Dùng điện thoại thông minh tìm xe buýt ở Hà Nội

Dùng điện thoại thông minh tìm xe buýt ở Hà Nội - Ảnh 1.Trung tâm quản lý xe buýt địa thế căn cứ vào tài liệu truyền trực tiếp từ những xe buýt để quản lý và điều hành hoạt động giải trí xe buýt trên trong thực tiễn và giám sát, phát hiện những trường hợp vi phạm của tài xế xe buýt – Ảnh : TUẤN PHÙNG

Thông qua ứng dụng timbuyt.vn có tính tương tác cao tương tự phần mềm của Uber và Grab, hành khách từ vị trí của mình có thể tìm lộ trình chuyến đi thuận tiện, biết được thời gian xe đến…

Hành khách chỉ cần nhập nơi đi và nơi đến, ứng dụng sẽ đưa ra những giải pháp đường đi được diễn đạt cụ thể và trực quan trên map, giúp hành khách lựa chọn đi tuyến xe buýt nào, đón xe ở đâu với những thông tin tương quan như cự ly, thời hạn chuyến đi, số lần chuyển tuyến … để hành khách lựa chọn .

Đồng thời, ứng dụng cũng giúp khách hàng theo dõi được trực tuyến vị trí xe trên bản đồ, chủ động thời gian chờ xe. Khách hàng có thể biết được thông tin về các tuyến buýt đi qua điểm dừng, biển kiểm soát xe, vị trí, thời gian dự kiến xe đến điểm dừng, nhận tin nhắn báo khi xe sắp đến điểm dừng.

Ứng dụng có tính năng tìm đường mưu trí sẽ giúp cho hành khách tìm giải pháp lộ trình tối ưu mà không cần phải thông thuộc lộ trình của hàng loạt những tuyến xe buýt tại Hà Nội .

Xem thêm  Diên Hy Công Lược tập 9 - Anh Lạc bị Cao Quý Phi dọa cắt lưỡi

Ứng dụng timbuyt.vn dành cho cả hai hệ điều hành Android và iOS, sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh. Trường hợp điện thoại di động không có kết nối Internet vẫn sử dụng được các tính năng trên của phần mềm.

Ngoài ra, ứng dụng có tính năng tương hỗ người mua như : tự động hóa nhắc khi xe buýt sắp tới điểm dừng, nhắc báo điểm chuyển tuyến hoặc điểm xuống xe giúp hành khách không bị bị bỏ lỡ, xuống nhầm điểm dừng .Phần mềm cũng phân phối tiện ích ĐK làm vé tháng qua mạng, giao vé tận nhà rất tiện nghi và nhiều tiện ích khác như thông tin về đổi khác lộ trình, biến hóa dịch vụ, mở mới những tuyến xe buýt …

Theo ông Nguyễn Hoàng Trung – tổng giám đốc Transerco, việc triển khai phần mềm quản lý điều hành xe buýt Bus WebGPS cho trung tâm điều hành xe buýt và ứng dụng timbuyt.vn được doanh nghiệp này đầu tư với mục tiêu khách hàng dễ dàng tiếp cận, sử dụng xe buýt của thủ đô.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại hệ thống phần mềm mới chỉ cung cấp tính năng theo dõi trực tuyến vị trí xe đối với các tuyến buýt của Transerco. 

Đối với các tuyến buýt của các công ty Bảo Yến, Bắc Hà, Đông Anh, Hải Vân, CPVT Hà Tây chưa thực hiện được do Transerco chưa được các đơn vị trên cung cấp dữ liệu GPS.

Xem thêm  TÔN NGỘ KHÔNG Vẫn Rất Bá Đạo – MOBILE LEGENDS | Chia sẻ có ích về game mới nhất từ Bem2

Dùng điện thoại thông minh tìm xe buýt ở Hà Nội - Ảnh 2.Người dùng ứng dụng timbuyt.vn trên điện thoại thông minh hoàn toàn có thể tìm kiếm đường đi của xe buýt cũng như tra cứu thông tin những tuyến buýt về lộ trình, điểm dừng đỗ, thời hạn xe tới …Với TT quản lý xe buýt mới, Transerco góp vốn đầu tư những trang thiết bị tân tiến, có vai trò đầu não quản lý và điều hành mọi hoạt động giải trí của 92 tuyến với trên 1.100 xe buýt .Theo đó, trải qua tài liệu từ hệ thống thiết bị giám sát hành trình dài trên từng xe buýt, thông tin hình ảnh trên xe buýt nhanh BRT và hình ảnh tại những camera lắp ráp dọc hiên chạy dọc tuyến sẽ truyền trực tuyến về TT quản lý và điều hành .

Phần mềm từ trung tâm sẽ cập nhật các thông tin về vị trí của xe, tình trạng vận hành, tình trạng ùn tắc giao thông được phần mềm phân tích giúp nhân viên đưa ra các quyết định điều hành tối ưu.

Ngoài ra, mạng lưới hệ thống cơ sở tài liệu GPS từ TT quản lý và điều hành được liên kết với thiết bị thông tin điểm dừng cho người mua trên xe, những bảng điện tử thông tin giờ xe tại những nhà chờ chính. Hệ thống ứng dụng mưu trí còn có công dụng giám sát, phát hiện những trường hợp vi phạm tiêu chuẩn dịch vụ như không dừng đỗ đúng điểm, chạy sai lộ trình, xuất bến không đúng giờ, chạy quá vận tốc, Open khi xe đang chạy …Những thông tin này được chuyển cho những đơn vị chức năng quản trị tuyến để kiểm soát và chấn chỉnh, giải quyết và xử lý kịp thời .Ngoài ra, Transerco đang tiến hành thử nghiệm ứng dụng lắp ráp camera và mạng lưới hệ thống OBU mưu trí trên xe buýt, với tính năng tương tác trực tiếp giữa TT và lái xe, tương hỗ lái xe quản lý và vận hành bảo đảm an toàn và giúp lái xe duy trì khoảng cách chạy xe trên tuyến, triển khai tối ưu hóa biểu đồ chạy xe nhằm mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ .

Xem thêm  8 cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng Google Play

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *