Bài 10: hệ điều hành làm những việc gì? – Câu trang SGK Tin học lớp

Sự khác nhau chính giữa hệ điều hành với một phần mềm ứng dụng: Hệ điều hành là các chương trình tổ chức việc quản lí, điều phối các bộ phận chức năng của máy tính sao cho chúng hoạt động một cách nhịp nhàng và chính xác. Còn phần mềm ứng dụng là chương trình đáp ứng những yêu cầu ứng dụng cụ thể.

Câu 1 trang 43 SGK Tin học lớp 6

Em hãy thử tưởng tượng nếu máy tính không có hệ điều hành thì điều gì sẽ xảy ra ?

Lời giải:

Nếu máy tính không có hệ điều hành thì nó không hề hoạt động giải trí được bời vì hệ điổi hành là một chương trình đặc biệt quan trọng là cầu nối giữa thiết bị với người dùng và giữa thiết bị với những chương trình thực thi trên máy .

Câu 2 trang 43 SGK Tin học lớp 6

Hệ điều hành là phần mềm hay phần cứng ?

Lời giải:

Hệ điều hành là một phần mềm. Đó là phần mềm mạng lưới hệ thống, là những chương trình tổ chức triển khai việc quản lí, điều phối những bộ phận tính năng của máy tính sao cho chúng hoạt động giải trí một cách uyển chuyển và chuẩn xác. Ví dụ, DOS, WINDOWS 98, WINDOWS XP. ..

Câu 3 trang 43 SGK Tin học lớp 6

Hãy nêu sự khác nhau cơ bản giữa hệ điều hành với một phần mềm ứng dụng

Xem thêm  Cách kiểm tra độ chai pin Android và tình trạng sức khỏe của pin

Lời giải:

Sự khác nhau chính giữa hệ điều hành với một phần mềm ứng dụng : Hệ điều hành là những chương trình tổ chức triển khai việc quản lí, điều phối những bộ phận tính năng của máy tính sao cho chúng hoạt động giải trí một cách uyển chuyển và đúng chuẩn. Còn phần mềm ứng dụng là chương trình cung ứng những nhu yếu ứng dụng đơn cử .
Ví dụ, Microsoft Word, Microsoft Excel, … Hệ điều hành là thiên nhiên và môi trường thao tác cho những phần mềm ứng dụng. Không có hệ điều hành thì những phần mềm ứng dụng không hề hoạt động giải trí được .

Câu 4 trang 43 SGK Tin học lớp 6

Hệ điều hành có những nhiệm vụ gì đối với máy tính?

Lời giải:

Nhiệm vụ của hệ điều hành so với máy tính :
* Điều khiển phần cứng và tổ chức triển khai thực thi những chương trình máy tính .
Đây là trách nhiệm quan trọng nhất của mọi hệ điều hành. Tài nguyên của máy tính ( ví dụ như CPU, bộ nhớ, … ) chỉ có số lượng giới hạn nhưng những chương trình phần mềm luôn muốn hoạt động giải trí tối đa. Nếu không được tinh chỉnh và điều khiển, hiện tượng kỳ lạ tranh chấp tài nguyên của máy tính sẽ xảy ra, mạng lưới hệ thống sẽ hoạt động giải trí hỗn loạn .
Nhờ có hệ điều hành, hoạt động giải trí của hàng loạt mạng lưới hệ thống sẽ trở nên uyển chuyển .
* Cung cấp giao diện cho người dùng. Giao diện là thiên nhiên và môi trường tiếp xúc được cho phép người dùng trao đổi thông tin với máy tính trong quy trình thao tác .
* Tổ chức và quản lí thông tin trong máy tính .

Xem thêm  Một số ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục đổi mới

Câu 5 trang 43 SGK Tin học lớp 6

Phần mềm nào được cài đặt đầu tiên trong máy tính?

Lời giải:

Hệ điều hành là phần mềm tiên phong được setup trong máy tính .

Câu 6 trang 43 SGK Tin học lớp 6

Em hãy liệt kê những tài nguyên của máy tính theo hiểu biết của mình .

Lời giải:

Các tài nguyên của máy tính, đó là tổng thể những thiết bị phần cứng ( màn hình hiển thị, máy in, bàn phím, ram, card màn hình hiển thị, chuột, …… ), phần mềm ( phần mềm mạng lưới hệ thống và phần mềm ứng dụng ) và tài liệu có trên máy tính. Trong số những tài nguyên phần cứng thì bộ nhớ là quan trọng nhất

Video liên quan

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *