Ứng dụng BIM tại Việt Nam: Cơ hội thành công trước mắt – Point Group

Việc ứng dụng BIM tại Việt Nam được đánh giá rất tiềm năng. Đó chính là cơ hội mà nhiều cá nhân, tổ chức doanh nghiệp và nhà nước nên tận dụng.

Ứng dụng BIM tại Việt Nam: Cơ hội thành công trước mắt

Mục lục bài viết

Việc áp dụng Mô hình thông tin công trình – BIM trên thế giới.

Nhiều vương quốc trên quốc tế đã tiếp cận và ứng dụng BIM – Mô hình thông tin khu công trình vào những dự án Bất Động Sản trong thực tiễn cũng như nghiên cứu và điều tra thiết kế xây dựng những tiêu chuẩn tương quan. Đây hứa hẹn sẽ tạo nên bước chuyển mình can đảm và mạnh mẽ về công nghệ tiên tiến trong ngành thiết kế xây dựng trong tương lai gần. Đặc biệt, Anh đã trải qua việc vận dụng BIM cho những dự án Bất Động Sản có tổng vốn góp vốn đầu tư trên 5 triệu euro. Tại Mỹ, BIM được tăng trưởng khá sớm và năm 2008, vương quốc này đã nhu yếu vận dụng BIM cho những dự án Bất Động Sản thiết kế xây dựng của cơ quan chính phủ. Các nước Bắc Âu như Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch cũng là quê nhà của ứng dụng ứng dụng BIM. Trong đó, Phần Lan đi đầu trong việc thiết kế xây dựng tiêu chuẩn BIM cho những dự án Bất Động Sản hạ tầng ( Infra BIM ) .Nước Singapore đã đưa ra lộ trình vận dụng BIM từ ngày 01/07/2013. Tất cả những dự án Bất Động Sản có diện tích quy hoạnh trên 20.000 mét vuông phải nộp quy mô BIM cho cơ quan quản trị Nhà nước. Kể từ ngày 01/04/2014, yếu tố trên sẽ được vận dụng cho những khu công trình kỹ thuật ( gia dụng, công nghiệp, hạ tầng ). Và đến ngày 07/01/2015 tổng thể những dự án Bất Động Sản kiến thiết xây dựng nói chung có diện tích quy hoạnh sàn trên 5.000 mét vuông phải nộp quy mô BIM cho cơ quan quản trị Nhà nước. Đây là BIM trên quốc tế. Còn ở Việt Nam thì sao ?

Mô hình hóa thông tin xây dựng – BIM tại Việt Nam theo các chuyên gia.

“Việt Nam, với các chuyên gia của BIM, sẽ cho tôi nhiều hy vọng về một tương lai bền vững. Vị thế của BIM sẽ đạt được trong ngành xây dựng. Tôi tin rằng giải pháp BIM sẽ được các nhà thầu Việt Nam lựa chọn trong tương lai” –  Mr. Vincent Chia, giám đốc phát triển kinh doanh Tekla Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ.

Xem thêm  chiến thuật fo4 - bóng đá 24g

Bạn đang đọc: Ứng dụng BIM tại Việt Nam: Cơ hội thành công trước mắt – Point Group

Ông Nguyễn Anh Tòng, Giám đốc Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu tư VTCO san sẻ. “ Chúng tôi nhận thấy rằng BIM đang là xu thế và là chìa khóa để nâng cao năng lượng cạnh tranh đối đầu của những doanh nghiệp trong nước ngang tầm với quốc tế. Vì vậy, những doanh nghiệp đã góp vốn đầu tư hạ tầng, nguồn nhân lực, kinh tế tài chính để sẵn sàng chuẩn bị phân phối nhu yếu thiết yếu của xã hội ” .

ứng dụng BIM tại Việt Nam

Cơ hội ứng dụng BIM dành cho Việt Nam

Việt Nam được nhìn nhận là một vương quốc năng động. Sự năng động này chính là lợi thế để ứng dụng BIM. Dù đi sau nhưng Việt Nam trọn vẹn có thời cơ cho việc này .

Nhân sự tiếp cận công nghệ nhanh

Nói đến hòa nhập toàn cầu, tốc độ hòa nhập của Việt Nam khá đáng kể. Từ văn hóa đến công nghệ, nhân lực trẻ Việt Nam đang làm rất tốt việc này. Điều này tạo ra cơ hội rất lớn để ngành xây dựng của chúng ta đón chào nhiệt liệt công nghệ BIM. Việc đào tạo BIM ở Việt Nam hiện nay cũng đang được xúc tiến một cách vô cùng mạnh mẽ. Các trường đại học đã thiết lập hoàn thiện giáo trình. Nhiều kiến trúc sư kinh nghiệm cũng đang nỗ lực với công tác đào tạo BIm cho đồng nghiệp và hậu bối. Với tốc độ này, Việt Nam sẽ có cơ hội lớn với BIM

Bất động sản Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ.

Quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa tại Việt Nam vẫn diễn ra can đảm và mạnh mẽ hơn khi nào hết. Từ những đô thị lớn đến những đô thị tiềm năng, việc này đang được nhiều chủ góp vốn đầu tư thôi thúc can đảm và mạnh mẽ. Đó chính là thời cơ dành cho BIM. Khi những khu công trình được tăng cấp, quy trình xây đắp dần phức tạp hơn, BIM sẽ mang đến làm gió mới. Nhiều kiến trúc sư đã nhận ra điều đó và thành công xuất sắc với BIM. Điều này đã tạo nên nhiều thời cơ hơn nữa cho ngành AEC trong tương lai .

Xem thêm  Phim Kiếm Hiệp hay 2020 | Kiếm Ma - Tập 38 | Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất 2020

Sự hỗ trợ luật pháp từ chính phủ

Khoảng thời hạn khởi đầu khi ứng dụng BIM tại Việt Nam vẫn còn tạo ra nhiều thiếu tín nhiệm. Bên cạnh những yếu tố trình độ, việc vận dụng BIM còn gặp nhiều khó khăn vất vả do chưa có khung pháp lý đơn cử. Dù vậy, một tín hiệu tích cực cho những doanh nghiệp là Luật Xây dựng có hiệu lực thực thi hiện hành ngày 01/01/2015 đã đề cập đến việc vận dụng “ quy mô thông tin tòa nhà ” ( BIM ) trong quản trị thiết kế xây dựng. Sở Giao thông Vận tải Thành Phố Hồ Chí Minh liên tục công bố hướng dẫn và khuyến khích vận dụng thử nghiệm BIM trên những dự án Bất Động Sản thực tiễn .

Nền tảng lý thuyết ứng dụng từ nhiều quốc gia đi trước

Khi đi sau, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chậm hơn vài bước nhưng nếu biết quan sát, đây sẽ là thời cơ học hỏi tốt. Các tài liệu tìm hiểu thêm cùng những tiêu chuẩn BIM sẵn có của những nước đã vận dụng BIM thành công xuất sắc như Phần Lan, Nước Singapore, Anh, … là thiết yếu cho việc ứng dụng công nghệ tiên tiến này tại Việt Nam. Bên cạnh tài liệu cứng, nhiều bài học kinh nghiệm trực tuyến cũng được san sẻ trên mạng và những forum về BIM. Đầu tư cho học hỏi là khoản góp vốn đầu tư không hề lỗ. Để ứng dụng BIM tại Việt Nam thành công xuất sắc, trước hết cần phải học hỏi thành công xuất sắc .

Công nghệ và nhân lực Việt Nam đang dần được đón nhận

Nếu là sinh viên hay kỹ sư đang hoạt động trong ngành kiến trúc, xây dựng, bạn sẽ có thể nhận ra nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang tích cực tiến ra thị trường quốc tế. Từ một số quốc gia lân cận như Lào, Campuchia,… hay các thị trường phát triển hơn, các công nghệ từ Việt Nam đang dần tiếp cận rất tốt. Một số doanh nghiệp về sản xuất nguyên vật liệu đã bắt đầu đầu tư đào tạo BIM. Các kiến trúc sư Việt Nam có kinh nghiệm ứng dụng BIM cũng đang dần nỗ lực thể hiện mình ở thị trường quốc tế khi có cơ hội. Điều này mở ra hướng phát triển vô cùng tích cực. Miễn là sự đầu tư và đào tạo ứng dụng BIM cần xúc tiến nhanh và chắc hơn trong tương laI.

Xem thêm  Kiểu tóc xoăn đuôi không bao giờ lỗi mốt(salon tóc phương thuỳ)0973345896 | thông tin về game mới cập nhật tại Bem2

Xem thêm: Thống kê ứng dụng trong kinh doanh: khảo sát thực hiện bài tập khảo sát – Tài liệu text

Ứng dụng BIM tại Việt Nam

Một số lưu ý khi ứng dụng BIM tại Việt Nam

Là một nước đang tăng trưởng, nhu yếu và số lượng dự án Bất Động Sản thiết kế xây dựng rất lớn nên Việt Nam có nhiều lợi thế trong việc ứng dụng BIM vào thực tiễn ngay lập tức. Nếu có chính sách rõ ràng và sự quyết tâm của chỉ huy bằng cách nhanh gọn triển khai xong khung pháp lý, pháp luật, tiêu chuẩn, định mức ngân sách .Ngoài ra, chỉ huy cần có chủ trương rõ ràng để tương hỗ doanh nghiệp về ứng dụng, bản quyền, đào tạo và giảng dạy ( ví dụ như ở Nước Singapore, những cơ sở của Nhà nước triển khai giảng dạy, hướng dẫn cho toàn bộ những đơn vị chức năng xây đắp trước khi vận dụng những pháp luật bắt buộc ). Việc vận dụng công nghệ BIM trong những khâu từ lập dự án Bất Động Sản, phong cách thiết kế, giám sát, kiến thiết xây dựng, quản lý và vận hành, bảo dưỡng và quản trị vòng đời của dự án Bất Động Sản về nước là khả thi và sẽ mang lại nhiều quyền lợi .

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *