Trổ tài tái chế 10 chai nhựa thành đồ dùng gia đình siêu dễ • Hello Bacsi

Theo thống kê, mỗi năm Nước Ta có hơn 1,8 triệu tấn rác thải nhựa được thải ra nhưng chỉ 27 % trong số đó được tái chế. Nước Ta cũng đang phải đương đầu với rủi ro tiềm ẩn trở thành bãi tập kết rác toàn thế giới với lượng rác thải nhựa tăng đến 200 % trong năm 2018. Vì thế, thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân khuyến nghị mọi người nên hạn chế những loại sản phẩm nhựa. Chai nhựa là một đồ vật chiếm phần nhiều rác thải nhựa nhưng cũng là một vật liệu khá có ích trong đời sống của bạn và mái ấm gia đình. Để góp thêm phần bảo vệ thiên nhiên và môi trường và sức khỏe thể chất, bạn hoàn toàn có thể vận dụng 10 cách làm đồ tái chế từ chai nhựa sau đây nhé.

Mục lục bài viết

1. Dùng vỏ chai để bảo vệ ống kính máy ảnh

dùng vỏ chai bảo vệ ống kính chai nhựa

Thay vì bạn ném vỏ chai nhựa không phân hủy được làm tăng rủi ro ô nhiễm môi trường thì có thể sử dụng chúng để bảo vệ ống kính máy ảnh đắt tiền khỏi bị trầy xước.

Bạn dùng dao rọc giấy cắt phần đế của chai nhựa có đường kính bằng với ống kính máy ảnh rồi chụp gọn lên ống kính và cất giữ cẩn trọng để tránh trầy xước khi chuyển dời.

Xem thêm  Top 10 app đọc sách ngon bổ rẻ tính đến năm 2021

2. Cách tái chế vỏ chai làm chổi quét nhà

tái chế vỏ chai làm chổi

 làm chổi quét nhà

Vỏ chai không chỉ có tác dụng là đựng chất lỏng mà bạn còn hoàn toàn có thể tái chế thành những chiếc chổi nhỏ xinh để quét nhà. Đây là một mẫu sản phẩm tái chế từ chai nhựa rất độc lạ mà hoàn toàn có thể bạn chưa nghĩ đến đâu nhé ! Bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị 3-4 chai nhựa ( khoảng chừng 1,5 l ), dao rọc giấy, kéo, dây thun và khúc gỗ làm tay cầm rồi triển khai những bước sau đây : – Dùng dao rọc giấy cắt bỏ phần đáy, giữ lại phần thân chai.

– Dùng kéo cắt dọc theo thân chai, cắt sợi càng nhỏ thì chổi sẽ quét sạch hơn.

– Chai thứ nhất bạn chừa lại phần cổ chai để gắn cán chổi, từ chai thứ hai trở đi thì cắt bỏ phần cổ chai, chỉ chừa lại phần thân. – Xếp chồng phần thân chai đã cắt lên vỏ chai có cổ để làm lông chổi. – Dùng tuốc nơ vít để đục một lỗ gần cổ chai rồi đưa dây thun vào tách phần lông chổi ra cho dễ quét và cố định và thắt chặt 2 đầu dây thun ở miệng chai. – Cuối cùng bạn đóng que gỗ vào miệng chai rồi dùng đinh cố định và thắt chặt lại là sẽ có một cây chổi quét nhà tiện lợi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chổi nhựa tái chế này để quét lá khô ngoài sân, vừa trông ngộ nghĩnh lại tiện nghi và tiết kiệm chi phí !

Xem thêm  Ứng dụng CNTT vào dạy học trong trường tiểu học - Tài liệu text

3. Tận dụng chai nhựa để tưới nước cho cây

làm bình tưới nước cho cây

Thay vì dùng bình tưới nước, một cách làm đồ tái chế từ chai nhựa đơn thuần và thông dụng là đục lỗ nhỏ trên nắp chai nhựa để tưới nước cho cây. Bạn chú ý quan tâm kiểm soát và điều chỉnh những lỗ nhỏ trên nắp chai để tránh thực trạng tưới nước quá nhiều hay quá ít cho cây.

dùng chai nhựa để tưới nước cho cây

Bạn cũng hoàn toàn có thể làm mạng lưới hệ thống tự động hóa tưới nước cho cây bằng cách cắt bỏ phần đáy của chai rồi dùng vật nhọn tạo vài lỗ trên nắp chai. Tiếp đến, bạn đặt úp ngược chai vào chậu cây rồi dùng đất lấp chai để chai đứng vững. Bạn từ từ đổ nước vào chai để nước men theo lỗ trên nắp chai thoát ra và ngấm vào đất từ từ .

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *