnh vực chẩn đoán, điều trị, dược học… mà thành tựu tiêu biểu là kỹ thuật ghi hình ảnh bằng cộng hưởng từ (Magnetic Resonance Imaging – MRI). Chữa bệnh bằng từ trường đã góp phần làm phong phú ngành vật lý trị liệu – phục hồi chức nǎng của con người.

Ngày nay, khoa học đã chứng tỏ được rằng quả đất là một nam châm từ khổng lồ luôn luôn sinh ra từ trường xung quanh nó, người ta gọi là địa từ. Các phép đo đặc biệt quan trọng thu được cường độ từ trường của quả đất : ở Nam cực = 70.000 nt ( nanotesla ), Bắc cực = 60.000 nt và xích đạo = 30.000 nt. Chính từ trường này của quả đất tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của con người. Khoa học càng tăng trưởng, con người ý tưởng ra nhiều thiết bị phát sóng vào khoảng trống, thì từ trường của quả đất bị biến hóa nhiều, gây tác động ảnh hưởng không tốt so với sức khoẻ con người. tác động ảnh hưởng của từ trường quả đất lên sức khoẻ con người đã được chứng tỏ trong thực tiễn. Nhiều quan sát và thực nghiệm cho thấy có sự đối sánh tương quan giữa tần số nhịp tim và biến hóa địa từ. Kolodchinko theo dõi huyết áp ở những người trên 60 tuổi, thấy mạch và huyết áp tǎng rõ ràng khi xảy ra bão từ. Các tác giả Mỹ, Nga, Tiệp cũng đã chứng tỏ sự biến hóa của địa từ có tác động ảnh hưởng rõ ràng so với tai biến tim mạch. Lebedev – M.D, Xolokov – A.C. theo dõi người sống lâu trong tàu ngầm vỏ tàu bằng thép có cấu trúc gần như buồng ngǎn từ không trọn vẹn cũng Open quy trình trao đổi chất giảm, chu kỳ luân hồi ngày đêm của chức nǎng sinh học bị rối loạn hay Open chứng đau dạ dày. Nicholson A.M. nhận thấy khi những nhà du hành sống trên tàu thiên hà lâu ngày trong môi trường tự nhiên mất địa từ thì thấy Open những biến hóa giống hệt như những người sống trong tầu ngầm. Casamajer tạo ra một không gian phi từ bằng những mạng lưới hệ thống ngǎn từ bằng cách sử dụng những màng ngǎn sắt kẽm kim loại sắt từ mềm và cho chuột sống trong thiên nhiên và môi trường này. Kết quả thấy chuột cái sẩy thai liên tục, chuột con sinh ra ốm yếu và thường bị chết yểu. P. Guillen Garcia nuôi thỏ trong buồng phi từ theo dõi lượng calci trong phân và nước tiểu sau 3 tuần Open mất calci xương và hiện tượng kỳ lạ thưa xương này càng rõ, giống như nhận xét của Grigoriev khi đưa chuột lên thiên hà, sau một thời hạn trở lại sống ở môi trường tự nhiên địa từ thông thường thì hết những hiện tượng kỳ lạ trên. Tác giả có nhận xét rằng địa từ có tác động ảnh hưởng đến sự hình thành cấu trúc xương của khung hình và yêu cầu điều trị gãy xương chậm liền và chứng thưa xương bằng từ trường. Mặt khác, từ trường có đặc thù hút sắt mà tất cả chúng ta biết là trong khung hình người có rất nhiều hồng cầu, trong hồng cầu có hemoglobin ( Hb ) chứa sắt, chính cho nên vì thế khi đặt một nam châm hút lên trên hoàn toàn có thể người, do dòng tuần hoàn máu, hầu hết tổng thể những hồng cầu đều bị nhiễm từ. Điều này có tính năng chữa bệnh tốt .

Xem thêm  Top 10 phần mềm chỉnh sửa [Edit] video trên điện thoại đẹp - Blog Soft

2. Vậy từ trường ảnh hưởng tác động lên khung hình sống như thế nào ?

Payne cho rằng :

– Dưới tác động ảnh hưởng của từ trường thì lưu lượng máu tǎng lên sẽ làm tǎng khả nǎng chuyển tải oxy, cả hai việc này giúp cho khả nǎng chữa bệnh của khung hình tǎng lên .

– Việc đổi khác sự vận động và di chuyển của ion calci : từ trường hoàn toàn có thể đưa ion calci tới để điều trị chỗ xương bị gãy chỉ mất nửa thời hạn so với thông thường hoặc hoàn toàn có thể giúp cho việc lấy calci khỏi khớp xương bị viêm hoặc khớp xương bị đau .

– Sự cân đối pH của những thể dịch khác nhau trong khung hình ( thường thì mất sự cân đối pH xảy ra khi ốm ) có vẻ như hoàn toàn có thể làm biến hóa nhờ từ trường .

– Sự sản xuất hormon từ những tuyến nội tiết hoàn toàn có thể hoặc tǎng lên hoặc giảm xuống nhờ sự kích thích của từ trường .

– Sự biến hóa hoạt động giải trí của men và những quy trình sinh hóa khác .

3. Tác dụng điều trị của từ trường

– Chống viêm ( nhiễm khuẩn và không nhiễm khuẩn ) .

– Giảm phù nề .

– Giảm đau .

– Tǎng tuần hoàn ngoại vi và kiểm soát và điều chỉnh áp lực đè nén động mạch .

Xem thêm  Hướng dẫn cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên windows 7

– Điều hòa hoạt động giải trí thần kinh thực vật .

– Giảm độ nhớt máu, hạn chế kết dính tiểu cầu .

– Kích thích miễn dịch không đặc hiệu .

– Hạn chế và lắng đọng cholesterol, hạn chế hình thành sỏi .

– Kích thích tân tạo vi mạch, tái tạo tổ chức triển khai .

– Kích thích tăng trưởng cal xương, hạn chế thưa xương .

Qua kinh nghiệm tay nghề, nhiều tác giả đã rút ra nhận xét rằng : Hầu như từ trường không gây mối đe dọa với liều điều trị, không gây đổi khác cấu trúc tế bào và hiện tượng kỳ lạ dị sản. ít thấy hiện tượng kỳ lạ khung hình quen với từ trị liệu nên hoàn toàn có thể điều trị kéo dàI nhiều ngày. Tuy nhiên, việc theo dõi những tính năng phụ Open sau nhiều nǎm ( 15-20 nǎm ) tới nay vẫn chưa rõ vì thời hạn ứng dụng từ trị liệu chưa lâu .

Một số thiết bị từ trường chữa bệnh lúc bấy giờ :

1. Máy điện từ trường

2. Nam châm vĩnh cửu chữa bệnh nhân tạo .

3. Vật liệu từ sức khỏe thể chất : dây chuyền sản xuất từ tính, cốc từ để uống nước, gậy từ …

Tài liệu tìm hiểu thêm :

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *