Hướng dẫn khai báo y tế thông qua các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần

Hướng dẫn khai báo y tế thông qua các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần

01/06/2021
Ngày 29/5/2021 Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 2666 / QĐ-BYT hướng dẫn sử dụng những ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần Giao hàng phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, có 03 ứng dụng lúc bấy giờ đang được tiến hành đó là :

 

1. Ứng dụng VHD (Vietnam Health Declaration) và tokhaiyte.vn:

Ứng dụng VHD và tokhaiyte.vn được cho phép khai báo y tế ( bắt buộc ) ; khai báo y tế toàn dân ; update thực trạng sức khỏe hằng ngày so với người dân trong khu vực cách ly ( bắt buộc ), ghi nhận người đến, người đi tại những khu vực công cộng .
Tokhaiyte. vn là nơi phân phối và tạo ra mã QR cho những điểm kiểm dịch, cơ quan, trụ sở thao tác, khu công nghiệp, căn hộ cao cấp, trường học, …

Responsive image
 

2. Ứng dụng Bluezone:

Bluezone được cho phép ghi nhận những tiếp xúc gần giữa những điện thoại di động mưu trí cùng setup và sử dụng Bluezone .
Bluezone cũng được cho phép người dân khai báo y tế toàn dân ; ghi nhận người đến, người đi tại những khu vực công cộng, gửi bản tin thông tin đến người dân .

Responsive image
 

3. Ứng dụng NCOVI:

Xem thêm: 100+ App Vay Tiền Online Mới Uy Tín Duyệt Nhanh Dễ Vay Nhất 2021

Xem thêm  Chống trộm laptop bằng phần mềm miễn phí prey đáng sử dụng nhất | Tinh tế

Ứng dụng NCOVI được cho phép người dân triển khai khai báo y tế toàn dân, update tình hình sức khỏe hàng ngày ( tự nguyện ) ; ghi nhận người đến, người đi tại những khu vực công cộng .

Responsive image
 

Cách sử dụng các ứng dụng trên:

Người dân có điện thoại thông minh mưu trí cần thiết lập, sử dụng những ứng dụng khai báo y tế để thực thi khai báo y tế điện tử và sinh mã QR. Khi đến nơi công cộng, tập trung chuyên sâu đông người phải setup ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần ( Bluezone ) và bật chính sách Bluetooth .
Người thuộc diện cách ly y tế hoặc giám sát y tế sau cách ly có điện thoại thông minh mưu trí phải setup ứng dụng khai báo y tế ( VHD ) và ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần .
Sử dụng mã QR được in ra hoặc đã lưu trong điện thoại cảm ứng để triển khai khai báo y tế và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những thông tin khai báo y tế của mình .
Khi đến những khu vực cần khai báo y tế, đưa mã QR cho nhân viên cấp dưới trấn áp triển khai quét hoặc dùng điện thoại thông minh để tự quét mã QR tại điểm đó .

THƯ VÕ

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *