Gợi ý cách phỏng vấn cho nhà tuyển dụng không chuyên | https://bem2.vn

bi quyet phong van
Ở Lever quản trị, đặc biệt quan trọng khi bộ phận bạn quản trị đang cần tuyển dụng thêm người, bạn sẽ cần đến một số ít cách phỏng vấn để hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn không có một người thuộc bộ phận nhân sự để hướng dẫn cho bạn, dưới đây CareerLink trình làng một vài cách để bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng và triển khai buổi phỏng vấn một cách suôn sẻ .

Cách phỏng vấn ứng viên hiệu quả

 

Lập danh sách các câu hỏi liên quan trực tiếp đến công việc đang cần tuyển

Nếu bạn không có một miêu tả việc làm đơn cử, với những kinh nghiệm tay nghề của bản thân, bạn hoàn toàn có thể liệt kê những trách nhiệm chính của vị trí đó và sau đó tạo nên một list những câu hỏi có tương quan đến việc làm này .

Bạn cũng hoàn toàn có thể thử đặt ra những trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra trong quy trình thao tác để ứng viên hoàn toàn có thể tưởng tượng phần nào việc làm của mình .

Chuẩn bị những câu hỏi về hành vi

Bạn hoàn toàn có thể khởi đầu những câu hỏi dạng này bằng “ Bạn hoàn toàn có thể nói cho tôi biết về thời hạn khi bạn … ”. Ví dụ, Bạn hoàn toàn có thể nói cho tôi biết về khoảng chừng thời hạn bạn cảm thấy khó khăn vất vả nhất trong việc làm ? Bạn đã vượt qua quy trình tiến độ đó như thế nào ? … Tìm hiểu về cách ứng xử của ứng viên trong quá khứ sẽ giúp bạn nhìn nhận ứng viên hiệu suất cao hơn .

Xem thêm  Tập tin – Wikipedia tiếng Việt

Xem lại hồ sơ ứng viên trước khi phỏng vấn

Điều này nghe có vẻ như hiển nhiên nhưng bằng cách chuẩn bị sẵn sàng những câu hỏi phỏng vấn và xem lại thông tin hồ sơ, bạn sẽ cho ứng viên thấy bạn đã dành thời hạn để bảo vệ có một cuộc phỏng vấn hiệu suất cao .

Xem lại hồ sơ ứng viên cũng là một trong những cách để bạn hoàn toàn có thể định hình trước và xếp hạng ứng viên dựa trên năng lượng được bộc lộ trong CV. Dựa trên những thông tin đã có, so với từng ứng viên bạn sẽ có những câu hỏi nhất định để làm rõ hết những gì còn chưa được thông tin trong hồ sơ xin việc. Quá trình xem lại hồ sơ là bước quan trọng để bạn hoàn toàn có thể định hình những câu hỏi đặc trưng cho mỗi ứng viên .

 

Phác họa cấu trúc của buổi phỏng vấn

Một trong những điều quan trọng của cách phỏng vấn hiệu suất cao là nắm vững cấu trúc của buổi phỏng vấn. Đầu tiên, bạn nên đưa ra một miêu tả ngắn gọn về công ty, sau đó đề cập đến những trách nhiệm việc làm. Hãy đưa ra những câu hỏi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị, đồng thời đưa ra những câu hỏi đào sâu hơn để nắm được năng lực của ứng viên .

Phỏng vấn là quá trình hai chiều, vì vậy bạn cũng nên cho ứng viên khoảng thời gian để đặt câu hỏi về những điều họ thắc mắc. Một phần quan trọng trong buổi phỏng vấn chính là đàm phán lương, thế nên bạn cũng cần chuẩn bị một mức lương có thể chấp nhận được.

Xem thêm  Vi khuẩn E. coli

Xem thêm: Top 7 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Kết thúc buổi phỏng vấn, bạn đừng quên cung ứng thông tin về thời hạn nhận được tác dụng phỏng vấn cũng như những bước cần làm tiếp theo .

Không nói quá nhiều trong buổi phỏng vấn

Nhà tuyển dụng chỉ nên nói khoảng chừng 30 % trong quy trình phỏng vấn. Hãy dành thời hạn để những ứng viên bộc lộ kỹ năng và trình độ của họ trong quy trình này. Tuy nhiên, bạn vẫn phải bảo vệ đã hỏi không thiếu những câu hỏi và không bỏ lỡ bất kể điều gì .

 

Thể hiện thái độ chuyên nghiệp

Đúng giờ là bộc lộ tiên phong của sự chuyên nghiệp. Đừng để ứng viên chờ đón bạn quá lâu chỉ vì bạn nỗ lực làm xong việc làm còn dang dở .
Bên cạnh đó, bất kể ứng viên nào cũng sẽ stress khi phỏng vấn. Bạn hãy tạo không khí tự do nhằm mục đích giúp ứng viên bớt lo ngại như nở một nụ cười hay nói một câu nói vui .

Chú ý đến những cử chỉ phi ngôn ngữ

Cũng như cách bạn quan tâm đến cách ăn mặc và tìm kiếm những ứng viên tương thích, những ứng viên cũng đang tìm kiếm những tín hiệu ngầm từ phía nhà tuyển dụng. Hãy chắc như đinh giọng nói cũng như lời nói của bạn là tương thích và chuyên nghiệp. Ăn mặc như thông thường khi bạn đi làm và chú ý quan tâm đến cách cư xử của bạn nhé. Hãy nhớ rằng bạn là một đại diện thay mặt của công ty và những bộ phận của bạn, do đó hãy để những hành vi của bạn phản ánh đúng những điều này .

Xem thêm  BIM là gì? Vai trò của BIM trong xây dựng - Học viện doanh nghiệp Abiz

 

Để trở nên lịch sự và chuyên nghiệp, bạn không nên tỏ ra quá thân mật

Hãy chỉ đưa ra những câu hỏi tương quan đến việc làm. Bởi nếu bạn dành thời hạn để nói về những yếu tố cá thể, bạn hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động không công minh bởi bạn thích ứng viên đó hơn là người thực sự có năng lượng cho việc làm .

Hi vọng với những cách phỏng vấn trên sẽ giúp bạn sẽ có những buổi phỏng vấn suôn sẻ và tìm được ứng viên phù hợp. Chúc bạn thành công với việc tuyển dụng nhân viên mới.

Thu Hiền

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *