Hướng dẫn cài Zalo cho BB 9900 | Tinh tế

Nếu Zalo rất đơn giản với Android và iOS thì với Blackberry là một vấn đề lớn, đặc biệt là với những máy có OS đời thấp (OS 7.1 trở xuống). Sau 1 ngày nghiên cứu, cài rồi xóa. Hôm nay mình hướng dẫn các bạn cài Zalo cho BB 9900. Mình không biết tác giả viết mod lại phần mềm cho BB 9900, nhưng rất cám ơn bác đó vì đã giúp những fan trung thành của BB 9900 đỡ thấy tủi thân do bị bỏ rơi.1. Link tải zalo cho BB 9900 các bạn down tại đây : http://apps.blackberryvietnam.net/detail/4974/zalo-tren-blackberry-9900.html 2. Bạn giải nén rồi copy vào thẻ nhớ.3. Máy bạn phải cài phần mềm đọc được file nén. Bạn nào chưa có thì tải tại đây : http://apps.blackberryvietnam.net/detail/3447/rock-file-manager-v101.html 4. Trước khi cài zalo bạn phải thiết lập tất cả các quyền mặc định trên BB 9900 thành dạng Allowed hết.Vào Option -> Device -> Application Management -> Nhấn chùm dâu -> Edit default Permissions -> Có 3 mục Connections, Interactions và User Data bạn chọn dạng Allow cho cả 3 mục đó. Sau đó Save lại.5. Bạn thoát ra ngoài và tìm đến phần mềm Rock file manager (Ở bước 3 bận tải về và cài vào máy trước rồi nhé). Chỉ đường dẫn đến chỗ các bạn lưu file cài đặt Zalo trên thẻ nhớ ( đã làm ở bước 2). Đến file Zalo.jar, ấn Trackpad để cài đặt Zalo vào máy. Bạn chờ đến khi máy báo cài đặt thành công.6. Không cần khởi động Zalo ngay, bạn vào Option -> Device -> Application Management, lăn trackpad xuống đến file Zalo. Ấn chùm dâu chọn Edit Permissions.7. Mục RIM bạn kiểm tra xem đã thiết lập là Allow hết là Ok.

Xem thêm  Cách đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Win 7

Xem thêm: Top 7 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

8. Mục MIDP groups, có các mục con, bạn ấn phím chùm dâu, chọn Expand, các mục nhỏ hơn sẽ hiện ra. Bạn thiết lập thành Allowed hết. Mục con nào không có Allowed thì bạn chọn ONESHOT_YES.
Bạn kiên trì làm lần lượt cho đến hết tất cả các mục con thì mới thôi.
Trước khi bạn thoát ra ngoài, nhớ phải ấn chùm dâu chọn Save để lưu lại tất cả các quyền Permissions mà bạn đã thiết lập.
9. Bạn thoát ra ngoài, và chạy Zalo. Nếu máy hiện lên dòng thông báo gì thì bạn cứ chọn Yes vài lần.
10. Bạn phải khai báo số điện thoại và nhập mã đăng ký do Zalo gửi về cho máy của bạn. Nếu trackpad không dùng được thì bạn dùng cảm ứng và ấn phím chùm dâu để vào menu nhé. Phần khai báo này sẽ giống các máy Android thông thường.
11. Máy sẽ load các tài khoản zalo của bạn bè bạn. Phần này hơi lâu và nếu máy có hiện thông báo gì bạn cứ chọn Yes, kiên trì ấn vì chỉ bị lần đầu tiên thôi.
12. Bạn sử dụng cả 3 phím chùm dâu, trackpad và cảm ứng để tìm hiểu các menu của zalo nhé.
13. Sau khi thấy dùng tương đối ổn định thì bạn thoát Zalo ra ngoài.
14. Khởi động lại máy.
15. Lần sau bạn vào Zalo, máy sẽ hiện vài lần thông báo, bạn chọn Yes là được. Theo kinh nghiệm của mình, bạn thử dịch nghĩa Tiếng Anh của câu thông báo đó để hiểu. Nếu hiểu, bạn làm lại mục 8, tìm đến đúng mục ảnh hưởng đến nghĩa câu mà bạn dịch được, bạn chọn lại Permissions là None. Lưu lại, thoát ra ngoài và sử dụng lại Zalo.

Xem thêm  Cách gỡ bỏ phần mềm tencent Trung Quốc ra khỏi máy tính

Chúc các bạn sử dụng được Zalo cho BB 9900. Vẫn phải ấn vài lần phím Yes, nhưng đã dùng được.
Lưu ý cuối cùng, Zalo cho BB 9900 dùng 3G chứ không phải Wifi, nên khá tốn chi phí.

Chúc vui.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *