Ngăn ứng dụng Android chạy nền gây tốn nhiều pin

Điện thoại Android của bạn có bị hết pin nhanh ​ ​ không ? Nguyên nhân chính của yếu tố này là do khi bạn chuyển sang ứng dụng khác thì ứng dụng mở màn chạy trong nền khiến máy tiêu tốn pin nhanh và tiêu tốn nhiều dung tích bộ nhớ máy. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách ngăn ứng dụng Android chạy trong nền .
Trong bài viết này chúng tôi sẽ trình làng 1 số ít giải pháp chặn ứng dụng Android chạy trong nền. Lưu ý, ở đây chúng tôi lấy ví dụ trên Google Pixel 3 a chạy Android 11. Các bước triển khai hoàn toàn có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy và phiên bản Android mà thiết bị đang quản lý và vận hành .

Ngăn ứng dụng Android chạy nền gây tốn nhiều pin

Mục lục bài viết

Cập nhật thiết bị Android

Điều cần thiết nhất giúp tiết kiệm pin điện thoại là cập nhật ứng dụng Android ngay khi có thể. Vì các bản cập nhật phần mềm thường được bổ sung một số tính năng giúp tối ưu hóa mức tiêu thụ bộ nhớ và tuổi thọ pin, khắc phục những vấn đề về hiệu suất.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Từ Android 9.0 ( Pie ) trở lên được tích hợp một số ít tính năng quản trị nguồn năng lượng giúp lê dài tuổi thọ pin điện thoại cảm ứng hoặc máy tính bảng bằng cách đặt một số lượng giới hạn đơn cử cho những ứng dụng chạy nền .

Xem xét ứng dụng nào đang chạy nền và ngốn nhiều pin nhất

Để theo dõi để biết ứng dụng nào đang mở và chạy trong nền, chúng đã hoạt động giải trí trong bao lâu và dung tích RAM tiêu thụ, bạn làm như sau :
Vào Settings ( Cài đặt ), nhấn Developer Options ( Tùy chọn nhà tăng trưởng ). Nếu tùy chọn này không có sẵn, bạn hoàn toàn có thể tìm trong menu phụ của mạng lưới hệ thống .

Xem thêm  TÂN OMG3Q || REVIEW PHE NGỤY - TƯỚNG NÀO ĐÁNG CHƠI NHẤT || Thư Viện Game

Ngăn ứng dụng Android chạy nền gây tốn nhiều pin

Chọn Running Services ( Thương Mại Dịch Vụ đang chạy ) .

Ngăn ứng dụng Android chạy nền gây tốn nhiều pin

Lúc này, màn hình hiển thị sẽ hiển thị list những ứng dụng nền đang chạy trên thiết bị .

Ngăn ứng dụng Android chạy nền gây tốn nhiều pin

Để xem ứng dụng nào ngốn nhiều pin, hãy chuyển lại màn hình hiển thị Cài đặt chính. Ở đó, bạn sẽ thấy menu Battery ( Pin ). Ở menu thả xuống ngay góc trên cùng bên phải, chọn Battery usage ( Sử dụng pin ) .

Ngăn ứng dụng Android chạy nền gây tốn nhiều pin

Màn hình sẽ hiển thị cho bạn biết ứng dụng nào sử dụng bao nhiêu pin của thiết bị .

Ngăn ứng dụng Android chạy nền gây tốn nhiều pin

Để ngăn ứng dụng Android chạy trong nền, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh trực tiếp từ menu Running Services ( Dịch Vụ Thương Mại đang chạy ) trong phần Developer Settings ( Cài đặt dành cho Nhà tăng trưởng ) hoặc từ menu phụ Battery usage ( Sử dụng pin ) .
Trong Running Services ( Dịch Vụ Thương Mại đang chạy ), bạn chọn một ứng dụng đang ngốn nhiều RAM và nhấn Stop ( Dừng ) để ngăn ứng dụng chạy tiếp .

Ngăn ứng dụng Android chạy nền gây tốn nhiều pin

Trong Battery usage, bạn hoàn toàn có thể chọn ứng dụng bạn muốn dừng, sau đó nhấn Force stop ( Buộc dừng ) .

Ngăn ứng dụng Android chạy nền gây tốn nhiều pin

Ngoài ra, một cách khác để dừng ứng dụng là vào Setting ( Cài đặt ), sau đó nhấn vào Apps and notifications ( Ứng dụng và thông tin ). Ở đây sẽ hiển thị hàng loạt ứng dụng setup trên thiết bị .

Xem thêm  NEW GAME || Clash Quest / Clash Mini / Clash Heroes - Bộ 3 SIÊU PHẨM SUPERCELL || Thư Viện Game

Ngăn ứng dụng Android chạy nền gây tốn nhiều pin

Kéo trong list và tìm ứng dụng bạn muốn dừng, sau đó nhấn vào và chọn Force stop ( Buộc dừng ). Khi đó, ứng dụng sẽ ngưng hoạt động giải trí trong phiên hiện tại nhưng sẽ chạy tiếp khi bạn khởi động lại điện thoại cảm ứng .

Ngăn ứng dụng Android chạy nền gây tốn nhiều pin

Nếu không cần tới ứng dụng đó nữa, bạn nhấn và giữ hình tượng ứng dụng, sau đó chọn Gỡ setup. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nhấn vào hình tượng ứng dụng trên màn hình hiển thị chính, chọn Uninstall ( Gỡ thiết lập ) và xác nhận .

Ngăn ứng dụng Android chạy nền gây tốn nhiều pin

Tối ưu hóa điện thoại với tính năng pin thích ứng (Adaptive Battery)

Bạn hoàn toàn có thể vào Settings ( Cài đặt ) > Battery ( Pin ), bật Adaptive Battery ( Pin Thích ứng ) để tăng tối ưu hóa thời hạn sử dụng pin trên điện thoại cảm ứng. Về cơ bản, tùy chọn này số lượng giới hạn tài nguyên mạng lưới hệ thống phân phối cho ứng dụng .
Khi bật tùy chọn này, mạng lưới hệ thống sẽ vận dụng công nghệ học máy tìm những ứng dụng bạn thường sử dụng và những ứng dụng không sử dụng trong ngày bằng cách khám phá thói quen của bạn, sau đó phân loại ứng dụng thành năm nhóm : Frequent ( Thường xuyên ), Active ( Hoạt động ), Working Set ( Nhóm thao tác ), Rare ( Hiếm ) và Never ( Không khi nào ) .

Ngăn ứng dụng Android chạy nền gây tốn nhiều pin

Tối ưu hóa pin

Bạn cũng hoàn toàn có thể tối ưu hóa mức độ sử dụng pin chung trên toàn thiết bị theo cách sau :
Đi tới Settings ( Cài đặt ) > Apps and notifications ( Ứng dụng và thông tin ) > Special app access ( Quyền truy vấn ứng dụng đặc biệt quan trọng ). Chọn Battery optimization ( Tối ưu hóa pin ). Tiếp theo, chọn All apps ( Tất cả ứng dụng ) từ menu thả để tối ưu hóa pin toàn bộ ứng dụng. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn tối ưu hóa sử dụng pin của từng ứng dụng riêng nếu không muốn bật trên toàn thiết bị .

Xem thêm  Top 5 cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone nhanh chóng nhất

Ngăn ứng dụng Android chạy nền gây tốn nhiều pin

Sử dụng ứng dụng bên thứ ba kiểm soát ứng dụng nền

Nếu thiết bị Android bạn đang dùng không có sẵn tùy chọn tối ưu hóa hoặc trấn áp ứng dụng chạy trong nền, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít ứng dụng bên thứ ba tương hỗ tính năng này .
Greenify là ứng dụng có năng lực trấn áp và quản trị những ứng dụng bằng cách đưa chúng vào chính sách Hibernation ( Ngủ đông ). Với điện thoại cảm ứng chưa root, những tính năng điều khiển và tinh chỉnh hay bị hạn chế, nhưng với điện thoại cảm ứng đã root thì bạn bạn có nhiều quyền trấn áp những ứng dụng chạy nền hơn .
Lưu ý, một số ít công cụ tương hỗ lại có xu thế làm chậm điện thoại cảm ứng, nhiều lúc khiến thiết bị hao pin nhiều hơn mỗi lần nỗ lực đóng ứng dụng chạy nền .
Bài viết này có hữu dụng với bạn không ? Mời để lại quan điểm bên dưới nhé !
Mời bạn nhìn nhận bài trên

Số lượt : [ 1 ]. Điểm trung bình : [ 5/5 ] Chưa có nhìn nhận

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *