Cách tắt chương trình khởi đông cùng win 7, 8/8.1 và 10 – BEM2.VN

Việc đặt quá nhiều phần mềm khởi động máy tính sẽ khiến Windows khởi động chậm hơn đáng kể. Do vậy, để cải thiện tốc độ máy bạn cần tắt chương trình khởi động cùng Win. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách thức vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng Win 7, 8/8.1 và Win 10. 

Mục lục bài viết

Tắt chương trình khởi động cùng Win 7, Vista, XP

Ngoài một số ít ít chương trình chạy khởi động cùng Windows như những ứng dụng diệt virus thì những ứng dụng khác trọn vẹn hoàn toàn có thể gây tiêu tốn tiêu tốn lãng phí nhiều tài nguyên mạng lưới mạng lưới hệ thống và mất thời hạn. Do vậy, Windows đã trang bị công cụ MSConfig được được cho phép người dùng hệ quản trị Win 7, Vista, và XP trọn vẹn hoàn toàn có thể nhanh gọn xem được những chương trình khởi động cùng máy tính .

Công cụ MSConfig sở hữu rất nhiều chức năng hữu ích khác nên người dùng cũng cần cẩn thận khi thao tác sử dụng. Với những người chưa biết chính xác cách tắt ứng dụng khởi động cùng Win bằng MSConfig, tốt nhất hãy tham khảo các bước hướng dẫn sau:  

Bước 1: Mở menu Start trên Windows 7 và gõ msconfig.exe trên thanh tìm kiếm và nhấn chọn ứng dụng tương ứng.

Tắt chương trình khởi động cùng Win 7, Vista, XP

Bước 2: Nhấn chọn tab Startup tại cửa sổ chính System Configuration để hiển thị tất cả các chương trình được cài đặt khởi động hiển thị cùng với các hộp checkbox tương tự. Để tắt chế độ cùng khởi động, bạn chọn hộp checkbox phía trước chương trình muốn dừng khởi động cùng hệ thống Windows. Bạn nhấn OK sau khi đã hoàn thành.

Xem thêm  Tải Phần Mềm Máy Tính Casio Fx 570Vn Plus, Download Phần Mềm Giả Lập Casio Fx

Tắt chương trình khởi động cùng Win 7, Vista, XP (1)

Bước 3: Tại hộp thoại hiển thị yêu cầu người dùng khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi cài đặt. Bạn nhấn chọn Restart nếu muốn khởi động lại máy tính ngay lập tức hoặc chọn Exit without restart để tiến hành khởi động cài đặt sau.

Tắt chương trình khởi động cùng Win 8 và 8.1

Tương tự như thủ pháp tắt chương trình khởi động cùng Win 7, người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện vô hiệu những ứng dụng khởi động trên Windows 8/8. 1. Để thực thi những trấn áp và kiểm soát và điều chỉnh này, thứ nhất bạn cần mở Task Manager bằng cách nhấn chuột phải chọn Taskbar hoặc sử dụng tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc .

Tắt chương trình khởi động cùng Win 8 và 8.1

Sau đó nhấn chọn More Details và chọn tab Startup, rồi chọn nút Disable với các chương trình muốn vô hiệu hóa khi khởi động cùng Windows. Trường hợp người dùng không thấy các tùy chọn trên, hãy kiểm tra lại xem đã chọn mục More Details hoặc Fewer Details trên screenshot chưa.

MẸO HAY MÁY TÍNH:

Tắt các ứng dụng khởi động cùng Win 10

Để tắt ứng dụng khởi chạy cùng Win 10, người dùng có thể tham khảo một trong 4 cách thực hiện như sau: 

Cách 1: Sử dụng msconfig

Với cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 này, bạn cần chú ý quan tâm chăm sóc 1 số ít yếu tố sau :

  • Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows này có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows, điểm khác biệt chỉ ở giao diện.
  • Trước khi thực hiện các thao tác này, người dùng nên tạo điểm khôi phục hệ thống hoặc sao lưu trên máy tính để có thể phục hồi lại trong trường hợp xảy ra vấn đề gì đó không mong muốn.
  • Nếu bạn thực hiện các thao tác này trên một mạng bị kiểm soát (như mạng cơ quan) thì rất có thể sẽ bị Admin quản trị mạng vô hiệu hóa.
Xem thêm  Chứng chỉ ứng dụng Công Nghệ Thông Tin nâng cao

Cách thực hiện:

Bước 1: Mở cửa sổ RUN bằng cách hhấn tổ hợp phím Windows + R > nhập msconfig > Enter hoặc OK

Bước 2: Tại cửa sổ Configuration > chọn tab Services > Khi đó, một danh sách các dịch vụ của máy tính sẽ hiện ra. Tìm kiếm và chọn tùy chọn Hide all Microsoft services > tích vào đó để có thể ẩn các dịch vụ của Microsoft đi.

Bước 3: Bỏ chọn các dịch vụ mà bạn thấy không cần thiết như một số dịch vụ của Adobe, Advanced SystemCare, Mozilla… > Nhấn chọn Apply để hoàn tất quá trình cài đặt.

Bước 4: Mở tab Startup. Nếu như trên Windows 7 trở về trước, bạn có thể tắt các ứng dụng không muốn khởi động cùng hệ điều hành tại đây. Tuy nhiên, trên Windows 10 thì hệ thống sẽ chuyển bạn đến Task Manager. Khi đó, bạn cần thực hiện thêm 2 bước nữa để hoàn tất nhé.

Cách 2: Sử dụng công cụ Task Manager

Bước 1: Nhấn chuột phải chọn thanh công cụ và chọn mục Task Manager.

Bước 2: Chọn tiếp mục Startup, tại đây sẽ hiển thị những ứng dụng được cài đặt khởi động cùng hệ điều hành Windows. Bạn nhấn chọn tiếp chuột phải vào ứng dụng muốn tắt và chọn Disable để tắt đi.

Sử dụng công cụ Task Manager

Cách 3: Xoá chương trình trong thư mục Startup

Để có thể xóa chương trình chạy cùng Windows 10 bằng mục Startup. Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Xem thêm  Ứng dụng của cảm biến ánh sáng với các thiết bị thông minh

Bước 1: Trước tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Nhập tiếp lệnh shell:startup vào cửa sổ lệnh Run và nhấn chọn OK để mở thư mục Startup như hình mô tả phía dưới.

Xoá chương trình trong thư mục Startup

Bước 3: Chọn biểu tượng Shortcut của phần mềm muốn vô hiệu hóa và gỡ khỏi chương trình khởi động Windows 10 và nhấn Delete để xóa. 

Xoá chương trình trong thư mục Startup (1)

Cách 4: Sử dụng phần mềm CCleaner

Phần mềm CCleaner là một trong những ứng dụng dọn rác máy tính, giúp tăng cường máy tính được nhiều người sử dụng nhất lúc bấy giờ. Để tắt những ứng dụng khởi động cùng máy tính, bạn cần thực thi theo những bước sau :

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng

Bước 2: Mở ứng dụng CCleaner trên máy tính. Nhấn chọn Tools > chọn Startup

Bước 3: Tại tab hiển thị Windows > chọn chương trình mà bạn muốn loại bỏ khi khởi động cùng hệ thống > Nhấn chọn Disable.

Sử dụng phần mềm CCleaner

Như vậy trên đây đã trình làng tới người dùng những cách tắt chương trình khởi động cùng Win 7, 8/8. 1 và 10 đơn thuần và dễ thực thi, giúp bạn tiết kiệm chi phí ngân sách và ngân sách thời hạn và tài nguyên mạng lưới mạng lưới hệ thống hiệu suất cao .

  • Tìm hiểu thêm: Tải ngay phần mềm tăng tốc cho điện thoại Android, iPhone tốt nhất
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *