Ứng dụng của tế bào gốc màng ối trong điều trị rối loạn thần kinh

Các nghiên cứu đánh giá tác dụng của tế bào gốc màng ối trong các liệu pháp mới đã hướng đến ứng dụng của chúng trong việc điều trị các chứng rối loạn thần kinh bao gồm bệnh Parkinson (PD), đột quỵ, chấn thương sọ não (TBI) và chấn thương tủy sống (SCI).

Mục lục bài viết

Tiềm năng của tế bào gốc màng ối

Các nghiên cứu và điều tra gần đây đã tìm ra rất nhiều ứng dụng điều trị của tế bào gốc màng ối và nước ối của con người. Trong số đó có việc thôi thúc quy trình tái biểu mô hóa ( reepithelialization ), kiểm soát và điều chỉnh quy trình biệt hóa tế bào và hình thành những mạch mới, và giảm thiểu sự xơ hóa, chết tế bào và viêm nhiễm .
Hiện nay, những mô có nguồn gốc từ màng ối đã được thu nhận với mục tiêu sử dụng trong nghành nghề dịch vụ lâm sàng. Chúng được sử dụng thoáng rộng để chữa bỏng da, chữa lành vết thương hở và phẫu thuật nói chung. Những mô này cũng đã được cấy ghép để điều trị những bệnh như loét chân do tiểu đường hoặc do suy giãn tĩnh mạch. Nhìn chung, những hiệu quả cho thấy tế bào gốc màng ối hoàn toàn có thể cung ứng những tác dụng có lợi trong 1 số ít điều kiện kèm theo nhất định. Tuy nhiên, cần có thêm điều tra và nghiên cứu tiền lâm sàng để tiêu chuẩn hóa sự phân lập và biệt hóa của chúng, hướng tới lan rộng ra việc ứng dụng chúng sang những nghành y tế khác .

Ứng dụng của tế bào gốc màng ối trong việc điều trị rối loạn thần kinh

Các nghiên cứu đánh giá tác dụng của tế bào gốc màng ối trong các liệu pháp mới đã hướng đến ứng dụng của chúng trong việc điều trị các chứng rối loạn thần kinh bao gồm bệnh Parkinson (PD), đột quỵ, chấn thương sọ não (TBI) và chấn thương tủy sống (SCI). Các báo cáo cho thấy rằng tế bào biểu mô màng ối ở người hAEC có thể biệt hóa thành các tế bào khác nhau của hệ thần kinh như tế bào hình sao, tế bào oligodendrocytes và tế bào thần kinh. Ngoài ra, các tế bào gốc này có khả năng tạo ra và tiết ra các yếu tố dinh dưỡng thần kinh và chất dẫn truyền thần kinh. Những đặc điểm này mang lại cho chúng các đặc tính bảo vệ và tái tạo thần kinh, điều đã được quan sát thấy trong giai đoạn đầu của tổn thương trong các nghiên cứu tiền lâm sàng.

Xem thêm  Top 9 Phần Mềm Cần Thiết Cho Máy Tính Win 10

Bạn đang đọc: Ứng dụng của tế bào gốc màng ối trong điều trị rối loạn thần kinh

điều trị rối loạn thần kinh

Khả năng biệt hóa thành những tế bào thần kinh khác nhau đã lan rộng ra đáng kể tính khả thi của việc sử dụng tế bào hAEC như một giải pháp điều trị đột quỵ. Trong một điều tra và nghiên cứu, những con chuột thí nghiệm mô phỏng đột quỵ do tắc động mạch não giữa đã được điều trị bằng những tiêm tế bào hAEC vào mặt sống lưng thể vân vào ngày tiên phong bị đột quỵ. Ở đây, những tế bào hAEC đã được chứng tỏ là có năng lực biệt hóa thành những tế bào giống tế bào hình sao và tế bào thần kinh. Trong một thí nghiệm khác, chúng được cấy vào quy mô đột quỵ xuất huyết ở chuột, cải tổ kiến thức và kỹ năng hoạt động và giảm phù não, với năng lực sống sót của những tế bào cấy ghép trong thành não thất bên sau 4 tuần .

Hiệu quả của việc cấy ghép tế bào biểu mô màng ối

1. Parkinson

Hiệu quả của việc cấy ghép tế bào biểu mô màng ối hAEC so với bệnh Parkinson cũng đã được nhìn nhận trong một vài điều tra và nghiên cứu khác. Một trong số này đã nhìn nhận quy mô chuột bị Parkinson với những tổn thương 6 – hydroxydopamine, ghi nhận tỷ suất sống sót cao hơn của những tế bào trong tế bào thần kinh dopaminergic và cho thấy tính năng bảo vệ của việc cấy ghép tế bào hAEC. Sự ngày càng tăng số lượng tế bào dopaminergic ở chất đen và không có tế bào gốc tăng trưởng quá mức sau khi ghép, dẫn đến Kết luận rằng cấy ghép tế bào hAEC hoàn toàn có thể là một chiêu thức điều trị khả thi cho bệnh Parkinson, chống lại sự suy giảm của tế bào thần kinh dopaminergic .

Xem thêm  TOP 7 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất hiện nay trên máy tính

2. Chấn thương sọ não

Một số nghiên cứu và điều tra đã lan rộng ra việc sử dụng liệu pháp tế bào gốc màng ối trong những bệnh khác. Ví dụ, một thí nghiệm trên chuột bị chấn thương sọ não được điều trị bằng cấy ghép tế bào trung mô màng ối hAMSC, dẫn đến cải tổ tính năng não, hình thái mô não và tăng số lượng yếu tố tăng trưởng thần kinh ( NGF ), BDNF, neurotrophin-3 ( NT-3 ), yếu tố thần kinh thực vật và GDNF. Các nghiên cứu và điều tra sâu hơn về chấn thương sọ não đã sử dụng những tế bào gốc màng ối tiền thân đa năng để giảm sự phân hủy những sợi trục trong đồi thị và thể chai .

3. Chấn thương tuỷ sống

Một lĩnh vực nghiên cứu thú vị khác để sử dụng phương pháp cấy ghép tế bào gốc màng ối là chấn thương tủy sống. Trong một thí nghiệm với khỉ bị chấn thương tủy sống do va đập, các tế bào gốc màng ối được cấy ghép vào vết thương, dẫn đến sự gia tăng các sợi trục vật chủ mới và giảm sự thoái hóa của các tế bào thần kinh tủy sống đã được axotom hóa.

Nguồn : Horacio G Carvajal, Paola Suárez-Meade, Cesario V Borlongan, Cấy ghép tế bào gốc từ màng ối : Một giải pháp điều trị mới cho chứng rối loạn thần kinh
________________

Ngân hàng tàng trữ tế bào gốc quốc tế FSCB-Cryoviva

Hiện nay, cung ứng được 10 tiêu chuẩn quan trọng do những bác sĩ đầu ngành gợi ý, phải kể đến Ngân hàng tàng trữ tế bào gốc FSCB-Cryoviva. FSCB-Cryoviva có kinh nghiệm tay nghề hơn 15 năm trong nghành nghề dịch vụ tàng trữ tế bào gốc, được hàng triệu người mua tin dùng, đặc biệt quan trọng là những nghệ sĩ nổi tiếng .
FSCB-Cryoviva hoạt động giải trí với mục tiêu vì sức khỏe thể chất của con trẻ, mái ấm gia đình và hội đồng. Với đội ngũ nhân viên cấp dưới, y bác sĩ và điều dưỡng tay nghề cao, tận tâm, không riêng gì phân phối dịch vụ tàng trữ tế bào gốc, FSCB-Cryoviva có nghĩa vụ và trách nhiệm tư vấn sức khỏe thể chất và chiêu thức sử dụng tế bào gốc hiệu suất cao nhất cho người mua và cho những liệu trình điều trị .

Xem thêm  Cách cài ứng dụng bên ngoài vào iPhone không cần Jailbreak

lưu trữ tế bào gốc ở đâu tốt

 1. Là công ty con trực thuộc RJ Corp – Tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh

 2. Đạt chuẩn

  AABB và U.S FDA

  và nhiều chứng nhận quốc tế khác

 3. Cơ sở lưu trữ và phòng thí nghiệm đã đạt chuẩn phòng sạch Cleanroom Class 100 và 10,000

 4. Hệ thống lưu trữ đa mạng lưới tại: Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Ấn Độ và các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE. 

 5. Sở hữu Hệ thống xử lý tế bào gốc tự đông Sepax 2 – Công nghệ tối đa hoá số lượng tế bào

 6. Công nghệ tàng trữ tế bào gốc ở cả 2 dạng Thô và Tươi

  – T

  ối ưu hoá trog việc ứng dụng

 7. Bảo hiểm điều trị khi sử dụng dịch vụ lưu trữ tế bào gốc lên đến 1,7 Tỷ VND

 8. Vận chuyển không tính tiền toàn cầu, đơn giản hóa thủ tục cho khách hàng

 9. Bồi thường 01 mẫu tế bào hoặc bồi thường gấp 5 lầngiá trị hợp đồng khi phát hiện hư hỏng mẫu

  Hoàn trả 100 %giá trị hợp đồng trong trường hợp không lấy được mẫu

 10. Chính sách thanh toán linh hoạt, hỗ trợ trả góp lãi suất vay 0 % từ 6-12 tháng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI FSCB – CRYOVIVA

SỐ ĐIỆN THOẠI: 1900.63.67.16 hoặc 0901.24.7788
WEBSITE:
 https://bem2.vn/
FANPAGE: Cryoviva Vietnam
EMAIL: bem2vnn@gmail.com
ĐỊA CHỈ: 
TP. HCM: 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7
HN: Tầng 2 – Tòa nhà 901 – Khu Đô Thị Starlake – Tây Hồ- Bắc Từ Liêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ – NHẬN NGAY VOUCHER TRỊ GIÁ 50 USD

ngân hàng lưu trữ tế bào gốc fscb cryoviva

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email

Số tuần thai:

Bệnh viện dự sanh:

Bác sĩ thăm khám:

Thông điệp

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *