Cách gỡ phần mềm trên máy tính Win 10

Cách xóa ứng dụng trên máy tính Windows 10 còn đơn thuần hơn cả việc setup ứng dụng vậy, bởi bản thân hệ quản lý và điều hành này đã được trang bị công cụ gỡ thiết lập mặc định rất thuận tiện. Ngoài cách đó ra thì bạn cũng hoàn toàn có thể tải ứng dụng gỡ thiết lập – quét dọn chuyên được dùng để các tập tin được quét sạch hơn .Nội dung chính

  • Cách xóa phần mềm trên máy tính Windows 10 bằng công cụ mặc định
  • Cách gỡ phần mềm bằng ứng dụng bên thứ ba
  • Video liên quan

Mục lục bài viết

Cách xóa phần mềm trên máy tính Windows 10 bằng công cụ mặc định

Về công cụ gỡ thiết lập ứng dụng mặc định của Windows 10, tuy nó rất tiện và bạn hoàn toàn có thể sử dụng ở bất kể máy tính nào đang sử dụng hệ quản lý và điều hành này. Tuy nhiên, nó sẽ không hề gỡ sạch được các file mạng lưới hệ thống như những ứng dụng chuyên sử dụng được. Cách dùng như sau :

Bước 1. Từ bàn phím, bạn nhấn tổ hợp Windows + I để mở Settings.

Bước 2. Ở hành lang cửa số mới hiện ra, chọn vào mục Appsđể mở list ứng dụng trên Windows 10 .Bước 3. Nhấn chọn vào dòng Apps và features ở cột bên tay trái .Bước 4. Lúc này, Windows sẽ liệt kê tổng thể ứng dụng được thiết lập trên máy. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm ứng dụng cần xóa bằng cách nhập tên nó vào ô Search, hoặc lọc theo tên từ A – Z, theo kích cỡ / dung tích. Sau đó, nhấn vào ứng dụng cần gỡ thiết lập và chọn Uninstall là xong .

Xem thêm  Ứng dụng của tế bào gốc màng ối trong điều trị rối loạn thần kinh

Các bạn có thể lặp lại bước trên cho tới khi nào đã xóa hết những ứng dụng cần xóa trên Windows 10. Vậy là xong, cách làm vô cùng đơn giản đúng không nào?

Cách gỡ phần mềm bằng ứng dụng bên thứ ba

So với công cụ mặc định của Windows thì ứng dụng gỡ setup bên thứ ba lại tốt hơn trong việc quét dọn tệp tin nằm sâu trong mạng lưới hệ thống, gần như là sạch 100 %. Vì vậy, hãy dành ra vài phút lên internet tải ứng dụng gỡ cái đặt chuyên được dùng để tiện dùng cho sau này bạn nhé. Và cái tên được khuyến khích sử dụng ở đây là Iobit Uninstaller .

Bước 1. Tải về phần mềm Iobit Uninstaller TẠI ĐÂY.

Bước 2. Mở file tải về lên và thiết lập vào máy tính .

Bước 3. Mở lên và bạn sẽ có giao diện như hình dưới.

Bước 4. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể xoá nhiều ứng dụng cùng lúc bằng việc tích vào các ô đầu dòng và chọn nút Uninstall .Bước 5. Hoặc nếu chỉ gỡ một ứng dụng duy nhất thì bạn hãy ấn vào nút thùng rác ở cuối dòng và xác nhận bằng nút Uninstall màu xanh là xong .Cáchcách gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính Windows 10 đơn thuần như vậy thôi, bạn hoàn toàn có thể vận dụng một trong hai cách trên tuỳ theo sở trường thích nghi và điều kiện kèm theo được cho phép. Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc. Nếu thấy có ích hãy san sẻ lên mạng xã hội cho nhiều người khác cùng biết nhé .

Xem thêm  Cách đếm số tin nhắn trên Facebook, thống kê tin nhắn Facebook

Video liên quan

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *