5 ứng dụng xác thực hai yếu tố tốt nhất cho iphone và android 2021

Chúng tôi luôn khuyên fan hâm mộ góp vốn đầu tư vào trình quản trị mật khẩu trong khi thiết lập điện thoại cảm ứng mới. Mọi người sử dụng mật khẩu yếu hoặc lặp đi lặp lại trên những dịch vụ khác nhau và đây là nơi họ tự khai thác để đánh cắp tài liệu tiềm năng .

Các công ty như Google và Apple đã cung cấp thêm một lớp bảo vệ để bảo mật tài khoản của bạn. Người ta có thể thêm xác minh số điện thoại di động, sử dụng điện thoại Android của họ để xác minh tài khoản hoặc sử dụng OTP tạm thời từ các ứng dụng xác thực hai yếu tố.

Vì vậy, đúng mực những ứng dụng này là gì ? Họ thao tác như thế nào ? Trước tiên hãy nói về họ. Hầu như mọi dịch vụ phổ cập đều cho phép bạn thiết lập xác thực hai yếu tố từ setup. Nó sẽ tạo ra một bộ số ngẫu nhiên sẽ được hỏi trên dịch vụ sau khi nhập mật khẩu. Nó thêm một lớp bảo vệ nữa để giữ bảo đảm an toàn cho thông tin tài khoản của bạn .
Các shop ứng dụng phân phối nhiều ứng dụng xác thực hai yếu tố. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp năm ứng dụng xác thực hai yếu tố số 1 như vậy cho iPhone và Android. Hãy nhảy vào .

Mục lục bài viết

1. Trình xác thực của Google

Google phân phối một ứng dụng xác thực trên Android và iOS. Công ty đã khuyến khích người dùng chọn tham gia nhắc nhở thiết bị để xác định chi tiết cụ thể, nhưng thủ pháp đó chỉ hoạt động giải trí với Android chứ không phải trên iOS .
Việc thiết lập rất đơn thuần, nhập mã bằng tay thủ công hoặc quét mã QR từ màn hình hiển thị máy tính để bàn và bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để đi .

Xem thêm  Hướng Dẫn Tải Ứng Dụng Vcb-Mobile B@Nking, Vietcombank

Ứng dụng sử dụng 2.0 trên cả hai nền tảng và menu hamburger cho những công dụng bổ trợ .
Vấn đề duy nhất của tôi với Google Authenticator là, nó không gửi thông tin để phê duyệt hoặc phủ nhận nhu yếu từ chính bảng thông tin .
Tải xuống Google 2FA cho iPhone
Tải xuống Google 2FA cho Android

Ngoài ra trên

Cách thêm Google Authenticator vào LastPass để bảo mật hơn

2. Trình xác thực của Microsoft

Microsoft đang cung ứng một dịch vụ tinh chỉnh và điều khiển ứng dụng tương tự như như Google. Ngoài việc có sẵn trên những nền tảng di động, ứng dụng còn tương hỗ Apple Watch .
Thiết lập ứng dụng rất đơn thuần. Quét mã QR hoặc nhập mã theo cách bằng tay thủ công để thiết lập dịch vụ. Khi bạn đã vào, ứng dụng sẽ hiển thị mã với bộ hẹn giờ và bạn hoàn toàn có thể ẩn mã hoặc chỉ cần sao chép mã .

Công ty đang sử dụng cùng một ngôn từ phong cách thiết kế trên những nền tảng. Để đăng nhập vào thông tin tài khoản Microsoft, ứng dụng xác thực sẽ gửi thông tin và bạn chỉ cần được cho phép hoặc phủ nhận nhu yếu mà không cần mở ứng dụng .
Mặc dù cả Microsoft và Google đều phân phối ứng dụng 2FA can đảm và mạnh mẽ, cả hai đều chứa đầy một lỗ hổng lớn. Giả sử bạn đã đổi khác thiết bị hoặc điện thoại cảm ứng của bạn bị đánh cắp và cả Google và Microsoft đều không cung ứng ( không có trên iOS nhưng không phải trên Android ) một công dụng để vận động và di chuyển tài liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác .
Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ phải thiết lập 2FA từ đầu để truy vấn tính năng. Và đó là nguyên do tại sao hai ứng dụng sắp ra đời trong list được ưu thích bởi đa phần ngoài đó gồm có cả tôi .
Tải xuống Microsoft Authenticator cho iPhone
Tải xuống Microsoft Authenticator cho Android

Xem thêm  NEW GAME || Watcher of Realms - Game THỦ THÀNH (Tower Defense) ĐẲNG CẤP || Thư Viện Game

3. Tự động

Authy là một tiêu chuẩn vàng trong những ứng dụng 2FA. Khi khởi động, bạn sẽ được nhu yếu nhập số điện thoại di động, số này sẽ được link với dịch vụ và hoàn toàn có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau để đăng nhập bảo đảm an toàn .
Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thêm mật khẩu chính mà bạn phải nhớ mà không bị lỗi trong mọi trường hợp. Nó sẽ được sử dụng để xác định thông tin tài khoản của bạn trong số những thiết bị. Quá trình còn lại là đơn thuần. Thêm mã bằng tay thủ công từ thiết lập bảo mật thông tin của website hoặc quét mã QR .

Khi bạn liên tục thêm thông tin tài khoản mới vào dịch vụ, những chi tiết cụ thể sẽ được đồng nhất hóa với những sever Authy. Công ty công bố rằng những sever đó bảo đảm an toàn như những sever được NSA và Banks sử dụng .
Khi thiết lập thiết bị mới, bạn sẽ cần nhập số điện thoại di động và mật khẩu chính để giải thuật tài liệu. Và sau đó, toàn bộ những thông tin tài khoản đã thêm của bạn sẽ Open giống như cách bạn để chúng trên thiết bị trước đó .

Nếu bạn là người tiếp tục quy đổi giữa những thiết bị, thì tôi thực sự khuyên bạn nên đi với Authy để thiết lập liền lạc và không rắc rối. Thêm vào đó, nó trọn vẹn không tính tiền để sử dụng. Có gì không thích ?
Tải xuống Authy cho iPhone
Tải xuống Authy cho Android

Ngoài ra trên

Enpass vs 1Password: Vault nào tốt hơn

4. Trình xác thực LastPass

Sẽ là điều tự nhiên khi người quản trị mật khẩu cung ứng dịch vụ bảo mật thông tin như ứng dụng 2FA. Và LastPass ngay trong cuộc đua phân phối ứng dụng 2FA mê hoặc trên cả hai nền tảng .

Xem thêm  PHIM MỚI 2021 | VÕ TẮC THIÊN - Tập 24 | Phạm Băng Băng | Phim Cung Đấu Hay Nhất 2021 | LỒNG TIẾNG

Đầu tiên, bạn cần phải là người dùng LastPass để tận dụng hết năng lực của ứng dụng. Dữ liệu được thêm vào đồng nhất hóa với những sever LastPass. Và khi bạn thiết lập thiết bị mới, bạn sẽ cần thông tin tài khoản LastPass để Phục hồi tài liệu .
Ứng dụng này cũng tương hỗ xác thực Face ID / Fingerprint, cũng bổ trợ một lớp bảo mật thông tin mới .
Tải xuống LastPass Authenticator cho iPhone
Tải xuống LastPass Authenticator cho Android

5. Xác thực 2FA

2FA giữ mọi thứ đơn thuần. Nó tương tự như như Google và Microsoft, nhưng nếu bạn muốn thoát khỏi cái bóng của Google và Microsoft, thì hãy chọn cái này. Ứng dụng không phân phối dịch vụ sao lưu / Phục hồi và ứng dụng này không sử dụng bất kể xác thực Face ID nào, nhưng nó triển khai đúng những điều cơ bản và hoàn thành xong việc làm .

Tải xuống 2FA Auth cho iPhone

Tải xuống 2FA Auth cho Android

Ngoài ra trên

#Bảo vệ

Nhấn vào đây để xem trang bài viết bảo mật của chúng tôi

Giữ an toàn và bảo mật

Nhấn vào đây để xem trang bài viết bảo mật thông tin của chúng tôiNhư bạn hoàn toàn có thể thấy từ list trên, mọi ứng dụng hoàn toàn có thể điền vào dưới dạng lớp bảo mật thông tin bổ trợ của bạn. Google và Microsoft cung ứng một tùy chọn can đảm và mạnh mẽ trong khi Authy và LastPass đi trước với những công dụng bổ trợ như truyền tài liệu liền lạc và sinh trắc học .

Tiếp theo: Apple cung cấp móc khóa iCloud như một kho mật khẩu đáng tin cậy cho iPhone và macOS. Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta ném nó vào LastPass hùng mạnh. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *