TOP 7 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng Internet bắt buộc phải cài lên điện thoại

Quán cafe nào cũng có wifi, bất cứ nơi đâu cũng có 4G… Khi xu thế 4.0 phát triển, người dùng smartphone hơn hết cần một công cụ để kiểm tra tốc độ internet chính xác, hiệu quả. Cùng Viettel Store điểm qua 7 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng Internet tuyệt đối không nên bỏ qua các bạn nhé…

Mục lục bài viết

Khi nào cần kiểm tra tốc độ mạng internet?

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tốc độ mạng internet với một số ít mục tiêu sau :

  • Khi bạn mới lắp mạng và muốn kiểm tra xem tốc độ mạng có đúng như cam kết gói cước mạng mà bạn đăng ký hay không?
  • Khi mạng nhà bạn không ổn định hay khi gặp vấn đề gì khi sử dụng mạng

Và để kiểm tra tốc độ mạng, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại hoặc trên máy tính với các phần mềm kiểm tra tốc độ mạng dưới đây:

TOP 7 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng phổ biến nhất hiện nay

Hãy cùng thử nghiệm và cho Blog biết đánh giá của bạn về những phần mềm kiểm tra tốc độ mạng qua phần comment phía dưới bạn nhé.

1. Ứng dụng Speedtest

Một trong những ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet trên điện thoại di động phổ biến nhất định không thể bỏ qua chính là Speedtest. Ứng dụng này không chỉ phát triển trên smartphone iOS hoặc Android mà còn cung cấp cả trình duyệt trên máy tính nhằm giúp người dùng kiểm tra nhanh chóng tốc độ kết nối Wifi của thiết bị để có những điều chỉnh phù hợp.

Xem thêm  Tải K+ Xem TV và VOD trên PC với Memu

Với thiết kế giao diện đẹp mắt và hiện đại, cùng nhiều tính năng hỗ trợ rất dễ sử dụng, ứng dụng Speedtest được khá nhiều người dùng lựa chọn, thậm chí cả những “tay mơ” công nghệ cũng vẫn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng này.

2. Ứng dụng FAST Speed Test

FAST Speed Test – Ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet nhanh đúng như tên gọi. Công cụ thông minh này cho phép người dùng kiểm tra tốc độ kết nối Wifi và đường truyền Internet một cách nhanh chóng.

Ứng dụng FAST Speed TestHiện FAST Speed Test phân phối cả tiện ích trên trình duyệt web và ứng dụng điện thoại thông minh với giao diện không quá độc lạ, giúp người dùng thuận tiện kích hoạt và sử dụng ứng dụng .

3. Internet Speed Meter Lite

Internet Speed Meter Lite là ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet chỉ tập trung vào nhiệm vụ chính là đo lường tốc độ đường truyền mạng tới thiết bị. Do đó, bạn không cần dành quá nhiều thời gian và công sức để tương tác với thiết bị mà vẫn có thể nhanh chóng nhận được kết quả theo yêu cầu.

Internet Speed Meter LiteTheo đó, sau khi thiết lập ứng dụng, những thông số kỹ thuật về tốc độ liên kết Internet sẽ tự động hóa hiển thị ngay trên thanh thông tin ( Notification ) của thiết bị mà bạn không mất công truy vấn ứng dụng. Bên cạnh đó, Internet Speed Meter Lite còn phân phối thêm tính năng trấn áp dung tích Internet 3G hoặc Wifi đã sử dụng hàng ngày / tuần / tháng giúp bạn theo dõi thời lượng sử dụng của mình khoa học hơn .

4. Internet Speed Test

Nhắc tới ứng dụng Internet Speed Test thì chắc người dùng không thể bỏ qua những tính năng kiểm tra tốc độ Internet đa dạng trên ứng dụng này.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava để tập luyện chạy bộ và Triathlon

Xem thêm: Naoh Tác Dụng Được Với Những Chất Tác Dụng Được Với Naoh ? Số Chất Tác Dụng Với Dung Dịch Naoh

Internet Speed Test

Không chỉ cho phép kiểm tra tốc độ Download/Upload dữ liệu, độ trễ trong quá trình chuyển đổi dữ liệu (latency, ping), ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet Speed Test còn cung cấp hàng loạt các tính năng mới mẻ khác như:

  • Đo lường tốc độ đường truyền Internet theo 2 đơn vị kbps và Mbps.
  • Tự động điều chỉnh tham số kỹ thuật tương ứng với các hình thức kết nối 2G/3G/4G/Wifi.
  • Cung cấp các thông tin về địa chỉ kết nối IP, nhà mạng cung cấp và tên các thiết bị kết nối Internet.
  • Bộ lọc kết quả đo tốc độ kết nối.
  • Cho phép chia sẻ kết quả đo lường tốc độ Internet lên các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Google+ hay Twitter.

5. Ứng dụng 4Gmark (3G/4G Speed Test)

4Gmark (3G/4G Speed Test) là ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet với các bài test khá thú vị, bao gồm: Bài test tốc độ (Speed Test) cho phép người dùng nhanh chóng đo được tốc độ Download/Upload dữ liệu của thiết bị và so sánh với các thiết bị khác cùng dùng chung kết nối.

4Gmark (3G/4G Speed Test)

Thứ 2 là bài test tổng thể (Full Test) nhằm cung cấp một bài kiểm tra toàn bộ các thông số kết nối như latency, số ping, streaming…. Điểm độc đáo của ứng dụng kiểm tra tốc độ internet 4Gmark (3G/4G Speed Test) là cho phép so sánh tốc độ mạng của thiết bị đang dùng với các thiết bị khác cùng hệ thống.

Xem thêm  Diên Hy Công Lược - Tập 8 (Lồng Tiếng) | Phim Bộ Trung Quốc Hay Nhất 2018 (17H, thứ 2 - 6 trên HTV7)

6. SpeedAnalysis Speed Test

Khá giống với dụng kiểm tra tốc độ Internet 4G mark ( 3G / 4G Speed Test ), SpeedAnalysis Speed Test cũng phân phối cho người dùng những bài kiểm tra nhỏ để nhìn nhận tốc độ đường truyền Internet tới thiết bị .
SpeedAnalysis Speed TestCụ thể, những bài test sẽ được phân loại theo 3 hình thức liên kết Internet phổ cập nhất trên điện thoại thông minh lúc bấy giờ là 3G, 4G và Wifi. Ngoài ra, thêm một điểm cộng cho SpeedAnalysis Speed Test là ứng dụng hiện đã tương hỗ 5 ngôn từ : Anh, Pháp, Đức, Nga và Bồ Đào Nha .

7. Dr. Wifi: speed & signal test

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet kết nối Wifi tiện dụng và hoàn toàn miễn phí thì Dr. Wifi: speed & signal test chính là lựa chọn không ngoan dành cho bạn. Ứng dụng Dr. Wifi: speed & signal test cho phép bạn có thể kiểm tra tốc độ kết nối Wifi trên cả thiết bị iOS và Android. Giao diện thanh widget cũng giúp bạn theo dõi tốc độ Internet Wifi dễ dàng.

Dr. Wifi: speed & signal testDr. Wifi: speed & signal testNgoài ra, Dr. Wifi : speed và signal test còn có một ưu điểm cực lớn chính là năng lực quét và tìm kiếm những mạng Wifi trong khu vực xung quanh bạn hoặc trấn áp những thiết bị đang “ sài chùa ” mạng Wifi của bạn .

Với 7 ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet này, mong rằng bạn sẽ kiểm tra được tốc độ wifi hoặc 4G trong mọi thời điểm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *