Chạy 2 ứng dụng song song trên iPhone bằng tính năng chia đôi màn hình

Bạn đang muốn chia đôi màn hình iPhone iPhone iOS 14 mà chưa biết cách thực hiện? Vậy hãy tham khảo các cách chia đôi màn hình điện thoại dưới đây để chạy 2 ứng dụng song song trên iPhone.

Mục lục bài viết

Cách chia đôi màn hình iPhone chạy 2 ứng dụng song song

Để hoàn toàn có thể chạy 2 ứng dụng song song trên iPhone, bạn cần setup chia đôi màn hình hiển thị iPhone theo hướng dẫn sau :

1. Sử dụng tính năng PiP (chia đôi màn hình) trên iOS14

Tính năng chia đôi màn hình iPhone Picture-in-Picture (PiP) được cập nhật trên hệ điều hành iOS 14. Với PiP bạn có thể dễ dàng chạy 2 ứng dụng song song trên iPhone mà không cần jailbreak hay cài đặt ứng dụng bên thứ ba. Tính năng này hiện đang hỗ trợ một số ứng dụng phổ biến trên iPhone như: Apple TV, Podcast, Safari, Nhạc, Netflix, Home hay FaceTime. 

Ứng dụng Picture-in-Picture (PiP)

Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng và cách tắt tính năng PiP đơn giản nhất.

Bước 1: Mở tính năng PiP chia đôi màn hình trên iPhone iOS 14 lên.

Bước 2: Truy cập ứng dụng hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình.

Bước 3: Chọn biểu tượng PiP giữa thanh công cụ bên trái. Sau đó, bạn quay lại màn hình chính sẽ thấy cửa sổ video thu nhỏ. Bạn có thể nhấn và di chuyển cửa sổ đó đến bất cứ vị trí nào tùy thích trên màn hình iPhone.

Xem thêm  Cách sử dụng TikTok: Hướng dẫn từng bước - Super News

Bước 4: Để tắt tính năng PiP bạn nhấn vào biểu tượng PiP tại góc phải của cửa sổ video thu nhỏ để về lại chế độ xem toàn bộ màn hình.

2. Sử dụng ứng dụng Split Ware chia đôi màn hình trên iPhone

App chia đôi màn hình Split Ware trên iPhone hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình khi sử dụng các ứng dụng trên iPhone như: Information (xem ngày giờ), Facebook, Google, Instagram, Twitter và YouTube, Maps, Amazon hay eBay.

Ứng dụng Split Ware trên iPhone

Thao tác chia 2 màn hình iPhone bằng Split Ware như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Split Ware từ App Store về iPhone.

Bước 2: Chọn biểu tượng chữ S để kích hoạt ứng dụng Split Ware >> chọn 2 ứng dụng bất kỳ muốn mở song song là được.

3. Sử dụng Tweak để chia đôi màn hình trên iOS 14

Tweak là một trong những ứng dụng giúp chia đôi màn hình hiển thị trên iPhone nhưng không có sẵn trên Appstore. Để sử dụng được Tweak, bắt buộc bạn phải jailbreak iPhone thứ nhất. Sau khi jailbreak, bạn triển khai chia màn hình hiển thị trên iPhone iOS 14 như sau :

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cydia > chọn Các nguồn trên iOS 14.

Bước 2: Chọn Sửa > chọn Thêm > chọn nguồn tại link: https://repo.thuthuatjb.com/

Bước 3: Đi đến ô tìm kiếm và nhập “FloatingDockPlus 14” (Nếu có hãy chọn bản VN được Việt hóa) rồi chọn tải về và cài đặt Tweak.

Xem thêm  PHIM MỚI 2021 | VÕ TẮC THIÊN - Tập 71 | Phạm Băng Băng | Phim Cung Đấu Hay Nhất 2021 | LỒNG TIẾNG

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad chi tiết từ A-Z

Bước 4: Mở tính năng chia đôi màn hình trên iPhone iOS 14 tại phần Cài đặt > chọn ứng dụng FloatingDockPlus > chọn kích hoạt công tắc Chia đôi màn hình và Dock hiện ở đa nhiệm > chọn Respring” để lưu lại cài đặt trên điện thoại.

Tweak chia đôi màn hình trên iPhone
Sau khi triển khai xong những thao tác trên là bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng iPhone với tính năng chia đôi màn hình hiển thị trên Tweak. Bạn chỉ cần chọn mở 1 trong 2 ứng dụng cần dùng, rồi vuốt màn hình hiển thị từ dưới lên để hiển thị thanh Dock. Tại đây bạn nhấn giữ và vuốt mở thêm ứng dụng bất kể tại thanh dock đưa ra bên ngoài rồi thả tay ra. Ngày sau đó trên màn hình hiển thị iPhone sẽ được chia ra thành 2 phần, được cho phép sử dụng 2 ứng dụng đồng thời vô cùng đơn thuần .

Với những thủ thuật chia đôi màn hình iPhone trên iOS 14 trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng sử dụng và khai thác tối ưu các tính năng trên chiếc điện thoại thông minh của mình nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *