6 cách khóa ứng dụng trên iPhone không cần Jailbreak

Khoá ứng dụng ios
Khóa ứng dụng dụng trên iPhone sẽ giúp cha mẹ bảo vệ được con trẻ khỏi những ứng dụng không tương thích với độ tuổi của bé, những chương trình hay nội dung không lành mạnh, hoặc hoàn toàn có thể không cho bé chơi recreation trên điện thoại thông minh. Hiện tại thì có rất nhiều cách để khóa ứng dụng trên iPhone mà không cần phải can thiệp quá sâu vào mạng lưới hệ thống của máy, tránh những yếu tố trục trặc không đáng có. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tới bạn đọc 1 số ít cách khoá ứng dụng trên iPhone .

Mục lục bài viết

1. Khóa app bằng tính năng Giới hạn ứng dụng iPhone

Từ iOS 12 đã thêm tính năng Giới hạn ứng dụng trên iPhone trải qua việc đặt mật khẩu số lượng giới hạn. Khi đó tất cả chúng ta sẽ lựa chọn ứng dụng muốn đặt số lượng giới hạn thời hạn sử dụng. Đến khi thời hạn sử dụng hết hạn thì ứng dụng tự động hóa khóa và cần phải có mật khẩu để mở. Để tìm hiểu thêm cách đặt mật khẩu số lượng giới hạn dùng ứng dụng iPhone, bạn tìm hiểu thêm bài viết Cách sử dụng tính năng Giới hạn ứng dụng trên iPhone / iPad .

Bạn đang xem: khoá ứng dụng ios

2. Khóa ứng dụng iPhone bằng Face ID

Trên iPhone sử dụng Face ID thì bạn hoàn toàn có thể khóa ứng dụng bằng Face ID, không cho trẻ sử dụng ứng dụng khi không mở khóa đúng cách. Những ứng dụng mà bạn đã cấp quyền sử dụng Face ID khi thiết lập mới hoàn toàn có thể được khóa bằng Face ID. Tham khảo cách triển khai trong bài viết Cách quản trị quyền đăng nhập vào ứng dụng bằng Face ID .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít ứng dụng hoàn toàn có thể khóa bằng Contact ID hoặc Face ID trong bài viết 8 ứng dụng iPhone hoàn toàn có thể khóa bằng Contact ID hoặc Face ID .

Xem thêm  TRÒ CHƠI ỨNG DỤNG TỪ KIDSMART NGÔI NHÀ TOÁN HỌC CỦA MILLIE

3. Cài mật khẩu cho app nhắn tin iPhone

Hiện tại 1 số ít ứng dụng gửi tin nhắn đã tương hỗ tất cả chúng ta tạo mật khẩu để khóa ứng dụng như Messenger hay Zalo ví dụ điển hình. Bạn tìm hiểu thêm toàn bộ những ứng dụng có tính năng khóa bằng mật khẩu theo hyperlink dưới đây .

  • Cách đặt go Messenger, bảo mật Messenger bằng Face ID, Contact ID
  • Cách khóa ứng dụng Telegram, đặt go khóa Telegram
  • Cách khóa Zalo, đặt mật khẩu cho Zalo để bảo mật tin nhắn

4. Cài app khóa ứng dụng trên iPhone

Một số app setup trên App Retailer có tính năng khóa ứng dụng, hay ẩn ứng dụng khỏi màn hình hiển thị chính trên iPhone. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ứng dụng Locker. Chúng ta sẽ đặt mật khẩu cho ứng dụng Locker, sau đó thêm những ứng dụng muốn ẩn vào Locker. Tuy nhiên ứng dụng sẽ chỉ ẩn ở màn hình hiển thị chính và vẫn hiển thị trong Thư viện ứng dụng .

  • Tải ứng dụng Locker: Photograph Vault & App Loc‪ok

5. Khóa ứng dụng iPhone bằng giới hạn vùng

Bước 1:

Tai giao diện iPhone, bạn nhấp chọn mục Settings (Cài đặt) sau đó chọn Common (Cài đặt chung).

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 2:

Trong giao diện Common, bạn kéo xuống dưới và chọn Accessibility (Trợ năng). Tại phần Leaning (Tìm hiểu) chúng ta nhấn chọn mục Guided Entry (Truy cập được hướng dẫn).

Xem thêm  Tia Lửa Điện - Ứng Dụng Và Tia Lửa Điện Trong Tự Nhiên - EI

Xem thêm : Flutter so với Nativecript Mọi thứ bạn cần biết

Cách khóa ứng dụng trên iPhone Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 3:

Tại đây, chúng ta sẽ bật chế độ này khi gạt thanh ngang sang bên phải. Cũng trong giao diện Guided Entry, bạn nhấp mục Passcode Settings (Cài đặt mật khẩu).

Tiếp nhấn chọn Set Guided Entry Passcode (Đặt mật khẩu truy cập được hướng dẫn) và nhập mật khẩu cho ứng dụng nào muốn khóa.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone Cách khóa ứng dụng trên iPhone Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Lưu ý, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập 2 lần mật khẩu để đảm bảo người dùng đã nhập đúng mật khẩu thiết lập.

Bước 4:

Bạn thoát ra giao diện chính của iPhone. Sau đó chọn một ứng dụng bất kể trên thiết bị cần được bảo mật thông tin, hoàn toàn có thể là mail, Fb, tin nhắn, hình ảnh, … Chẳng hạn tôi chọn ứng dụng Fb Messenger .

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 5:

Tiếp theo, nhấn nút House 3 lần liên tiếp và xuất hiện giao diện Guided Acceess. Chúng ta nhấn mục Begin (Bắt đầu) để tiến hành thực hiện. Bây giờ bạn hãy khoanh vùng những nơi mà mình không muốn người khác chạm vào. Hoặc sẽ khoanh hết ứng dụng để khóa toàn bộ.

Sử dụng nút tròn 4 góc để kéo kích thước vùng khoanh. Khi khoanh vùng xong, bạn nhấn tiếp tục Begin.

Bài viết mới : Làm thế nào để thực thi thành công xuất sắc tiếp thị link

Cách khóa ứng dụng trên iPhone Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 6:

Chúng ta nhập mật khẩu đã thiết lập. Xác minh mật khẩu một lần nữa để xác nhận khóa vùng khoanh trên ứng dụng.

Xem thêm  Ứng dụng về dấu của tam thức bậc hai để tìm tập xác định của hàm số - https://bem2.vn

Cách khóa ứng dụng trên iPhone Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bạn sẽ thấy vùng khoanh đã được làm mờ. Sẽ không ai có thể truy cập hay thực hiện bất cứ thao tác nào vào vùng bạn đã khoanh.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 7:

Để mở khóa ứng dụng, chúng ta nhấn phím House 3 lần liên tiếp. Ngay sau đó, bạn chỉ cần nhập mật khẩu là được. Để hủy khóa ứng dụng nhấn Ends. Nếu muốn tiếp thực thực hiện và chọn khoanh vùng khác, nhấn Resume ( Khôi phục).

Ngoài ra, khi nhấp mục Choices (Tùy chọn), chúng ta có thể khóa các phím chức năng như Quantity Button (Nút âm lượng), Keyboards (Bàn phím),… nhấn Performed (Xong) để lưu lại.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Để không sử dụng tính năng khóa vùng ứng dụng này nữa, bạn vào lại giao diện Guided Acccessgạt thanh ngang sang trái để tắt tính năng này.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khóa một ứng dụng nào đó trên iPhone hoặc khóa vùng tùy chọn bằng cách thiết lập ngay trên thiết bị. Hy vọng với thao tác này, những thông tin bí hiểm của bạn sẽ được bảo mật thông tin hơn cũng như tránh những sự tò mò .
Bài viết mới : 10 ứng dụng lời bài hát hay nhất cho tình nhân âm nhạc năm 2021

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *