Hướng dẫn cài bàn phím tiếng Hàn trên điện thoại

Cài bàn phím tiếng Hàn là “mẹo hay”, hỗ trợ bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn, đặc biệt với những người đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chuyển đổi bộ gõ tiếng Hàn. Trong bài viết này, Thanh Giang sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt bàn phím tiếng Hàn trên điện thoại. Hãy cùng tham khảo nhé!

Mục lục bài viết

1. Chi tiết cách cài bàn phím tiếng Hàn trên điện thoại

Hướng dẫn cài bàn phím tiếng Hàn trên điện thoại

Hầu hết những chương trình điện thoại thông minh ở những nền tảng khác nhau đều có sẵn bàn phím chữ Nước Hàn. Dưới đây là cách quy đổi chi tiết cụ thể cho từng hệ quản lý .

1.1 Chuyển bàn phím tiếng Hàn trên Android

Trường hợp 1: Đối với các dòng điện thoại Android đã tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Hàn (thường chỉ có dòng máy điện thoại của Samsung)

Vào cài đặt => Quản lý chung => Ngôn ngữ và bàn phím => Bàn phím trên màn hình => Bàn phím Samsung => Ngôn ngữ và bàn phím => Quản lý ngôn ngữ nhập => Tìm và bật tiếng Hàn lên là xong.

Trường hợp 1 : Đối với những dòng điện thoại thông minh Android không tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Hàn :
Bạn bắt buộc phải tải bàn phím Nước Hàn về điện thoại thông minh của mình bằng cách vào CH Play tìm kiếm ứng dụng Google Korean Input và thiết lập .

Xem thêm  6 ứng dụng không thể thiếu trên Blackberry Q10

Nếu không muốn sử dụng Google Korean Input, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm với những từ khóa “ bàn phím tiếng Hàn ”, “ Korean Keyboard ”, … và tải về bàn phím tiếng Hàn về máy. Có vô vàn ứng dụng cho bạn tha hồ lựa chọn đó nha !
Sau khi tải về máy, bạn mở ứng dụng lên, hình tượng bộ gõ sẽ Open tự động hóa trên bàn phím. Bạn lướt phím cách sang trái hoặc sang phải, cho đến khi thấy bộ gõ tiếng Hàn là được .

1.2 Bàn phím tiếng Hàn cho iPhone

Điện thoại iPhone đã được tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Hàn nên bạn chỉ cần vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Bàn phím => Thêm bàn phím mới => Tìm và chọn Korean .
Để quy đổi sang bộ gõ tiếng Hàn, bạn nhấn vào nút hình quả địa cầu ( cạnh phím cách ) và chọn bộ gõ tiếng Hàn là xong .

1.3 Bàn phím tiếng Hàn cho Windows Phone

Điện thoại Windows Phone cũng giống như điện thoại thông minh iPhone là đã có sẵn bộ gõ tiếng Hàn nên bạn chỉ cần vào phần setup của máy, chọn setup bàn phím và thiết lập thêm ngôn từ tiếng Hàn là xong .

2. Cách sử dụng bàn phím tiếng Hàn như thế nào?

Sau khi tải về và setup, nhiều bạn không biết cách sử dụng bàn phím tiếng Hàn. Vậy viết tiếng Hàn như thế nào ? Có sự khác nhau giữa điện thoại cảm ứng và máy tính hay không ?
Thực tế, cách viết tiếng Hàn trên điện thoại cảm ứng và máy tính không hề khác nhau, đều cần tuân theo những nguyên tắc chung. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể qua bảng dưới :

Xem thêm  Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ microSD trên nhiều phiên bản Android - https://bem2.vn

2.1 Cách gõ tiếng Hàn với bảng chữ đơn

Bàn phím tiếng HànBàn phím alphabetBàn phím tiếng HànBàn phím alphabet
qf
wg
eh
rj
tk
yl
uz
ix
oc
p

v
ab
sn
dm

Bàn phím tiếng Hàn là bảng chữ đơn mà thường thì 1 chữ tiếng Hàn lại có nhiều hơn một chữ đơn nên nếu muốn đánh chữ đôi hay ba thì những bạn sử dụng thêm phím Shift hoặc đánh những bộ theo thứ tự từ trái sang phải, từ trên xuống dưới .

2.2 Cách gõ tiếng Hàn  chữ đôi, chữ ba:

Bàn phím tiếng HànBàn phím alphabetBàn phím tiếng HànBàn phím alphabet
Shift + tq + m
Shift + eShift + q + m
Shift + qShift + e + h
Shift + wx + n + x
Shift + rShift + t + n + Shift + t
Shift + oShift + t + u
Shift + pShift + r + h
g + m + g

Như vậy, bạn chỉ cần nắm rõ quy tắc là hoàn toàn có thể gõ được tiếng Hàn trên điện thoại thông minh, máy tính. Vì thế, khi học tiếng Hàn, cần nắm được những nguyên tắc để hoàn toàn có thể gửi tin nhắn trao đổi với người thân trong gia đình, bè bạn một cách đơn thuần nhất .

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng bàn phím tiếng Hàn. Hy vọng những chia sẻ của Du học Hàn Quốc Thanh Giang sẽ là nguồn tài liệu hữu ích, giúp bạn học tiếng Hàn đơn giản và hiệu quả hơn.

Xem thêm  LỊCH THI CHỨNG CHỈ ỨNG DỤNG CNTT NĂM 2022 (Tin học Quốc gia)

Xem thêm: CHUYÊN ĐỀ: Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học Toán : Trường THCS Quảng Long

Bài viết được quan tâm nhiều

– Bộ giáo trình và tài liệu tiếng Hàn cho người Việt
– Học mẫu trình làng bản thân bằng tiếng Hàn đơn thuần, dễ hiểu

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *