ứng dụng của cảm biến gia tốc

Một số ứng dụng của cảm biến từỨng dụng của cảm biến ? Cảm biến được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày. Đối với lọai cảm biến khác nhau sẽ có những cách sử dụng khác nhau dựa trên phân loại và tính năng của chúng. Vậy dựa trên đặc thù của mỗi loại cảm biến người ta ứng dụng như thế nào ? Hãy cùng khám phá về ứng dụng của cảm biến để hoàn toàn có thể hiểu hơn về hiệu quả và ứng dụng của nó trong đời sống cũng như trong công nghiệp !

Có rất nhiều loại cảm biến khác nhau và với mỗi loại cảm biến đó đều có công dụng khac nhau, được ứng dụng không giống nhau. Bài viết dưới đây sẽ tiếp theo giới thiệu về một số loại cảm biến và ứng dụng của cảm biến.

Ứng dụng của một số loại cảm biến (phần cuối)

Ứng dụng của cảm biến áp suất

cảm biến áp suất nướcỨng dụng của cảm biến áp suất trong nước

 • Cảm biến áp suất dùng để đo trong hệ thống lò hơi, thường được đo trực tiếp trên lò hơi. Khu vực này cần đo chính xác khá cao & phải chịu nhiệt độ cao .
 • Các máy nên khí cũng cần phải đo áp suất để giới hạn áp suất đầu ra, tránh trường hợp quá áp dẩn đến hư hỏng & cháy nổ .
 • Trên các trạm bơm nước cũng cần cảm biến áp suất để giám sát áp suất đưa về PLC hoặc biến tần để điều khiển bơm nước .
 • Để điều áp hoặc điều khiển áp suất sau van điều khiển thì cảm biến áp suất đóng vai trò rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp áp suất đầu ra sau van điều khiển .
 • Trên các xe cẩu thường có các ben thuỷ lực, yêu cầu giám sát các ben thuỷ lực này rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến lực kéo của ben. Vì thế họ luôn lắp cảm biến áp suất để giám sát áp suất trên các ben thuỷ lực này .
 • Các tank chứa nước hoặc nguyên vật liệu thường dùng cảm biến áp suất để đo mức các tank này.
Xem thêm  Sử Dụng Been Love Memory Trên Pc, Ứng Dụng Đếm Ngày Yêu Trên Máy Tính

Ứng dụng của cảm biến gia tốc

Cảm biến gia tốcCảm biến gia tốc

Trong kỹ thuật

Gia tốc kế được dùng để thống kê giám sát năng lực tăng cường của xe. Có thể sử dụng để đo độ rung trên máy móc, nhà xưởng, mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển hoặc thiết lập bảo đảm an toàn. Chúng cũng được dùng để đo đạc những hoạt động giải trí địa chấn, độ nghiêng, độ rung của máy, khoảng cách động hoặc vận tốc có hoặc không ảnh hưởng tác động của lực mê hoặc. Dùng gia tốc kế để tạo máy đo trọng tải cũng là một trong những ứng dụng phổ cập trong kỹ thuật.

Trong sinh học

Gia tốc kế được sử dụng nhiều trong nghành nghề dịch vụ nghiên cứu sinh học. Tín hiệu thu từ gia tốc kế có dãy tần cao 2 trục, 3 trục hoàn toàn có thể diễn đạt lại hành vi của động vật hoang dã khi chúng ra khỏi tầm nhìn. Phương pháp sử dụng gia tốc kế trên động vật hoang dã để điều tra và nghiên cứu hiện đang được những nhà sinh vật học sử dụng ngày càng nhiều.

Trong công nghiệp

Gia tốc kế được sử dụng để giám sát thực trạng của máy móc bằng cách theo dõi sự rung động và những biến hóa trong thời hạn hoạt động giải trí của trục trên ổ bi của những thiết bị quay như tua bin, máy bơm, quạt, con lăn, máy nén, … nếu không kịp thời khắc phục sẽ dễ dẫn đến hư hỏng và gây tốn rất nhiều ngân sách khi thay thế sửa chữa. Dữ liệu tích lũy từ cảm biến đo rung chính là giá trị để nghiên cứu và phân tích nhằm mục đích phát hiện hỏng hóc đang diễn ra trên thiết bị trước khi nó bị hư hỏng trọn vẹn.

Giám sát công trình xây dựng

Cảm biến gia tốc được sử dụng để đo những hoạt động và rung động của một khu công trình được gắn tải trọng động, tải động hoàn toàn có thể từ nhiều nguồn khác nhau như :

 • Các hoạt động của con người: Chạy bộ, đi bộ, nhảy múa,…
 • Máy móc làm việc trong một toàn nhà hoặc trong khu vực xung quanh
 • Công trình xây dựng: ép cọc, khoan, khai quật,…
 • Xe cộ, tải chuyển động trên công trình cầu
 • Va chạm xe cơ giới
 • Các tải tác động
 • Sự gãy vỡ của các cấu trúc
 • Tải gây ra bởi gió
 • Áp suất khí
 • Động đất, dư chấn,…
Xem thêm  Phát triển cây giống năng suất cao từ Công nghệ nuôi cấy mô thực vật - TraceVerified

Ở những ứng dụng khu công trình thiết kế xây dựng, việc đo và ghi lại tổng quát một cấu trúc có cung ứng được hay không những nhu yếu là rất quan trọng để nhìn nhận sự bảo đảm an toàn và năng lực sống sót của cấu trúc đó.

Trong Y khoa

Trong y khoa nhờ vào những cảm biến này mà đồng hồ đeo tay hoàn toàn có thể đếm được số bước chân, giúp cho người dùng hoàn toàn có thể thiết lập chính sách hoạt động như đi bộ vài ngàn bước mỗi ngày. Gia tốc kế được yêu cầu sử dụng trong mũ bảo hiểm để đo đạc hoạt động và va chạm, và nhiều ứng dụng y khoa khác đang dùng loại cảm biến này.

Và rất nhiều những lĩnh vực khác như: Vận tải, điện tử gia dụng, chuyển động, chụp ảnh,…

Ứng dụng của cảm biến vị trí

cảm biến vị tríCảm biến vị trí Một số ứng dụng chính của cảm biến vị trí gồm có :

 • Thiết bị y tế
 • Máy đóng gói
 • Máy ép phun
 • Tàu cao tốc lấy những đường cong tròn
 • Xe ô tô
 • Hệ thống máy bay fly-by-wire

Ứng dụng của cảm biến thông minh

Ứng dụng của cảm biến thông minhỨng dụng của cảm biến thông minh

Cảm biến màu

Cảm biến màu phân tách ánh sáng phản xạ từ một đối tượng người dùng thành những thành phần đỏ, xanh lá cây và xanh da trời. Mỗi thành phần được nhìn nhận và xác lập xem có thuộc khoanh vùng phạm vi cảm nhận được thiết lập trước đó cho mỗi màu riêng không liên quan gì đến nhau. Tiếp cận này rất hiệu suất cao khi giám sát những màu có độ đồng đều trong những ứng dụng như dệt may, công nghiệp nhựa và những quy trình cho màu đồng đều khác.

Xem thêm  Momen quán tính là gì? Một số công thức tính giá trị độ lớn

Cảm biến tương phản

Cảm biến tương phản phát hiện sự khác nhau trong độ tương phản khi đối tượng người tiêu dùng / dấu hiện hữu hoặc trống trong mức 25 mm và được sử dụng nhiều trong sản xuất. Cảm biến mưu trí được sử dụng rất nhiều trên smartphone hoặc tablet để tự động hóa cho những loại sản phẩm này.

Một số ứng dụng của cảm biến từ

Cảm biến từCảm biến từ Một ứng dụng khá thoáng đãng tại những những cơ sở sản xuất, người ta sử dụng cảm biến từ để đo độ dày những tạp chất bám vào thành ống sắt từ. Hay cảm biến từ còn được ứng dụng lắp ráp tại một số ít vị trí trên xe oto với tính năng cảnh báo nhắc nhở cho người lái xe về sự Open của những vật thể sắt kẽm kim loại tại những nơi tài xế khó quan sát. Bên cạnh đó nhiều nơi người ta sử dụng cảm biến từ để đo thể tích chất lỏng trong bình kín bằng việc thả một tấm xốp có gắn sắt kẽm kim loại vào miệng thùng sau đó sử dụng cảm biến từ để đo. Dùng để phát hiện sắt kẽm kim loại ( những vật mang từ tính ) Được dùng trong dây chuyền sản xuất sản xuất nước giải khát, đóng hộp, thực phẩm, linh phụ kiện điện tử, đếm loại sản phẩm, sản xuất linh phụ kiện. Bài viết đã trình diễn về ứng dụng của một số ít loại cảm biến trong công nghiệp và trong thực tiễn. Cảm ơn những bạn đã theo dõi ! Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : mobitool. net / ung-dung-cua-cam-bien-2 /

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY VÀ THIẾT BỊ MIỀN BẮC

Số 10, ngõ 143 Kim Mã, phường Kim Mã, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội Zalo và SĐT : 0984.277.707 / 0369.622.622 E-Mail : bem2vnn@gmail.com

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.