Bộ KH&CN hỗ trợ xây dựng TT-Huế thành trung tâm khoa học và công nghệ lớn của cả nước

Chiều ngày 21/11, Đoàn công tác làm việc của Bộ Khoa học và công nghệ ( KH&CN ) do Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt làm trưởng phi hành đoàn đã có buổi thao tác và ký kết chương trình phối hợp hoạt động giải trí khoa học và công nghệ giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ KH&CN nghệ tiến trình 2021 – 2025, xu thế đến năm 2030 .Bộ KH&CN hỗ trợ xây dựng TT-Huế thành trung tâm khoa học và công nghệ lớn của cả nước  - Ảnh 1.Lễ ký kết giữa Bộ KH&CN và tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh : N.M.Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ phối hợp thiết kế xây dựng và tiến hành những đề án, chính sách, chủ trương tăng trưởng khoa học, công nghệ và thay đổi phát minh sáng tạo ; phối hợp thiết kế xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm khoa học và công nghệ lớn của cả nước. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ hợp tác trong nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ ; quản trị nhà nước về khoa học, công nghệ và thay đổi phát minh sáng tạo .

Phát biểu tại chương trình ký kết, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu cho biết, trong thời gian qua, được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ KH&CN, hoạt động khoa học và công nghệ của tỉnh đã triển khai đảm bảo đúng kế hoạch, bám sát thực tiễn sản xuất và cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.  

Bạn đang đọc: Bộ KH&CN hỗ trợ xây dựng TT-Huế thành trung tâm khoa học và công nghệ lớn của cả nước

Xem thêm  Top 10 ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất trên điện thoại - BlogAnChoi

Các tiến bộ khoa học và kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản đã được phổ cập kịp thời để nhân dân vận dụng, giúp tăng hiệu suất, chất lượng và hiệu suất cao sản xuất nông nghiệp. Hoạt động tương hỗ doanh nghiệp thay đổi, nâng cấp cải tiến công nghệ, thiết bị, chuyển giao công nghệ và xác lập quyền sở hữu công nghiệp trên địa phận tỉnh góp thêm phần giúp một số ít doanh nghiệp thôi thúc những hoạt động giải trí sản xuất, kinh doanh thương mại, nâng cao hiệu suất, chất lượng và hiệu suất cao, tăng sức cạnh tranh đối đầu trên thị trường .Bộ KH&CN hỗ trợ xây dựng TT-Huế thành trung tâm khoa học và công nghệ lớn của cả nước  - Ảnh 2.Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại buổi thao tác với tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh : N.M.

Hoạt động bảo hộ, sử dụng và khai thác tài sản trí tuệ tại tỉnh đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa nói riêng và phát triển kinh tế – xã hội nói chung. Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã tạo hiệu ứng tốt trong cộng đồng, giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp mạnh dạn.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong kiến thiết xây dựng dịch vụ đô thị mưu trí, chính quyền sở tại điện tử và nâng cao chỉ số sẵn sàng chuẩn bị ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh đặc biệt quan trọng được chú trọng và thu được tác dụng .

Xem thêm  TOP 4 vị tướng LMHT vừa chào đời đã bị cộng đồng hắt hủi cho đến tận ngày nay | Kinh nghiệm hữu ích về game mới nhất từ Bem2

Theo ông Lê Trường Lưu, để hỗ trợ tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, phấn đấu sớm đưa tỉnh thành thành phố trực thuộc Trung ương và là một trong những trung tâm khoa học và công nghệ lớn của cả nước, tỉnh đề nghị Bộ KH&CN tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ để tỉnh triển khai nhiều hoạt động khoa học và công nghệ đạt hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt nhìn nhận cao những hiệu quả khoa học và công nghệ mà tỉnh Thừa Thiến Huế đạt được trong thời hạn qua. Ông Huỳnh Thành Đạt mong ước thời hạn tới Thừa Thiên Huế liên tục nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ ở địa phương, tăng trưởng gia tài trí tuệ gắn với những loại sản phẩm nòng cốt, có tiềm năng tăng trưởng tương thích với thị trường, tăng nhanh nghiên cứu ứng dụng những tiến bộ khoa học và công nghệ vào thực tiễn sản xuất và đời sống .Theo Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, Bộ KH&CN cam kết sẽ tăng cường sự phối hợp với Thừa Thiên Huế trong chỉ huy, điều hành quản lý những hoạt động giải trí khoa học, công nghệ và thay đổi phát minh sáng tạo. Qua đó, góp thêm phần nâng cao hiệu lực hiện hành, hiệu suất cao trong công tác làm việc quản trị nhà nước, đưa hoạt động giải trí khoa học, công nghệ và thay đổi phát minh sáng tạo ngày càng ship hàng thiết thực, hiệu suất cao những tiềm năng tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội của Thừa Thiên Huế nói riêng cũng như cả nước nói chung .

Xem thêm  Định lý Bernoulli Phương trình, ứng dụng và bài tập đã giải của Bernoulli / Vật lý
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *