Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Facebook và Facebook Messenger trên máy tính Windows 10

2019-12-19

Đã từ rất lâu khi Facebook công bố tách Facebook và Facebook Messenger ra làm 2 ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau để tập trung chuyên sâu bảo mật thông tin cũng như tối ưu tính năng riêng không liên quan gì đến nhau cho cả hai. So với phiên bản web, Facebook và Facebook Messenger dành cho máy Windows 10 được sử dụng như một ứng dụng, ứng dụng. Chính thế cho nên nó có ưu điểm là không bị nhà mạng chặn như khi dùng qua trình duyệt web. Bài viết này, Nhanh. vn sẽ hướng dẫn bạn cài Facebook và Facebook Messenger trên Windows 10 .

Mục lục bài viết

1. Cài đặt Facebook

Để có thể tải và cài đặt Facebook như một ứng dụng trên máy Windows 10, bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1 : Vào menu Start > Gõ Store để truy vấn vào Windows Store > Nhấn vào hình tượng Sign In để đăng nhập thông tin tài khoản Microsoft hoặc địa chỉ email đã đăng kí từ trước .
Bước 2 : Nhập thông tin thông tin tài khoản Microsoft của bạn ( đăng kí nếu chưa có ) > Sau khi đăng nhập, tìm ứng dụng Facebook trong Windows Store và chọn tác dụng hiển thị .
Bước 3 : Nhấn chọn Free để tải bản Facebook không tính tiền về máy > Chờ ít phút để tải xong và nhấn Open để hoàn tất setup. > Đăng nhập và sử dụng Facebook như thông thường .

Xem thêm  I Love FO3 | Xây Dựng Đội Hình " XUẤT SẮC " Nhất Mùa Giải EC16 Trong Fifa Online 3 | Kinh nghiệm hữu ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

Hướng dẫn cài đặt Facebook và Messenger trên máy tính

Cài đặt Facebook trên máy tính
Lưu ý : Mặc dù còn đang trong tiến trình tăng trưởng nhưng phiên bản Facebook dành cho Windows 10 này khá không thay đổi. Người dùng sẽ không gặp thực trạng không load ảnh như trên phiên bản nền web .

Xem thêm : Hướng dẫn cách phát trực tiếp trên Facebook thuận tiện

2. Cài đặt Facebook Messenger

Tương tự như cách setup Facebook đã hướng dẫn ở trên :
Bước 1 : Vào menu Start > Gõ Store để truy vấn vào Windows Store > Nhấn vào hình tượng Sign In để đăng nhập thông tin tài khoản Microsoft hoặc địa chỉ email đã đăng kí từ trước .
Bước 2 : Nhập thông tin thông tin tài khoản Microsoft của bạn ( đăng kí nếu chưa có ) > Sau khi đăng nhập, tìm ứng dụng Messenger trong Windows Store và chọn hiệu quả hiển thị .
Bước 3 : Nhấn chọn Free để tải bản Facebook Messenger không tính tiền về máy > Chờ ít phút để tải xong và nhấn Open để hoàn tất setup. > Đăng nhập và sử dụng Messenger như thông thường .

Hướng dẫn cài đặt Facebook và Messenger trên máy tính

Cài đặt Facebook Messenger trên máy tính
Phiên bản Facebook Messenger khá hoàn thành xong và rất đầy đủ tính năng nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng Facebook Messenger phiên bản máy tính thay vì phiên bản web được .
Sử dụng Facebook Messenger trên Win 10, bạn thuận tiện đăng xuất Messenger, thoát thông tin tài khoản Facebook Mesenger không như việc sử dụng Messenger trên điện thoại thông minh, việc đăng xuất Messenger là rất khó khăn vất vả, thường bạn sẽ phải xóa dữ liệu ứng dụng thì mới đăng xuất Facebook Messenger được .
Lưu ý : Mặc dù phiên bản Facebook Messenger không được vừa đủ cho lắm và vẫn còn thiếu một vài tính năng mới lúc bấy giờ nhưng việc trao đổi thông tin, tệp tin vẫn vừa đủ, nhanh gọn .

Xem thêm  Review CÀ KHỊA || BOOM ONLINE - Khi BOOM được "SƠN MÀU" || Thư Viện Game

Hướng dẫn cài đặt Facebook và Messenger trên máy tính

Facebook Messenger
Trong trường hợp bạn ghét phải cài Facebook Messenger cho máy tính hoặc cài bất kỳ thứ gì lên máy tính hãy sử dụng Facebook Messenger web thử xem, đây là phiên bản được rút gọn nhưng cũng như Facebook Messenger máy tính khi có vừa đủ những tính năng cơ bản. Ngoài ra Facebook Messenger bản web chạy tốt trên tổng thể những trình duyệt lúc bấy giờ .

Quản lý bán hàng trên Fanpage hiệu suất cao với ứng dụng Vpage – Trải nghiệm không lấy phí khá đầy đủ những tính năng ngay

trải nghiệm ngay

3. Lợi ích và tác hại khi sử dụng Facebook

Trước khi setup Facebook cũng như Facebook Messenger bạn cần biết những quyền lợi và tai hại mà Facebook hoàn toàn có thể mang lại cho bạn để có được hiệu suất cao sử dụng tốt nhất :

Lợi ích của việc sử dụng Facebook

  • Facebook giúp bạn kết nối bạn bè
  • Cập nhật thông tin nhanh chóng
  • Facebook là công cụ giải trí hữu ích
  • Địa điểm kinh doanh, mua bán lý tưởng
  • Phương tiện giáo dục và nuôi dưỡng tâm hồn

Tác hại hoàn toàn có thể dẫn đến nếu sử dụng Facebook

  • Giảm tương tác giữa người với người
  • Tăng mong muốn gây sự chú ý
  • Facebook làm sao nhãng mục tiêu cá nhân
  • Tăng nguy cơ trầm cảm
  • Có thể dẫn đến bạo lực trên mạng 

Xem thêm : Cách san sẻ bài viết trên Facebook vào nhóm chỉ bằng vài click chuột

Trên đây là hướng dẫn cách setup Facebook và Facebook Messenger trên máy tính Windows 10. Mong rằng bài viết đã cung ứng cho bạn những thông tin có ích. Nhanh. vn chúc bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm  PHIM MỚI HAY 2021 | CÀN LONG TRUYỀN KỲ - Tập 28 | Phim Bộ Trung Quốc Hay Nhất 2021

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *