5 tính năng ẩn trong Samsung Galaxy A5 bạn có thể không biết

Mục lục bài viết

Năm thủ thuật nhỏ thao tác dành cho Samsung Galaxy A5 dưới đây giúp bạn sử dụng thiết bị này hiệu quả hơn rất nhiều.

1. Cách di chuyển nút chụp hình

Trên Samsung Galaxy A5 có tính năng là Floating Camera khá hay. Tính năng này sẽ tạo ra một nút chụp ảnh di động trên màn hình hiển thị, bạn hoàn toàn có thể chuyển dời nó đến bất kể vị trí nào trên màn hình hiển thị để tiện cho bạn chụp .

Để bật tính năng này, từ ứng dụng chụp hình bạn vào phần Settings > bật mục Floating Camera button là được .

2. Dùng song song hai ứng dụng

Samsung Galaxy A4 cũng có tính năng Split-screen multitashing cho phép bạn sử dụng song song hai ứng dụng.

Để bật tính năng này, bạn hãy nhấn và giữ nút recent apps ( nút bên trái cạnh nút trang chủ trong bộ ba nút tầm cỡ trên Android ), một list sẽ hiện ra gồm list những ứng dụng tương hỗ tính năng này, bạn chỉ cần chọn một ứng dụng từ list là được .

3. Thêm hai ứng dụng hay dùng lên màn hình khóa

Một tính năng “ nhái ” khá mê hoặc giống những điện thoại cảm ứng Feature phone cổ, khi có hai nút hai bên để khởi động nhanh ứng dụng nào đó .

Xem thêm  đếm Số Tin Nhắn Trên Messenger, Thống Kê Tin Nhắn Facebook

Để thiết lập hai ứng dụng này bạn vào Settings > Lock Screen and Security > Info and app shortcuts > Chọn mục App shortcuts. Ở đây bạn có hai tùy chọn, Left hand là app bên trái và Right hand là app bên phải, bạn chọn vào một mục rồi chỉ định một ứng dụng bất kể từ list .

4. Chế độ dùng một tay

Đôi khi màn hình 5,2inch của Galaxy A5 sẽ gây khó khăn cho bạn khi muốn dùng một tay. Máy có hỗ trợ chế độ dùng một tay khi cần thiết, bạn có thể kích hoạt chế độ này từ Settings > Advanced Features > One-handed operation. Bạn có hai tùy chọn, Reduce Screen size để giảm kích thước màn hình nhỏ xuống đủ để bạn thao tác một tay, và One-handed input để hiệu chỉnh cấu trúc bàn phím phù hợp để dùng một tay.

5. Thêm phím tắt chuyển theme nhanh

Samsung Galaxy A5 có mục Samsung Themes chứa nhiều giao diện khá đẹp để người dùng “ tân trang ” giao diện. Bên trong mục này có một tính năng ẩn khá hay, giúp bạn chuyển nhanh những theme khá thuận tiện. Để bật lên, bạn vào mục Samsung Themes, bấm vào nút ba gạch ở góc trên bên phải > chọn Settings > Show Samsung Themes shortcut. Lúc này bạn đã có hình tượng Samsung Themes trên màn hình hiển thị .

Xem thêm  Khắc Phục Lỗi Tự Thoát Ứng Dụng Trên Android Đơn Giản Nhất

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *