#TOP 20 Phim Bộ Hồng Kông TVB Hay Nhất Mọi Thời Đại | Nguyễn Kim

Nền điện ảnh quốc tế ngày càng tăng trưởng, người theo dõi có thời cơ tiếp xúc với nhiều tác phẩm điện ảnh từ nhiều vương quốc nhau hơn. Tuy nhiên, phim TVB Hong Kong vẫn luôn là một trong những ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ đầu 8 x và 9 x. Hãy cùng Nguyễn Kim quay về tuổi thơ trong chốc lát với top 20 phim TVB Hong Kong lịch sử một thời, không hề bỏ lỡ dưới đây nhé !

Phim điều tra phá án TVB Hong Kong

Bằng Chứng Thép – Phim TVB Hong Kong được yêu thích nhất

Có thể nói Bằng chứng thép là phim bộ TVB được ưu thích nhiều nhất mọi thời đại bởi những những diễn biến phá án, những thước phim hành vi xuất sắc. Bằng Chứng Thép lúc bấy giờ đã được cho ra đời 4 phần và được phần đông người theo dõi xem và nhìn nhận cao .
– Phần 1 phát hành vào năm 2006 gồm 25 tập

– Phần 2 phát hành năm 2008 gồm 30 tập

– Phần 3 phát hành năm 2011 gồm 30 tập
– Phần 4 : phát hành năm 2020 gồm 30 tập
Thể loại : Phim công an hành vi
Đạo diễn : Trần Chí Giang
Diễn viên : Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuệ, Chung Gia Hân, Xa Thi Mạn
Điểm IMDB : 7.6 / 10
Trao Giải điển hình nổi bật : Trao Giải thường niên TVB 2006, Trao Giải truyền hình Astro Hoa Lệ Đài 2007

Đã nhắc đến top phim TVB Hong Kong hay nhất mà không đề cập Bằng Chứng Thép tiên phong thì quả là một thiếu sót to lớn. Bằng Chứng Thép chính là một trong những bộ phim mở màn làn sóng phim TVB Hong Kong tại Nước Ta, cũng là bộ phim được người theo dõi đủ mọi lứa tuổi yêu quý và hâm mộ .

Bằng Chứng Thép - Phim TVB Hong Kong được yêu thích nhất

Bộ phim đưa người theo dõi đi cùng 4 nhân vật chính : Cổ Trạch Thâm, Cao Ngạn Bác, Lương Tiểu Nhu và Lâm Thinh Thinh của tổ trọng án đi tìm hung thủ của những vụ án được coi là khó khăn vất vả nhất. Từ những vụ án giết người tàn tệ đến bắt cóc tống tiền, toàn bộ đều không gây khó dễ được những “ khuôn mặt vàng ” trong làng phá án này .
>> > Xem thêm : Top 11 Phim Kiếm Khách Hay Nhất

Hồ Sơ Trinh Sát – Detective Investigation Files (1995 – 1999)

Ngày phát hành : 1995 – 1999
Thời lượng : 50 tập, 45 phút / tập
Đạo diễn : Phan Gia Đức
Diễn viên : Đào Đại Vũ, Quách Khả Doanh, Lương Vinh Trung, Tô Ngọc Hoa
Điểm IMDB : 7.7 / 10

Hồ Sơ Trinh Sát - Detective Investigation Files (1995 - 1999) phim hong kong hay

Được ra đời người theo dõi từ những năm 1995, Hồ Sơ Trinh Sát chính là một trong những bộ phim TVB Hong Kong tiên phong lấy đề tài công an phòng chống tội phạm, cũng là tiền đề cho dòng phim này tăng trưởng những năm về sau .
Không chỉ lôi cuốn người theo dõi bởi những màn phá án “ thần sầu ” và những pha hành vi thích mắt, bộ phim còn thành công xuất sắc kiến thiết xây dựng tuyến tình cảm giữa nam chính là Sếp Dũng ( Đào Đại Vũ thủ vai ) và cô phóng viên báo chí quả cảm Cao Diệp ( Quách Khả Doanh ). Chính những xúc cảm thuần khiết giữa làn đạn đã khiến Hồ Sơ Trinh Sát không chỉ là bộ phim TVB Hong Kong phá án đơn thuần mà còn lưu giữ được ấn tượng thâm thúy trong lòng người theo dõi .

Học Cảnh Truy Kích – Phim điều tra phá án Hong Kong (2009)

Ngày phát hành : 2009
Thời lượng : 30 tập, 45 phút / tập
Thể loại : Phim công an hành vi
Đạo diễn : Huỳnh Vỹ Thanh
Diễn viên : Ngô Trác Hy, Tạ Thiên Hoa, Trần Kiện Phong
Trao Giải điển hình nổi bật : Trao Giải thường niên TVB 2009

Có thể nói, trong những thể loại phim đã được phát hành thì phim TVB Hong Kong lấy đề tài công an luôn là dạng phim được lòng số đông người theo dõi nhất. Học Cảnh Truy Kích cũng không ngoại lệ khi lôi cuốn số lượng lớn người theo dõi đón xem từ những tập tiên phong .

Phim học cảnh truy kích của TVB

Poster của Học Cảnh Truy Kích

Nội dung phim kể về một công an trẻ đầy nhiệt huyết tình nguyện đóng vai “ nội gián ” trong băng đảng xã hội đen nổi tiếng nhất thời bấy giờ. Trải qua nhiều gian nan và nguy hại nhưng thử thách mà chàng công an không ngờ tới nhất là anh lại phải lòng con gái của tên trùm xã hội đen. Chàng công an trẻ tuổi sẽ giải quyết và xử lý như nào ? Cùng khám phá qua 30 tập của phim TVB Hong Kong Học Cảnh Truy Kích nhé !

Đội Điều Tra Đặc Biệt – Phim TVb Hong Kong hay (2008)

Năm trình chiếu : 2008
Thời lượng : 49 tập chia làm 2 phần
Thể loại : Phim công an hành vi
Đạo diễn : Trần Tân Hiệp
Diễn viên : Quách Tấn An, Quách Thiện Ni, Tăng Hoa Thiên, Mã Quốc Minh, Quách Chính Hồng, ..
Điểm IMDB : 8.3 / 10
Trao Giải điển hình nổi bật : TVB Anniversary Awards ( 2008 )

 

Khác với những bộ phim TVB Hong Kong lấy chủ đề công an khác, Đội Điều Tra Đặc Biệt lôi kéo người theo dõi nhờ những cụ thể hài hóm hỉnh và duyên dáng được cài cắm suốt những tập phim .
Để làm được điều này, đặc biệt quan trọng phải dành lời khen cho diễn viên Quách Tấn An – trong vai anh công an hậu đậu Vu Tư Lãng có năng lực thấu cảm khi chạm vào vật phẩm có tương quan đến vụ án. Nhờ năng lực này và sự trợ giúp của những đồng đội luôn bên cạnh mà mọi vụ án dù khó khăn vất vả nhất đều được đội trọng án tìm hiểu đặc biệt quan trọng xử lý nhanh gọn .

Xem thêm  Tổng hợp các phím tắt trong PS cơ bản bạn, nên biết

Sứ Đồ Hành Giả/Mất Dấu –  Line Walker (2014)

Năm phát hành : năm trước
Thời lượng : 31 tập, 45 phút / tập
Thể loại : Phim công an hành vi
Đạo diễn : Văn Vỹ Hồng
Diễn viên : Xa Thi Mạn, Lâm Phong, Miêu Kiều Vĩ, Trầm Chấn Hiên
Điểm IMDb : 7.5 / 10
Trao Giải tiêu biểu vượt trội : Phim hay nhất tại lễ trao giải TVB StarHub TVB Awards năm trước

Là bộ phim TVB Hong Kong Quy tụ nhiều cái tên sáng giá được nhiều người theo dõi thương mến như : Xa Thi Mạn, Miêu Kiều Vĩ, Lâm Phong, … Sứ Đồ Hành Giả biểu lộ thế mạnh độc lạ của dòng phim TVB Hong Kong bằng những diễn biến đấu trí giữa công an và tội phạm siêu gay cấn và bồn chồn .

Những diễn viên thực lực đến từ hãng phim TVB Hong Kong trong ảnh poster siêu ngầu

Những diễn viên thực lực đến từ hãng phim TVB Hong Kong trong ảnh poster siêu ngầu

Bộ phim kể về cuộc cạnh tranh đối đầu giữa lực lượng công an với những thành phần xã hội đen độc ác số 1 giới tội phạm. Mọi việc bỗng hòn đảo chiều khi phía công an phát hiện ra rằng, trong tổ chức triển khai của mình có “ nội gián ” ! Liệu kẻ giấu mặt đó là ai ? Phe chính nghĩa sẽ làm gì để thiết lập lại độc lập của thành phố ?

Đấu Trí – Catch Me Now (2008)

Năm phát hành : 2008
Thời lượng : 20 tập, 45 phút / tập
Thể loại : Phim công an hành vi
Đạo diễn : Lưu Thể Vân
Diễn viên : Lưu Tùng Nhân, Trần Ngọc Liên, Mã Đức Chung
Điểm IMDB : 6.3 / 10
Đúng như cái tên của mình, Đấu Trí đến từ hãng phim TVB là một cuộc so găng trí óc giữa Giang Dương – công an phòng chống buôn lậu và Cao Triết – kẻ đứng đầu một băng cướp nổi tiếng đang sống dưới vỏ bọc một chủ quán ăn nhân hậu .
Những pha ăn miếng trả miếng đầy thống kê giám sát, diễn biến hoảng sợ và căng thẳng mệt mỏi chính là điều bất kỳ người theo dõi nào của Đấu Trí cũng cảm nhận được qua 20 tập phim. Đến sau cuối, ai mới là người thắng lợi trong đại chiến cân sức này ?

Hai diễn viên nổi tiếng cùng so găng trên poster phim TVB Hong Kong Đấu Trí

Hai diễn viên nổi tiếng cùng so găng trên poster phim TVB Hong Kong Đấu Trí

Giác Quan Thứ 6 – The Sixth Sense (2016)

Năm phát hành : năm nay
Thời lượng : 30 tập, 45 phút / tập
Thể loại : Phim công an hành vi
Đạo diễn : Ngô Thăng Nghê, Huỳnh Lai Phát ,
Diễn viên : Trịnh Bân Huy, Bạch Vi Tú
Trao Giải tiêu biểu vượt trội : Trao Giải thường niên TVB năm nay
Là bộ phim TVB Hong Kong theo mô típ phá án thế hệ mới, ngoài những diễn biến tìm hiểu thường thì, nhân vật chính An Ni còn có một năng lực hiếm gặp đó chính là giác quan thứ 6 khiến cô có những linh cảm đặc biệt quan trọng, từ đó phá giải nhiều vụ trọng án rơi vào ngõ cụt .

Hình ảnh poster phim TVB Hong Kong Giác Quan Thứ Sáu

Hình ảnh poster phim TVB Hong Kong Giác Quan Thứ Sáu

Trên hành trình dài phá án cùng với tổ đội của mình, An Ni ngày càng tích lũy được nhiều đầu mối hơn dẫn đến bí hiểm đen tối sau cuối. Điều đáng sợ hơn là những người xung quanh cô, gồm có bè bạn và đồng nghiệp cũng có dính líu đến những bí hiểm này. Vậy ai là bạn, ai là thù ? Cùng Nguyễn Kim vén màn bí hiểm qua 45 phút phim của từng tập phim TVB Hong Kong Giác Quan Thứ 6 .

Tiềm Hành Truy Kích – phim “bom tấn” TVB (2011)

Năm phát hành : 2011
Thời lượng : 30 tập, 45 phút / tập
Thể loại : Phim hành vi
Diễn viên : Huỳnh Tông Trạch, Tạ Thiên Hoa, Từ Tử San, …
Đạo diễn : Trang Vỹ Kiện
Điểm IMDb : 8.1 / 10

 Bộ phim Hong Kong tiềm hành truy kích

Bộ phim xứng danh bom tấn của TVB thời bấy giờ mang tên Tiềm Hành Truy Kích của đạo diễn Trang Vỹ Kiện đã giành được phần thưởng thường niên TVB năm 2011. Phim kiến thiết xây dựng nam chính là một gián điệp chuyên nghiệp với trách nhiệm vạch trần một băng đảng xã hội đen chuyên kinh doanh vũ khí. Laughing, Tạ Thiên Hoa thủ vai, sau khi hoàn thành xong trách nhiệm lại liên tục vận dụng sự đa mưu túc trí của mình vào một phi vụ khác. Anh tiếp cận Tô Tinh Bách ( Huỳnh Tông Trạch ), cả hai người đều có dã tâm sát hại đối phương dù luôn tỏ ra cùng chí tuyến .

Lực Lượng Phản Ứng –  Phim cảnh sát TVB (1998)

Năm phát hành : 1998
Thời lượng : 20 tập, 45 phút / tập
Thể loại : Phim công an hành vi
Diễn viên : Âu Dương Chấn Hoa, Đằng Lệ Danh, Quan Vịnh Hà, Ngụy Tuấn …
Đạo diễn : Quảng Nghiệp Sinh
Trao Giải : Trao Giải thường niên TVB 1998, Top 10 công an lý tưởng trên truyền hình, Top 10 phim có rating cao nhất 1998

 Lực Lượng Phản Ứng -  Phim cảnh sát TVB (1998)

Bộ phim Hong Kong TVB Lực lượng phản ứng có sự tham gia của dàn diễn viên chạy khách như Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà ra đời từ năm 1998. Đến nay đã có 5 phần chính thức ra đời người theo dõi. Nội dung phim xoay quanh đời sống trong cơ quan công an, đồng thời khắc họa hình ảnh đời sống đời thường của ba mái ấm gia đình họ Trần ( mái ấm gia đình nam chính Trần Tiểu Sanh ), họ Dư ( mái ấm gia đình nữ chính Chu Tố Nga ) và mái ấm gia đình họ Trình .
Bên cạnh đó là người pha hành vi khiến người xem mãn nhãn cùng phong thái diễn xuất đầy chân thực .

Truy tìm bằng chứng – Phim hanh dong Hong Kong TVB (1998)

Năm phát hành : 1998
Thời lượng : 20 tập, 45 phút / tập
Thể loại : Phim công an hành vi
Đạo diễn : Phan Gia Đức
Diễn viên :, Lâm Bảo Di, Trần Tuệ San …

 Truy tìm bằng chứng - Phim hanh dong Hong Kong TVB (1998)

Nhân vật chính của phim là nữ pháp y tên Ngôn, từng du học ở Anh và trở về Hong Kong làm việc. Bên cạnh sự rắc rối, phức tạp, không kém phần nguy hiểm trong việc truy tìm các manh mối của các vụ án.

Bộ phim còn kể về đời sống tình cảm đầy đau khổ của Ngôn, khi yêu ai, Ngôn cũng lựa chọn hi sinh bản thân để tình nhân được niềm hạnh phúc. Nhưng ở đầu cuối, đã có người luôn chờ đón cô quay trở lại .

Phim cổ trang Hồng Kông TVB hay nhất mọi thời đại

Lộc Đỉnh Ký – Phim kiếm hiệp, hài Hong Kong (1984)

Năm phát sóng: 1984.

Xem thêm  Bật kiếm tiền Youtube: Kênh của bạn đã đủ điều kiện chưa?

Xem thêm: Ví điện tử VNPT epay là gì? Ví VNPT epay Có Những Lợi Ích Gì?

Thời lượng : 40 tập .
Đạo diễn : Lý Thiêm Thắng ,
Diễn viên : Lương Triều Vĩ, Lưu Đức Hoa, Ngô Quân Như, …


Lộc Đỉnh Ký - Phim kiếm hiệp, hài Hong Kong (1984)

Bộ phim hài Hồng Kông Lộc Đỉnh Ký tạo dấu ấn trong lòng người theo dõi Nước Ta về phim TVB Hong Kong. Được chuyển thể từ năm 1984 với sự góp mặt của hai diễn viên Lương Triều Vĩ và Lưu Đức Hoa trong vai Vi Tiểu Bảo và vua Khang Hy. Tuy xuất thân hèn kém nhưng nhờ vào tài trí và mưu mẹo, Vi Tiểu Bảo đã kết thân với nhà vua trẻ tuổi. Hai người trở thành cặp bài trùng từ đó Vi Tiểu Bảo càng thăng quan tiến chức. Phim Lộc Đỉnh Ký phiên bản này được xem là bản dựng hay nhất trong lòng mọi người theo dõi yêu dấu phim TVB cũng như phim cổ trang .

Thần Điêu Đại Hiệp – phim kiếm hiệp, võ thuật  (1995)

Ngày phát hành : 31/07/1995
Thời lượng : 32 tập, 45 phút / tập
Thể loại : Kiếm hiệp, cổ trang
Đạo diễn : Viên Anh Minh, Lưu Thuận An
Diễn viên : Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng
Điểm IMDB : 8.0 / 10
Bài hát chủ đề : San Wa Ching Wa – Thần thoại Tình thoại
Về mức độ nổi tiếng của Thần Điêu Đại Hiệp không cần phải nói quá nhiều, bộ phim TVB Hong Kong này chứng tỏ sức hút của mình trên toàn Châu Á Thái Bình Dương nhờ diễn biến quá hấp dẫn, những màn thi triển võ thuật thích mắt và nhan sắc thuộc dạng đỉnh điểm của hai diễn viên chính : Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng .

Cặp đôi Cô Cô và Dương Quá trong “truyền thuyết”

Thần Điêu Đại Hiệp nói về chuyện tình cảm đầy trái ngang giữa Tiểu Long Nữ và Dương Quá, vượt qua bao hiểu nhầm và cạm bẫy chốn giang hồ thì tình yêu của họ vẫn là thứ tỏa sáng nhất .
Ít ai biết rằng phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp 1995 do hãng phim TVB Hong Kong làm lại là lần thứ 2 mà nguyên tác này được chuyển thể, bởi so với nhiều người hâm mộ của tiểu thuyết Kim Dung, đôi bạn trẻ Dương Quá – Cô Cô của Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng mới chính là “ tường thành ” .

Cung Tâm Kế – phim cổ trang Hồng Kông (2009) 

Ngày phát hành : 19/10/2009
Thời lượng : 45 tập, 45 phút / tập
Thể loại : Cổ trang, cung đấu
Đạo diễn : Mai Tiểu Thanh
Diễn viên : Trần Hào, Xa Thi Mạn, Dương Di, Trịnh Gia Dĩnh
Điểm IMDB : 7.0
Trao Giải tiêu biểu vượt trội : Phim xuất sắc nhất năm tại giải TVB thường niên

Ngoài Thâm Cung Nội Chiến, Cung Tâm Kế cũng là một trong những phim cung đấu thành công xuất sắc và xuất sắc nhất mà hãng phim TBV Hong Kong từng thực thi. Với kinh phí đầu tư khổng lồ cùng sự Open của những cái tên “ bảo chứng ” cho tỷ suất người xem như ” Xa Thi Mạn, Dương Di, Trần Hảo, … Cung Tâm Kế tạo nên cơn sốt ngay từ những tập tiên phong được phát sóng .

Cung Tâm Kế là bộ phim cung đấu xuất sắc đến từ hãng phim TVB Hong Kong

Bộ phim nói về mối quan hệ tỷ muội giữa Kim Linh và Tam Hảo – hai cô gái là tỷ muội nhưng lại có những tính cách và nhân sinh quan độc lạ. Một Tam Hảo nhân hậu, thiện lương và một Kim Linh mưu trí, mưu trí nhưng lại đầy dã tâm. Trong cuộc chiến chốn hậu cung này, người thắng lợi chưa chắc đã là người niềm hạnh phúc nhất !

Bao Thanh Thiên (1993)

Ngày phát hành : 23/02/1993
Thời lượng : 60 tập, 45 phút / tập
Đạo diễn : Trần Liệt, Trịnh Thiếu Phong, Trần Tuấn Lương
Diễn viên : Hà Gia Kính Kim, Siêu Quần, Vương Hiểu Hải, Phạm Hồng Hiên
Bài hát chủ đề : Uyên ương hồ điệp mộng
Điểm IMDB : 8.0 / 10

 Bao Thanh Thiên nổi tiếng của hãng phim TVB Hong Kong. 

Trong tuổi thơ của mỗi người, chắc như đinh không hề thiếu những ngày hoảng sợ ngồi chờ trước màn hình hiển thị tivi để được phá án cùng Bao Công trong bộ phim Bao Thanh Thiên nổi tiếng của hãng phim TVB Hong Kong .
Lấy toàn cảnh cổ trang, nơi Bao Thanh Thiên là vị quan thanh liêm có tài xử án như thần, mang lại công minh cho nhân dân, sát cánh cùng ông là Triển Chiêu, Công Tôn Sách, Trương Long, Triệu Hổ, … lập biết bao công lao hiển hách cho quốc gia .

Đắc Kỷ – Trụ Vương (2001)

Ngày phát hành : 23/07/2001
Thời lượng : 40 tập, 45 phút / tập
Thể loại : Thần loại Nước Trung Hoa
Đạo diễn : Lưu Sĩ Du
Diễn viên : Tiền Gia Lạc, Ôn Bích Hà, Trần Hạo Dân, Diệp Tuyền
Bài hát chủ đề : Phong Trần – Trần Hạo Dân
Điểm IMDB : 7.4

Đắc Kỷ - Trụ Vương (2001) phim thần thoại trung hoa

Không chỉ nổi tiếng vì những phim mô típ công an hình sự, phim TVB Hong Kong lấy chủ đề liêu trai, thần bí cũng từng làm mưa làm gió tại Nước Ta vào những năm đầu thế kỷ 21. Một trong số đó phải kể đến Đắc Kỷ – Trụ Vương, bộ phim được dựa trên tiểu thuyết Phong Thần Diễn Nghĩa nổi tiếng .
Cốt truyện của phim xoay quanh nhân vật chính là Na Tra ( Trần Hạo Dân thủ vai ) trên hành trình dài từ đứa trẻ ngỗ nghịch, không biết nghe lời ai đến khi trở thành một trong những vị tướng trên Thiên Đình
Một điểm không hề không nhắc tới trong Đắc Kỷ – Trụ Vương đó chính là bộ phim này lưu lại thời kỳ đỉnh điểm nhan sắc của Ôn Bích Hà. Vai Đắc Kỷ do Ôn Bích Hà bộc lộ xuất sắc đến nỗi hoàn toàn có thể “ điệu đàng ” hàng triệu người qua màn hình hiển thị tivi chỉ với một ánh nhìn nũng nịu .

Thâm Cung Nội Chiến (2004)

Ngày phát hành : 23/04/2004
Thời lượng : 30 tập, 45 phút / tập
Thể loại : Cung đấu, cổ trang
Đạo diễn : Phan Gia Đức
Diễn viên : Lê Tư, Xa Thi Mạn, Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di
Bài hát chủ đề : Thạch Tín – Lâm Bảo Di & Lê Tư
Trao Giải điển hình nổi bật : Phim truyền hình được thương mến nhất tại Astro Wah Lai Toi Drama Awards 2005 .

Lấy toàn cảnh vào thời nhà Thanh tại Tử Cấm Thành Trung Quốc, Thâm Cung Nội Chiến được cho là phim TVB Hong Kong tiên phong mở đường cho trào lưu phim cung đấu siêu chạy khách sau này. Nội dung hấp dẫn, diễn xuất đỉnh điểm và nhan sắc “ như hoa như ngọc ” của dàn viên chính đã làm nên thành công xuất sắc của bộ phim TVB Hong Kong này .

Thâm cung nội chiến bộ phim TVB Hong Kong tạo nên thành công vang dội

Nội dung phim xoay quanh sự tranh giành quyền lực tối cao lẫn sự ân sủng của Hoàng đế giữa những phi tần trong cung. Nổi bật nhất chính là 4 người phụ nữ mưu trí nhưng cũng đầy mưu mô và đo lường và thống kê : Nhĩ Thuần, Ngọc Dinh, An Xuyến và Như phi. Không tô vẽ màu hồng như những phim ngôn tình Trung Quốc thời nay, Thâm Cung Nội Chiến đúng như cái tên của mình cho người theo dõi thấy đúng mực phần nào cảnh tranh giành quyền lực tối cao chốn hậu cung đầy toan tính .

Xem thêm  Hướng dẫn cách đọc biểu mẫu thông báo mẫu C12 (Kết quả đóng BHXH hàng tháng) - Tư vấn ASC

Vạn Phụng Chi Vương – Curse of the Royal Harem (2011)

Ngày phát hành : 31/10/2011
Thời lượng : 45 phút / tập ( 31 tập )
Thể loại : Cổ trang, cung đấu
Đạo diễn : Trang Vỹ Kiện
Diễn viên : Tuyên Huyên, Hồ Hạnh Nhi, Trần Cẩm Hồng, Trần Sảnh Dương, …
Bài hát điển hình nổi bật : Thiên Tạo Địa Thiết ( 天造地设 ) – Hồ Hạnh Nhi

Đề tài phim cung đấu được xem là cuốn hút nhất của loạt phim TVB đã sản xuất. Nối tiếp thành công đó, 2011 TVB cho ra mắt bộ phim Vạn Phụng Chi Vương với sự tham gia của Tuyên Huyên, Hồ Hạnh Nhi, Trần Cẩm Hồng… Nội dung phim vẫn là những cuộc đấu đá chốn hậu cung. Khi vị hoàng đế không màng đến các phi tần hay hoàng hậu mà một lòng khắc sâu hình ảnh của Y Lan (vợ của thân vương Miên Di đã qua đời) trong tim. Từ đó bắt đầu cuộc tranh giành sự sủng ái gay gắt của Hoàng hậu với Y Lan. Y Lan liên tục gặp nhiều sóng gió và hãm hại, cùng đón xem những tình tiết đầy hấp dẫn và bất ngờ từ bộ phim này nhé!

Phim truyện Hong Kong được yêu thích

Đôi Đũa Lệch– Square Pegs (2002)

Ngày phát hành : 30/12/2002
Thời lượng : 20 tập, 45 phút / tập
Đạo diễn : Huỳnh Vỹ Thanh
Diễn viên : Tuyên Huyên, Quách Tấn An, Tào Vĩnh Liêm, Dương Uyển Nghi
Điểm IMDB : 7.4 / 10
Vị trí tiếp theo trong top 15 phim TVB Hong Kong đáng xem nhất mọi thời đại thuộc về Đôi Đũa Lệch – phim cổ trang có nội dung đơn thuần nhưng lại cực kỳ lôi cuốn bởi nét diễn rất duyên của những nhân vật .

Cặp bài trùng trong phim Đôi Đũa Lệch

Cặp bài trùng trong phim Đôi Đũa Lệch

Kể về cuộc hôn nhân gia đình sắp xếp giữa chàng trai khù khờ Đinh Thường Vượng và cô tiểu thư xinh đẹp mưu trí Lăng Thể Vụng. Tuy lúc đầu chỉ coi như là bè bạn nhưng từ từ, tình yêu đã phát sinh giữa hai con người trọn vẹn trái ngược nhau này. Đôi Đũa Lệch còn chứng tỏ sức hút của những bộ phim TVB Hong Kong khi được chấm điểm cho bộ phim hay nhất năm ấy .

Bao La Vùng Trời – Phim bộ Hong Kong được yêu thích (2003) 

Ngày phát hành : 27/10/2003
Thời lượng : 45 tập, 45 phút / tập
Đạo diễn : Phan Gia Đức
Diễn viên : Ngô Trấn Vũ, Trần Tuệ San, Mã Đức Chung, Hồ Hạnh Nhi
Điểm IMDB : 7.9 / 10
Thể hiện một đề tài khác lạ so với những phim TVB Hong Kong cùng thời, Bao La Vùng Trời đưa người theo dõi đến gần với đời sống của những phi công, tiếp viên hàng không đang ngày ngày làm trách nhiệm của mình trên khung trời cao. Tuổi trẻ, hy vọng, khát khao và cả tình yêu là những thứ bộc lộ rõ nét trong suốt 45 tập của bộ phim .

Dàn diễn viên chính trong phim TVB Hong Kong Bao La Vùng Trời

Dàn diễn viên chính trong phim TVB Hong Kong Bao La Vùng Trời

Sóng Gió Gia Tộc  – Heart of Greed (2007) 

Ngày phát hành : 09/04/2007
Thời lượng : 45 tập, 45 phút / tập
Đạo diễn : Lưu Gia Hào
Diễn viên : Lý Tư Kỳ, Hạ Vũ, Trần Hào, Quan Cúc Anh, Chung Gia Hân, Dương Di
Điểm IMDB : 7.8 / 10
Trao Giải điển hình nổi bật : Trao Giải thường niên TVB – Phim hay nhất

 

Bộ phim TVB Hong Kong nổi tiếng này xoay quanh những xích míc, tranh đấu giữa những thành viên của một mái ấm gia đình làm nghề kinh doanh thương mại nổi tiếng thời bấy giờ. Khởi nguồn của câu truyện khi gia chủ căn nhà là Lăng Xảo do bị bệnh nặng đã nhờ ý tá của mình là Vương Tú Cầm thay bà chăm sóc việc nhà. Thời gian trôi qua khi Lăng Xảo đã khỏi bệnh nhưng cũng thừa lúc đó Vương Tú Cầm leo lên được vị trí vợ bé của nhà họ Đường .
Sau này khi Lăng Xảo qua đời vì trở bệnh, Vương Tú Cầm thành công xuất sắc lên làm bà chủ của họ Đường, từ đó mang bao nhiêu sóng gió đến với những thành viên của gia tộc này .
Trong số top 15 phim TVB Hong Kong do Nguyễn Kim tổng hợp, bạn ấn tượng với bộ phim nào nhất ? Bộ phim nào gắn liền với tuổi thơ của bạn, hãy thử một lần xem lại chúng bằng những màn hình hiển thị tivi mới nhất để có thời cơ trở lại tuổi thơ một lần nữa bạn nhé !
Nếu bạn đang có nhu yếu tìm mua một chiếc tivi mới để Giao hàng cho việc vui chơi, hãy thử tìm hiểu thêm ngay những những dòng tivi mới nhất từ Samsung, LG, TCL, Sony, … nhé !
Với tivi LG, bạn có 4 dòng tivi đặc trưng hoàn toàn có thể lựa chọn, là UHD TV, NanoCell TV, Smart TV và OLED TV .
Riêng với Samsung, bạn có phong phú lựa chọn với dòng TV Samsung Lifestyle, TV 4K, TV 8K, TV QLED, TV LED, … để tò mò .
Hiện nay, những showroom Nguyễn Kim vẫn đang tọa lạc những “ siêu phẩm ” tivi mới nhất đến từ Sony, LG, Samsung, … chuẩn bị sẵn sàng Giao hàng cho việc “ cày ” phim của những Fan Hâm mộ phim TVB Hong Kong. Đừng bỏ lỡ những loại sản phẩm đặc biệt quan trọng này để việc chiêm ngưỡng và thưởng thức những bộ phim TVB Hong Kong thêm phần toàn vẹn !

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim, liên hệ ngay đến hotline 1800 6800 (miễn phí) hoặc ghé ngay Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim gần nhất để được hỗ trợ nhé. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi Blog Nguyễn Kim thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức, gợi ý hay ho.

>>Xem thêm: Những bộ phim Trung hay nhất mọi thời đại

Những phim bộ TVB cảnh sát điều phá án hay?

Các bộ phim TVB gồm có Bằng Chứng Thép, Hồ Sơ Trinh Sát, Lực Lượng Phản Ứng, .. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những tựa phim TVB hay trên bài viết .

Phim cổ trang TVB có những phim nào nổi bật?

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những phim Hong Kong sau : Lộc Đỉnh Ký, Cung Tâm Kế, Vạn Phụng Chi Vương

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.