VAI TRÒ CỦA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG GIÁO DỤC

VAI TRÒ CỦA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG GIÁO DỤC

1. Giúp hoạt động giáo dục đạt hiệu quả cao hơn

Sự ra đời của công nghệ thông tin là sự tích hợp đồng thời các tiến bộ về công nghệ và tổ chức thông tin, đem đến nhiều ảnh hưởng tích cực cho sự phát triển của giáo dục.

Công nghệ thông tin và đặc biệt là sự phát triển của internet mở ra một kho kiến thức vô cùng đa dạng và phong phú cho người học và người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.Kết quả hình ảnh cho tin hoc tieu hoc

2. Vai trò của công nghệ thông tin thúc đẩy giáo dục mở

Công nghệ thông tin thôi thúc một nền giáo dục mở, giúp con người tiếp cận thông tin đa chiều, rút ngắn khoảng cách, thu hẹp mọi khoảng trống, tiết kiệm ngân sách và chi phí tối ưu về thời hạn. Từ đó con người tăng trưởng nhanh hơn về kiến thức và kỹ năng, , nhận thức và tư duy .

Vai trò của công nghệ thông tin thúc đẩy giáo dục mở

Chương trình giáo dục mở giúp con người trao đổi và tìm kiếm kiến thức một cách hiệu quả. Đi kèm với giáo dục mở là tài nguyên học liệu mở, giúp người học, người dạy kết nối với kiến thức hiệu quả dù họ ở đâu và trong khoảng thời gian nào. Tài nguyên học liệu mở là một xu hướng phát triển tất yếu của nền giáo dục hiện đaị.

Xem thêm  Phương pháp Tính nồng độ các chất ở trạng thái cân bằng cực hay | Hóa học lớp 10

Xem thêm: Tạo và sử dụng Theme trong lập trình Android

3. Kiến thức đa dạng và được cập nhật thường xuyên

Nếu như trước đây, việc tiếp thu kiến thức và kỹ năng được cung ứng từ sách vở và giáo viên thì lúc bấy giờ, nguồn kỹ năng và kiến thức phong phú này được phân phối trực tuyến qua liên kết internet. Người thầy đa phần là người truyền thu kiến thức và kỹ năng. Điều này đóng một vai trò to lớn trong quy trình thay đổi giáo dục .Đổi mới giáo dục phải chuyển nền giáo dục từ hầu hết là truyền thụ kiến thức và kỹ năng sang tăng trưởng năng lượng người học, bằng cách giúp người học giải pháp tiếp cận và cách tự học, cách xử lý yếu tố. Việc truyền thụ, cung ứng kiến thức và kỹ năng, từ từ sẽ do công nghệ thông tin tiếp đón, giải phóng người thầy khỏi sự thiếu vắng thời hạn, để người thầy hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu giúp học viên chiêu thức tiếp cận và xử lý yếu tố, tổ chức triển khai những hoạt động giải trí học tập gắn với thực tiễn nhằm mục đích tăng trưởng năng lượng của học viên .

4. Vai trò của công nghệ thông tin tạo không gian và thời gian học linh động

Công nghệ thông tin tạo điều kiện cho người học có thể học tập và tiếp thu kiến thức một cách linh động và thuận tiện. Mọi người có thể tự học ở mọi lúc, mọi nơi, có thể tham gia thảo luận một vấn đề mà mỗi người đang ở cách xa nhua, góp phần tạo ra xa hội học tập mà ở đó, người học có thể học tập suốt đời.

Xem thêm  Vat ly 12.030 - Tài liệu text

Xem thêm: Tạo và sử dụng Theme trong lập trình Android

Vai trò của công nghệ thông tin tạo không gian và thời gian học linh động

Bên cạnh đó, với sự thuận tiện cho việc học ở mọi lúc mọi nơi, công nghệ thông tin sẽ tạo thời cơ cho người học hoàn toàn có thể lựa chọn những yếu tố mà mình ưa thích, tương thích với năng khiếu sở trường của mỗi người, từ đó mà tăng trưởng theo thế mạnh của từng người do cấu trúc khác nhau của những tiểu vùng vỏ não. Chính điều đó sẽ thôi thúc sự tăng trưởng của những năng lực .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.