Ứng dụng phương pháp siêu trí nhớ để học tiếng Anh | Action English

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury ( người Ấn Độ ) là Tổng Giám đốc tổ chức triển khai Kỷ lục châu Á, quản trị Tổ chức kỷ lục Ấn Độ. Ông giữ hai kỷ lục Guinness quốc tế về năng lượng não bộ và khung hình. Trí nhớ của TS. Biswaroop khiến mọi người luôn đặt câu hỏi : “ Liệu ông có một trí nhớ chụp hình, chụp và lưu giữ được tổng thể những gì ông thấy ” ?

Ứng dụng phương pháp 'siêu trí nhớ' để học tiếng Anh

Câu vấn đáp của TS. Biswaroop là “ Không ”. “ Thứ mà tôi có, là một trí nhớ mà tôi đã học cách để sử dụng. Nó hoạt động giải trí vì tôi làm nó hoạt động giải trí, không phải một trò bịp bợm hay sự trùng hợp, cũng trọn vẹn không phải năng lực thiên phú từ khi tôi sinh ra. Chỉ là tôi đã quyết tâm ghi nhớ mọi thứ, sử dụng trí nhớ của mình ” – TS. Biswaroop viết trong phần “ Lời tựa ” của cuốn Ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập .

Theo kỷ lục gia về trí nhớ, con người thường chỉ sử dụng 10% năng lực não bộ. Bởi vậy, ông nghiên cứu, phát triển phương pháp giúp phát huy tối đa tiềm năng não bộ, được gọi là Phương pháp ghi nhớ bằng PMS (Personal Meaning System – Hệ thống ý nghĩa cá nhân).

Bạn đang đọc: Ứng dụng phương pháp siêu trí nhớ để học tiếng Anh | Action English

Xem thêm  Phần Mềm Luyện Nói Tiếng Anh Trên Máy Tính 2020

phương pháp PMS trong cuốn Ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập.

Mới đây, một cuốn sách ứng dụng phương pháp trí nhớ của TS. Biswaroop Roy Chowdhury mới được biên soạn. Sách có tên Học sâu nhớ lâu từ vựng cùng PMS được biên soạn bởi một nhóm tác giả Việt, có sự cố vấn chuyên môn của TS. Biswaroop. Nhóm tác giả cho rằng, phương pháp PMS rất hiệu quả để ghi nhớ ý nghĩa của từ vựng bằng cách tạo ra vô số liên kết trong não người học.

Sách giới thiệu tới độc giả phương pháp ghi nhớ được nhắc đến trong cuốn Ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập. Sâu hơn, cuốn sách ứng dụng PMS (hệ thống ý nghĩa cá nhân) trong việc ghi nhớ các từ vựng khó và thường xuất hiện trong khi học tiếng Anh, đặc biệt là những từ khó thường xuất hiện trong các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như TOEIC và IELTS.

Bên cạnh hướng dẫn phương pháp ghi nhớ từ vựng, sách chỉ ra cách ghi nhớ từ vựng theo 5 chủ đề như: Mua sắm, nhà hàng, nhà cửa, văn phòng, công ty. 50 từ vựng phổ biến trong các bài thi tiếng Anh quốc tế cũng được giới thiệu trong sách.

Nhóm biên soạn sách cho rằng, cuốn sách sẽ cung ứng cho người đọc giải pháp cơ bản, nhưng khuyến khích fan hâm mộ tăng trưởng trí tưởng tưởng của mình ; bởi chiêu thức PMS là mạng lưới hệ thống ý nghĩa mỗi cá thể .
* Bạn mong ước chiếm hữu cuốn sách “ Học sâu nhớ lâu từ vựng cùng PMS ” của Tiến sĩ Chowdhury người duy nhất trên quốc tế nắm giữ 2 kỷ lục về Năng lực não bộ và Cơ thể thì Comment SĐT để được tư vấn không tính tiền bạn nhé .
Nguồn báo : https://news.zing.vn/ung-dung-phuong-phap-sieu-tri-nho-de-hoc-tieng-anh-post804906.html

Xem thêm  Ngành tin học ứng dụng là gì? Ứng dụng của nó trong đời sống

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *