Tìm đường đi ngắn nhất bằng Google Map – Hướng dẫn cách sử dụng Google Map để tìm đường

Như những bạn đã biết Google Map là ứng dụng map thông dụng nhất lúc bấy giờ và phần đông ai trong tất cả chúng ta cũng đã và đang sử dụng để tìm đường hàng ngày. Tuy nhiên dùng Google Map sao cho hiệu suất cao và quãng đường mình đi ngắn nhất thì không phải ai cũng biết cách. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn những bạn cách sử dụng Google Map để tìm đường và cách tìm đường ngắn nhất bằng Google Map, mời những bạn tìm hiểu thêm .

Tìm đường đi ngắn nhất bằng Google Map

Mục lục bài viết

1. Sử dụng Google Map trên nền Web

Bạn nhập nơi muốn đến vào ô tìm kiếm, Google Map sẽ gợi ý cho bạn 1 số ít tác dụng trong khi nhập. Bạn hoàn toàn có thể chọn vào tác dụng đó để cho hiệu quả đúng mực .

Nhập nơi muốn đến vào ô tìm kiếm của Google Map

Sau khi tìm được điểm đến bạn hãy nhấn vào nút chỉ đường :

Nhấn vào nút chỉ đường

Tiếp theo bạn hãy nhập vị trí hiện tại của bạn vào ô trống, hoặc bạn có thể chuột phải lên vị trí của bạn trên bản đồ và chọn Chỉ đường từ đây.

Nhập vị trí hiện tại của bạn vào ô trống

Lúc này Google Map sẽ đưa ra cho tất cả chúng ta một số ít lối đi khác nhau và trên mỗi lối đi sẽ có chú thích thời hạn và độ dài đoạn đường để bạn so sánh xem đường nào ngắn nhất. Và bạn hoàn toàn có thể dùng chuột kéo đường màu xanh ra vị trí khác để xem chỉ đường cụ thể .

Xem thêm  Tiền Vệ TRUNG TÂM vs TIỀN ĐẠO - FIFA 19 - 4K | Tin tức game mới cập nhật tại Bem2

Google Map sẽ đưa ra một số lối đi khác nhau

Một thủ pháp nhỏ bạn hoàn toàn có thể vận dụng để tìm đường đi ngắn nhất trên Google Map như sau .

Nếu bạn di chuyển bằng xe máy hãy nhấn chọn kiểu phương tiện di chuyển là đi bộ, lúc này map sẽ ngay lập tức cho chúng ta lối đi ngắn nhất.

Lưu ý: Bạn hãy xem đoạn đường đó có đi vào đường một chiều hay không hoặc có đi qua cầu đi bộ nào không. Phòng trường hợp đi vào đường xe máy không đi được.

Chọn kiểu phương tiện di chuyển là đi bộ khi di chuyển bằng xe máy

2. Sử dụng Google Map trên điện thoại

Đâu tiên những bạn mở ứng dụng map Google Map sau đó nhập nơi bạn muốn đến, khi đã tìm được nơi đến bạn hãy nhấn vào nút chỉ đường phía dưới

Nhập nơi muốn đến và nhấn vào nút chỉ đường phía dưới

Nếu điện thoại cảm ứng của bạn liên kết mạng và bật xác định thì Google Map sẽ tự động hóa chỉ đường tự vị trí hiện tại của bạn đến nơi bạn vừa tìm. Nếu không xác định thì bạn hoàn toàn có thể nhập vị trí xuất phát vào ô trống để tìm kiếm .
Sau đó Google map sẽ hiển thị cho tất cả chúng ta 1 số ít lối đi, những bạn hoàn toàn có thể chạm lên những đoạn màu xám để xem chi tiết cụ thể chỉ đường và xem đoạn nào ngắn nhất .

Nhập vị trí xuất phát vào ô trống để tìm kiếm

Xem thêm: Glucozơ: tính chất vật lý hóa học, điều chế và ứng dụng

Xem thêm  App tâm sự với máy?

Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn phương tiện đi lại vận động và di chuyển khác như xe máy hay đi bộ để tìm được đoạn đường ngắn nhất hoàn toàn có thể .

Chọn phương tiện di chuyển như xe máy hay đi bộ để tìm được đoạn đường ngắn nhất

Trên đây là bài hướng dẫn cách sử dụng Google Map để tìm đường hiệu quả và ngắn nhất, kỳ vọng bài viết sẽ có ích với những bạn. Cảm ơn những bạn đã theo dõi bài viết !

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *