Cách tắt ứng dụng Android đang chạy ẩn đơn giản nhất

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt các ứng dụng Android đang chạy ẩn để giúp tiết kiệm pin, giúp điện thoại Android chạy nhanh và mượt hơn.

Một trong những lý do khiến pin điện thoại nhanh hết đó là do trên điện thoại có nhiều ứng dụng đang chạy ẩn mà người dùng ít khi để ý tới. Chưa kể, những ứng dụng này khi chạy nền trong thời gian dài không những làm cạn kiệt pin nhanh hơn mà còn chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ của thiết bị.

banquyen png

Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Vì vậy, bạn cần ngăn ngừa các ứng dụng Android chạy nền và tiết kiệm chi phí bộ nhớ và thời lượng pin của mình bằng các chiêu thức mà mình sẽ hướng dẫn dưới đây .
Lưu ý trong bài viết này, mình sẽ sử dụng điện thoại thông minh [ Android ] chạy phiên bản Android 10 để làm minh họa. Do đó, các bước thực thi sẽ hoàn toàn có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản, kiểu máy và phiên bản Android mà thiết bị của bạn đang chạy .

test php

Mục lục bài viết

I. Đóng ứng dụng chạy nền

Để ngăn ngừa các ứng dụng Android chạy nền, thì cách đơn thuần nhất là triển khai buộc dừng các ứng dụng đó bằng các bước như sau :

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt -> Ứng dụng và thông báo.

tat ung dung nen android PNG

Bước 2: Tại đây bạn nhấn vào danh sách các ứng dụng đang có trên điện thoại và tìm đến những ứng dụng mà bạn muốn dừng.

tat ung dung nen android 2 PNG

Bước 3: Bạn nhấn vào ứng dụng đó và chạm vào ô Buộc dừng. Điều này sẽ bắt buộc ứng dụng đó phải dừng hoạt động ngay lập tức. Tuy nhiên nó sẽ khởi chạy lại khi bạn khởi động lại điện thoại.

Xem thêm  Gợi ý phần mềm chơi 2 acc game trên Android dễ sử dụng

tat ung dung nen android 3 PNG

Trên 1 số ít dòng điện thoại thông minh sẽ đi kèm với tùy chọn được cho phép bạn ngăn ngừa ứng dụng tự khởi động. Nếu điện thoại thông minh của bạn có tính năng này thì hãy sử dụng nó .
Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng đó nữa, thì đơn thuần nhất là bạn hãy nhấn vào icon của ứng dụng đó và chọn Gỡ cài đặt để xóa ứng dụng này ra khỏi máy .

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung, thì bạn có thể tắt ứng dụng đó trong danh sách các ứng dụng tại mục Sử dụng bộ nhớ trong Cài đặt tối ưu hóa. Để thực hiện bước này, bạn hãy tìm tới phần Cài đặt -> Chăm sóc thiết bị và nhấn vào mục Bộ nhớ.

Tại đây, bạn nhấn vào nút Làm sạch ngay giờ đây, và sau đó chọn dấu tích vào các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ. Rồi nhấn vào nút màu xanh để giải phóng bộ nhớ và vô hiệu các ứng dụng chạy nền này .

II. Cách kiểm tra ứng dụng gây tiêu tốn nhiều pin nhất

Cách làm này sẽ giúp bạn biết ứng dụng nào đang mở và chạy, thời gian chạy và lượng RAM đang tiêu thụ là bao nhiêu.

Bước 1: Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt và nhấn Tùy chọn nhà phát triển. Nếu bạn không thấy Tùy chọn nhà phát triển trong Cài đặt, thì hãy tới phần Giới thiệu về điện thoại.

Bước 2: Nhấn Build Number bảy lần. Bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn hiện đang ở Chế độ nhà phát triển.

Xem thêm  Liên Quân _ Clip Cuối Cùng Của Năm 2020 | Ngộ Không Truy Sát Yorn Cay Cú Max Hài | Tin tức hữu ích về game mới nhất từ Bem2

Bước 3: Từ đây, bạn có thể quay lại Cài đặt -> Hệ thống > Nâng cao > nhấn vào dòng Tùy chọn nhà phát triển.

tat ung dung nen android 5 PNG

Bước 4: Tại mục này, bạn hãy chọn dòng Các dịch vụ đang chạy. Trong màn hình Các dịch vụ đang chạy, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng nền đang chạy trên thiết bị của mình.

tat ung dung nen android 6 PNG

Để xem các ứng dụng làm tốn pin của bạn, hãy truy vấn lại Cài đặt và vào phần Chăm sóc thiết bị, cuộn xuống và chọn mục Pin. Tại đây, bạn sẽ thấy được các ứng dụng gây tiêu tốn pin của bạn nhiều nhất .

Ngoài ra, nếu muốn tối ưu hóa chiếc điện thoại của mình thì bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào dấu ba chấm ở phía trên bên phải màn hình.

Bước 2: Nhấn vào phần Cài đặt.

Bước 3: Bạn chọn vào mục Tối ưu hóa cài đặt. Tính năng này sẽ tối ưu hóa việc sử dụng pin bằng cách tự động điều chỉnh các cài đặt của bạn để tiết kiệm pin.

Bạn hoàn toàn có thể dùng thanh trượt để bật chính sách này lên, và điện thoại thông minh của bạn sẽ được tối ưu hóa về độ sáng, âm lượng và thời hạn màn hình hiển thị chờ .

III. Cập nhật thiết bị Android của bạn

Các bản update Android luôn đi kèm với 1 số ít tính năng mới giúp bạn tối ưu hóa mức tiêu thụ bộ nhớ điện thoại thông minh, thời lượng pin và các yếu tố về hiệu suất khác .

Trên các phiên bản Android Pie trở lên, sẽ được trang bị các tính năng quản lý pin hữu ích giúp kéo dài thời lượng pin của điện thoại, bằng cách chúng sẽ đặt giới hạn hoạt động cho các ứng dụng đang chạy ẩn trong nền.

tat ung dung nen android 7 PNG

Trong số đó có một tính năng gọi là Adaptive Battery, công cụ này sẽ chỉ ra các ứng dụng bạn muốn sử dụng hoặc không muốn sử dụng hàng ngày bằng cách sử dụng thuật toán. Nó sẽ tổng hợp và phân loại các ứng dụng trên điện thoại của bạn thành 5 nhóm ứng dụng khác nhau gồm: Frequent, Active, Working Set, Rare và Never, tức là Thường xuyên, Hay hoạt động, chế độ làm việc, Hiếm dùng và Không bao giờ dùng.

Xem thêm  TOP 5 ỨNG DỤNG “NGHE NHẠC ĐOÁN TÊN” HIỆU QUẢ NHẤT TRÊN ĐIỆN THOẠI

IV. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để kiểm soát ứng dụng nền

Nếu thiết bị Android của bạn không có tùy chọn gốc hoặc không được tích hợp các công cụ độc quyền để tối ưu hóa hoặc kiểm tra ứng dụng chạy nền, thì bạn có thể dùng đến các ứng dụng của bên thứ ba để kiểm soát điện thoại của mình.

Trong số những ứng dụng của bên thứ ba, thì [ Greenify ] là một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất mà bạn nên tải về máy mình. Ứng dụng này sẽ cung ứng các tính năng quản trị ứng dụng bằng cách đặt chúng ở chính sách ngủ đông một cách rất hiệu suất cao .
Tuy nhiên, những ứng dụng này nhiều lúc hoàn toàn có thể làm chậm điện thoại thông minh và thậm chí còn làm hao pin điện thoại thông minh của bạn nhiều hơn khi chúng nỗ lực đóng các ứng dụng ở chính sách nền này nhiều lần .
Vậy là mình đã san sẻ đến các bạn cách dừng ứng dụng chạy nền trên Android đơn thuần nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu dụng so với các bạn. Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc !

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *