Kiểm tra và tắt ứng dụng chạy ngầm trên Samsung, Xiaomi, Oppo

Samsung, Xiaomi, Oppo… là dòng điện thoại được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Bởi sản phẩm đa dạng về thiết kế cũng như sở hữu mức giá hấp dẫn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thiết bị không thể tránh khỏi vấn đề giật, lag, nhanh hết pin. Nguyên nhân chính của tình trạng trên là do người dùng thường ít kiểm tra và tắt ứng dụng chạy ngầm.

Vậy làm thế nào để tắt chúng đi để hoàn toàn có thể giải phóng bộ nhớ RAM cho thiết bị ? Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé !

Mục lục bài viết

Hướng dẫn kiểm tra và tắt ứng dụng chạy ngầm trên Samsung, Xiaomi, Oppo

Để quy trình kiểm tra đúng chuẩn nhất, bạn hãy đóng hết những ứng dụng đang mở ở list tác vụ gần đây hay còn gọi là đa nhiệm .

Lưu ý: Việc đóng chạy ngầm của ứng dụng khiến chức năng của nó bị vô hiệu hóa. Chỉ nên đóng chạy ngầm những ứng dụng không cần thiết và không phải là ứng dụng hệ thống.

1. Đối với Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Ứng dụng

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng vừa hiện, tìm chọn lần lượt từng ứng dụng. Ứng dụng nào có nút Buộc dừng chứng tỏ nó đang chạy ngầm, bạn có thể bấm Buộc dừng để vô hiệu hóa.

Xem thêm  Messenger

tat-ung-dung-chay-ngam-1
Các dòng smartphone Samsung chưa có thống kê cụ thể dung tích RAM của mỗi ứng dụng đang chiếm giữ .

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn cho Xiaomi và Samsung

2. Đối với Xiaomi

Bước 1: Truy cập Cài đặt Ứng dụng > Quản lý ứng dụng

tat-ung-dung-chay-ngam-2

Bước 2: Tại danh sách ứng dụng Sắp xếp theo trạng thái, ứng dụng nào có biểu tượng loading bên cạnh tên thì ứng dụng đó đang chạy ngầm. Ngoài ra bạn cũng có thể biết dung lượng RAM chiếm dụng khi chạy ngầm của nó là bao nhiêu MB qua con số ở dưới bên trái.

Bước 3: Để tắt chạy ngầm, hãy chọn ứng dụng mà bạn muốn. Tại giao diện thông tin của ứng dụng đó, bấm nút Buộc đóng. Cũng tại đây, để tránh ứng dụng đó tiếp tục chạy ngầm thì bạn hãy tìm đến vô hiệu hóa tùy chọn Tự khởi chạy của nó (chỉ một số ứng dụng có khả năng này).

tat-ung-dung-chay-ngam-6

Sau khi đóng ứng dụng chạy ngầm, bạn hãy làm mới danh sách ứng dụng sắp xếp theo trạng thái bằng cách thoát ra ngoài rồi vào lại. Bạn sẽ không thấy ứng dụng đó chạy ngầm nữa, vậy là chúng ta đã thành công.

Xem thêm: 3 ứng dụng bàn phím “siêu hay” dành cho điện thoại Xiaomi

3. Đối với Realme và Oppo

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Quản lý ứng dụng

Xem thêm  Download sách Ứng Dụng Phong Thủy Trong Quy Hoạch Và Kiến Trúc

tat-ung-dung-chay-ngam-4

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng hiện ra, bấm lần lượt vào các ứng dụng để kiểm tra. Trong giao diện thông tin, ứng dụng nào có nút Buộc dừng là ứng dụng đó đang chạy ngầm – bạn có thể bấm nút Buộc dừng rồi xác nhận để tắt chạy ngầm cho nó.

tat-ung-dung-chay-ngam-5

Bên cạnh đó, cũng tại giao diện trên bạn có thể ngăn ứng dụng tiếp tục chạy ngầm khi chưa có sự cho phép của bạn bằng cách tìm đến và vô hiệu hóa tùy chọn Khởi động tự động.

Xem thêm: 

Như vậy, việc tắt ứng dụng chạy ngầm đóng vai trò quan trọng để cải thiện tốc độ xử lí, dung lượng pin sử dụng và độ bền của máy Samsung, Xiaomi, Oppo. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị thì đừng bỏ qua những thao tác trên nhé. Chúc bạn thành công.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *