| 8 ứng dụng hỗ trợ kiểm tra phần cứng điện thoại Android tốt nhất

Hiện nay có nhiều ứng dụng trên Play Store giúp người dùng kiểm tra hiệu suất điện thoại, xác nhận cấu hình phần cứng hoặc chỉ là kiểm tra tình trạng hoạt động của máy. Dưới đây là 8 ứng dụng tốt nhất giúp người dùng kiểm tra phần cứng trên Android mà chamsocdidong.com muốn giới thiệu.

 

các ứng dụng kiểm tra phần cứng android

Mục lục bài viết

Phone Doctor Plus

 
Phone Doctor Plus của iDea Mobile Tech Inc. là một ứng dụng thử nghiệm phần cứng dành cho Android, ứng dụng này sẽ cung ứng những thông tin toàn diện và tổng thể về thực trạng điện thoại. Nó được người dùng tải và tin dùng với những tính năng và xứng danh nằm trong bất kể list nào tương quan đến kiểm tra phần cứng điện thoại .
 
Ứng dụng này phân phối 25 thử nghiệm khác nhau, được cho phép người dùng hoàn toàn có thể nhìn nhận thực trạng chiếc điện thoại Android. Trên màn hình hiển thị chính hiển thị tổng quát về những thử nghiệm được triển khai xong dưới nhiều bài kiểm tra khác nhau như Phần cứng ngoài, Cảm biến, Phần cứng trong và dây, Thông tin về pin, Lưu trữ, CPU và mạng .
 

kiểm tra tình trạng phần cứng máy android

Kéo sang trái người dùng sẽ tìm thấy danh sách các bài kiểm tra như cảm ứng đa điểm, kiểm tra màn hình, loa và mic, đèn flash, camera, bộ nhớ… Người dùng có đến 25 bài kiểm tra khác nhau, và cũng có thể chia sẻ thông tin kiểm tra chiếc điện thoại Android qua Facebook, tin nhắn, email. Đặc biệt ứng dụng này không có bất kỳ quảng cáo nào làm phiền bạn.

 

Phone Check and Test

 
Nếu muốn kiểm tra phần cứng thiết bị Android kỹ lưỡng, Phone Check and Test là một lựa chọn tuyệt vời. Phone Doctor Plus có giao diện người dùng tốt và thân thiện hơn, nhưng Phone Check and Test được cho phép người dùng kiểm tra phần cứng thoáng rộng và giám sát quy trình ứng dụng đọc phần cứng .
 

ứng dụng thử nghiệm phần cứng điện thoại androidỨng dụng này có một bài kiểm tra trên toàn mạng lưới hệ thống, chỉ cần nhấn nút ‘ Thử nghiệm ’, người dùng sẽ có tác dụng của một loạt những thử nghiệm như cường độ tín hiệu di động, màn hình hiển thị, cảm ứng, pin, bộ nhớ … Ngoài kiểm tra tổng quát, người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra cục bộ những thành phần đơn cử .
 

Xem thêm  16 ứng dụng ghi âm cuộc gọi tốt nhất cho iPhone (phần 1)

TestM 

 
TestM là một ứng dụng kiểm tra phần cứng trên thiết bị Android đáng để thử. Tướng tự những ứng dụng khác, TestM hoàn toàn có thể kiểm tra những thành phần và cảm ứng trải qua chuỗi 20 bài kiểm tra phức tạp. Ứng dụng được cho phép người dùng kiểm tra màn hình hiển thị, âm thanh, camera, cảm biến chuyển động … Nói đơn thuần, TestM nghiên cứu và phân tích mọi thành phần tương quan đến phần cứng và thích hợp với hơn 14.000 thiết bị Android khác nhau .
 

một ứng dụng tuyệt vời kiểm tra phần cứng smartphoneNgoài ra ứng dụng TestM còn cung ứng những dịch vụ chuẩn đoán, người dùng hoàn toàn có thể chạy một loạt những bước khắc phục sự cố để sửa những sự cố máy đang gặp phải. Ngoài ra, nếu đó là sự cố phần cứng, ứng dụng sẽ đề xuất kiến nghị 1 số ít shop thay thế sửa chữa tốt nhất ở gần người dùng, tuy nhiên Bệnh Viện Điện Thoại 24 h chắc như đinh là một địa chỉ uy tín người dùng nên tin với hơn 14 năm kinh nghiệm tay nghề sửa chữa thay thế. Bên cạnh đó nó cũng cấp một bản báo cáo giải trình chuẩn đoán lỗi mà thiết bị Android gặp phải để người dùng hiểu và thuận tiện trao đổi thông tin với nơi sửa chữa thay thế .
 

Test Your Android Hardware

 
Kiểm tra phần cứng thiết bị Android của bạn là một ứng dụng độc lạ, người dùng không chỉ kiểm tra điện thoại mưu trí và máy tính bảng mà hoàn toàn có thể kiểm tra cả đồng hồ đeo tay Android ( WearOS ). Ứng dụng này khá đơn thuần, nó phân phối 30 bài thử nghiệm khác nhau gồm có độ nhạy màn hình hiển thị cảm ứng, vân tay, micro, pin, wi-fi … Ứng dụng này còn mang đến chế độ chuẩn đoán để sửa chữa thay thế những điểm ảnh chết trên màn hình hiển thị, tuy không bảo vệ sửa lỗi nhưng người dùng báo cáo giải trình rằng nó hoạt động giải trí khá tốt .
 

Xem thêm  [Video] Thử tính năng dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt của Google Maps | Tinh tế

ứng dụng kiểm tra phần cứng dành cho cả điện thoại, máy tính bảng và đồng hồ

Test Your Android Hardware được tối ưu hoá đặc biệt cho các thiết bị Android của Samsung, Google, LG và Nokia. Thẳng thắn mà xem xét, đây là một trong những ứng dụng tốt nhất để kiểm tra phần cứng với các tính năng linh hoạt.

 

Test My Device

 
Nếu muốn nhanh gọn kiểm tra phần cứng trên thiết bị Android, chamsocdidong.com khuyên mọi người dùng Test My Device. Đây là một ứng dụng siêu nhanh cung ứng những bài kiểm tra riêng không liên quan gì đến nhau và cho ra hiệu quả nhanh gọn bằng cách kiểm tra thành phần phần cứng có bị lỗi hay không. Tuy nhiên không phải tổng thể những thử nghiệm đều không lấy phí là một điểm yếu để so sánh với những ứng dụng không tính tiền .
 

tuy không miễn phí nhưng là một ứng dụng thử nghiệm phần cứng đáng chọn

Dead Pixels Test and Fix

 
Trong Phone Doctor có một bài kiểm tra Hiển thị được cho phép người dùng kiểm tra màn hình hiển thị điện thoại của mình để tìm những px chết, tuy nhiên ứng dụng này không giúp người dùng sửa lỗi này. Vì vậy chamsocdidong.com ra mắt cho người đọc về Dead Pixels Test and Fix, một ứng dụng hoàn toàn có thể kiểm tra màn hình hiển thị smartphone Android để tìm những px chết và sửa chúng .
 

dead pixels test and fix không chỉ xác định lỗi mà nó có thể sửa lỗi pixel chếtỨng dụng nỗ lực thay thế sửa chữa những khiếm khuyết px phụ một phần, những px phụ bị kẹt, những px chết, những khuyết điểm tối và sáng … Quá trình thay thế sửa chữa này mặc dầu mất khá nhiều thời hạn để triển khai xong, nhưng hiệu quả khá hứa hẹn. Tất nhiên có một số ít lỗi px bị kẹt do lỗi phần cứng, không hề thay thế sửa chữa bởi bất kể ứng dụng nào, người dùng phải thay màn hình hiển thị trong những trường hợp như vậy .
 

Xem thêm  Creatrip: 6 app selfie tự sướng được Idol Hàn dùng nhiều nhất

Sensor Box

 
Sensor Box là ứng dụng dành riêng để thử nghiệm những cảm ứng khác nhau trên điện thoại mưu trí. Nó gồm có những thử nghiệm gia tốc kế, ánh sáng, khuynh hướng, độ gần, nhiệt độ, con quay hồi chuyển, âm thanh, từ tính và cảm ứng áp suất. Điều đáng quan tâm là 1 số ít cảm ứng sẽ không hoạt động giải trí trừ khi phần cứng thiết bị tương hỗ nó. Ứng dụng là một cách tuyệt vời để người dùng biết liệu thiết bị Android mình dùng có tương hỗ chúng hay không .
 

một ứng dụng tuyệt vời khác để kiểm tra phần cứng

Ngoài thử nghiệm cảm ứng, Sensor Box không cung cấp nhiều bài kiểm tra khác. Có thể nói nó là một ứng dụng dành riêng cho cảm biến, và nó xứng đáng có một vị trí trong danh sách này.

 

AccuBattery

 
AccuBattery là một ứng dụng đơn thuần giúp người dùng theo dõi và tối ưu hoá tuổi thọ của pin cũng như hiệu suất của nó. Đây là một ứng dụng thực sự thiết yếu nếu người dùng sử dụng điện thoại mưu trí Android cũ và pin của chiếc smartphone này đã khởi đầu xuống cấp trầm trọng .
 

accubattery có hai phiên bảnỨng dụng này thực thi một loạt những bài kiểm tra sức khoẻ pin, nó cho thấy một số ít thông tin hữu dụng khác như vận tốc xả, mức tiêu thụ pin trên mỗi ứng dụng và nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra AccuBattery có phiên bản Pro, nó bổ trợ một số ít thông tin có ích như chính sách tối, thống kê pin cụ thể … cũng như vô hiệu quảng cáo khỏi ứng dụng .
 

Tóm lại

 
Bên trên là 8 ứng dụng để kiểm tra thông tin phần cứng mà người dùng Android nên biết. Hãy cho chúng tôi biết 1 số ít ứng dụng thương mến của bạn để kiểm tra phần cứng của thiết bị ở phần comment bên dưới nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *