Thực trạng ngành thương mại điện tử ở Việt Nam hiện nay

Thực trạng ngành thương mại điện tử ở Việt Nam hiện nay

Ngành thương mại điện tử ở Việt Nam đang là vấn đề được quan tâm rất nhiều. Sự phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam hiện nay ngày càng mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Đại học Đông Á để nắm bắt chi tiết hơn về thực trạng của ngành này nhé.

Khái niệm thương mại điện tử

Thương mại điện tử trong tiếng Anh được hiểu là E-commerce, E-comm hay EC. Đây là sự mua và bán loại sản phẩm, dịch vụ bằng những mạng lưới hệ thống điện tử như Internet và những mạng máy tính .
Thay vì mua và bán bằng hình thức truyền thống lịch sử thì giờ đây, chỉ cần chiếc điện thoại cảm ứng mưu trí, máy tính có liên kết Internet là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể shopping trực tuyến với những hình thức thanh toán giao dịch phong phú .

Thực trạng thương mại điện tử ở Việt Nam

Tổng quan về thương mại điện tử ở Việt Nam theo thống kê đạt 11,8 tỷ USD từ báo cáo của Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số thuộc Bộ Công Thương. Con số này chiếm 5,5% tổng mức bán lẻ hàng hóa tiêu dùng trên cả nước. Sự phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam

Xem thêm  ‎Thời tiết : Dự báo thời tiết

Bạn đang đọc: Thực trạng ngành thương mại điện tử ở Việt Nam hiện nay

Nếu xét thứ hạng trong khu vực Khu vực Đông Nam Á thì Nước Ta đứng 2 trong top 3 nước có vận tốc tăng trưởng kinh doanh bán lẻ lớn nhất trong khu vực. Đứng đầu là Indonesia .
Thực trạng thương mại điện tử ở Việt Nam
Tình hình tăng trưởng thương mại điện tử Nước Ta được dự báo sẽ còn liên tục tăng trưởng nhanh hơn nữa do hệ quả của đại dịch. Xu hướng tiêu dùng hiện nay là mua và bán trực tuyến nhằm mục đích hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Từ khi đại dịch bùng phát vào cuối năm 2019, nhu yếu shopping trải qua những sàn thương mại điện tử đã trở nên tăng nhanh. Theo thống kê, cho đến nay, có đến 70 % dân số Nước Ta tiếp cận với mạng Internet và có 53 % dân cư có ví điện tử để thanh toán giao dịch trực tuyến. Trong đó, 2 thị trường đô thị lớn nhất Nước Ta là TP.HN và Hồ Chí Minh có tỷ suất chiếm tới 70 % tổng lượng thanh toán giao dịch trên những sàn thương mại điện tử .
Theo khảo sát của Sapo, có 30,6 % trong 10.000 đơn vị chức năng bán hàng cho rằng họ có những biến hóa tích cực khi vận dụng quy mô TMĐT. Bán hàng qua TMĐT mang đến lệch giá cao hơn với những năm trước .

Những thách thức nền thương mại điện tử ở Việt Nam gặp phải

Trong quá trình hoạt động và phát triển, ngành thương mại điện tử ở Việt Nam cũng gặp phải những thách thức. Tìm hiểu cụ thể xem các thách thức đó là gì nhé.

Lòng tin của người tiêu dùng về sàn thương mại điện tử còn thấp

Lòng tin của người tiêu dùng vào các sản phẩm mua bán trên sàn thương mại điện tử còn thấp. Theo một số thống kê, tỷ lệ người mua hàng lựa chọn thanh toán theo phương thức thanh toán khi nhận hàng hay còn gọi là COD là 88%. Đây là một con số cao, dựa vào chỉ số này chúng ta có thể thấy lòng tin của người mua hàng khi mua hàng trên sàn TMĐT còn thấp. Thậm chí nhiều người còn quyết định không mua hàng nếu đơn vị kinh doanh không có hình thức COD.  Theo một khảo sát hài lòng khi mua hàng trực tuyến, chỉ số người hài lòng chỉ có 48%

Xem thêm  Hóa học lớp 11 Bài 4- Phản ứng trao đổi ion trong dung dịch các chất điện li - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Xem thêm: Tải Game & Ứng Dụng MOD APK Phổ Biến 2021 – ModRadar

Lý do khiến người mua thiếu niềm tin như vậy là bởi : Khách hàng không được kiểm định chất lượng hàng hoá, thiếu niềm tin vào đơn vị chức năng bán hàng chất lượng thực sự so với những quảng cáo .

Môi trường cạnh tranh

Môi trường cạnh tranh cũng là một trong những thách thức mà ngành quản trị thương mại điện tử Việt Nam phải đối mặt. Hiện nay, những sàn TMĐT lớn trên thị trường như Shopee, Lazada,…hầu hết là các doanh nghiệp có nguồn vốn lớn từ nước ngoài.  Để cạnh tranh với 2 đối thủ này quả thật là rất khó cho các sàn thương mại điện tử đến từ các doanh nghiệp trong nước như Tiki, FPT, thegioididong,…

Môi trường cạnh tranh

Bảo mật thông tin, an toàn cho doanh nghiệp và khách hàng

Vấn đề bảo mật thông tin thông tin thực sự là yếu tố đáng quan ngại hiện nay. Nhiều người mua lo ngại bị lộ thông tin khi mua hàng trực tuyến và trên thực tiễn điều này đã xảy ra. Nhiều người bị lộ thông tin và phải nhận những đơn hàng trá hình. Để cải tổ thực trạng này, những sàn TMĐT cần nâng cao chính sách bảo mật thông tin và phải bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho người tiêu dùng .

Hình thức thanh toán trực tuyến còn hạn chế

Hiện nay, các hình thức thanh toán trực tuyến còn gặp rất nhiều hạn chế. Dù các ví điện tử, các cổng thanh toán được mở ra khá đa dạng nhưng hiệu quả chưa thực sự tốt.Lý do là bởi ví điện tử và các ngân hàng tại Việt Nam đồng bộ vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm  Kim loại Al không phản ứng với dung dịch nào? - https://bem2.vn

Xem thêm: Top 7 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn tìm hiểu ngành Thương mại điện tử? Bạn đang băn khoăn chưa biết Thương mại điện tử ra trường làm gì? có nên học ngành thương mại điện tử trong năm 2021 không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Cơ sở hạ tầng chưa tối ưu

Cơ sở hạ tầng gồm có cả công nghệ tiên tiến lẫn cơ sở giao thông vận tải luân chuyển chưa được tối ưu. Hệ thống sever vẫn còn thực trạng ùn tắc. Hệ thống giao thông vận tải chưa được tăng trưởng khiến thời hạn giao hàng lâu và ngân sách còn cao. Để tăng trưởng TMĐT cần phải khắc phục những trở ngại này .

Trên đây là các thông tin về thực trạng ngành thương mại điện tử ở Việt Nam. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn cái nhìn khách quan nhất về ngành này.

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.