So sánh top 4 phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nhất hiện nay

Phần mềm quản trị bán hàng là một công cụ tuyệt vời dành cho những doanh nghiệp cũng như những shop kinh doanh nhỏ. Thế nhưng trên thị trường có quá nhiều công ty đáp ứng cũng như những phần mềm khác nhau. Làm thế nào để chọn được một phần mềm tương thích ? Bài viết so sánh về top 4 phần mềm quản trị bán hàng hiệu suất cao nhất hiện nay sẽ đưa ra cái nhìn khách quan nhất về những giải pháp tương hỗ này .

Mục lục bài viết

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

phần mềm quản lý bán hàng là gì
Phần mềm quản trị bán hàng là một mạng lưới hệ thống những công cụ cung ứng khá đầy đủ những tính năng giúp cho doanh nghiệp lớn, nhỏ hay cá thể bán hàng quản trị hiệu suất cao việc làm của mình trong tổng thể những phân đoạn bán hàng. Chẳng hạn như : Nhập hàng, quản trị sản phẩm & hàng hóa, quản trị kho, quản trị bán hàng, quản trị đơn hàng, quản trị sản phẩm & hàng hóa trả về, quản trị nhân viên cấp dưới, chăm nom người mua hậu mãi … ..
Ứng dụng phần mềm quản trị bán hàng vào doanh nghiệp giúp cho người quản trị trấn áp được tổng thể báo cáo giải trình về hoạt động giải trí trong kinh doanh thương mại một cách nhanh gọn và đúng chuẩn ở mọi nơi mọi lúc .

Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng?

Phần mềm bán hàng trở thành công cụ tương hỗ đắc lực không riêng gì cho những doanh nghiệp lớn mà còn cho những những shop nhỏ lẻ, shop trực tuyến. Vậy tại sao bạn cần có phần mềm quản trị bán hàng cho việc kinh doanh thương mại của mình ? Cùng Cloudify tìm hiểu và khám phá trong nội dung dưới đây nhé !

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Khi sử dụng phần mềm bán hàng bạn sẽ dữ thế chủ động hơn trong việc tính tiền cũng như kiểm tra sản phẩm & hàng hóa tồn dư. So với cách truyền thống cuội nguồn, nếu người mua muốn mua một mẫu sản phẩm được lấy mới ( không phải mẫu thử ) bạn phải vào kho để tìm kiếm. Việc này quá mất thời hạn và khách của bạn phải đợi cực kỳ lâu dẫn đến tâm ý không dễ chịu, mất tình cảm với tên thương hiệu. Sau này, khi bạn mở màn sử dụng excel, việc theo dõi hàng tồn dư đã trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, tính đúng mực của công cụ này lại không cao, dẫn đến thực trạng sai sót. trái lại, với phần mềm bán hàng, nhân viên cấp dưới bạn thuận tiện lấy order từ người mua trên điện thoại thông minh hay kiểm tra thông tin mẫu sản phẩm tức thì trên mạng lưới hệ thống hoặc thậm chí còn là hình ảnh loại sản phẩm được update cùng mã vạch để nhân viên cấp dưới thuận tiện kiểm tra và bảo vệ tính đúng mực tuyệt đối. Việc này góp thêm phần đẩy nhanh quy trình giải quyết và xử lý nhu yếu từ khách ahfng và giúp họ có thêm thiện cảm so với tên thương hiệu .

Xem thêm  Fix lỗi kết nối wifi nhưng không hiện cột sóng laptop

Tạo sơ sở dữ liệu tập trung tránh sai sót

Phần mềm quản trị bán hàng giúp bạn tạo được cở sở dữ liệu, tàng trữ thông tin tập trung chuyên sâu để bảo vệ tính đúng mực cao. Bất kỳ khi nào bạn cần, bạn cũng hoàn toàn có thể truy xuất lại thông tin trên mạng lưới hệ thống .

Dễ đánh giá, phân tích khách hàng 

Điểm tương đương của phần mềm bán hàng so với phần mềm CRM là bjan hoàn toàn có thể dựa vào những tài liệu trên mạng lưới hệ thống để nghiên cứu và phân tích hành vi của người mua. Ví dụ, bạn đang kinh doanh thương mại thời trang, dựa trên tài liệu bán hàng bạn hoàn toàn có thể biết người mua đang ưu thích phong thái thời trang nào để dữ thế chủ động nhập hàng về bán. Giai đoạn nào dòng loại sản phẩm đó khởi đầu suy thoái và khủng hoảng để ngưng nhập hàng và có kế hoạch đẩy hàng cho tương thích .

Những tiêu chí lựa chọn phần mềm bán hàng

Phù hợp với nhu cầu của ngành bạn đang kinh doanh

Các phần mềm bán hàng đang được tăng trưởng phong phú hơn, nhưng không phải phần mềm nào cũng phân phối được đúng nhu yếu của người mua. Có phần mềm được phong cách thiết kế với những tính năng thông dụng, thích hợp với hầu hết những ngành nghề. Tuy nhiên, cũng có phần mềm với tính năng đặc trưng, chỉ dành riêng cho một ngành đơn cử .
Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và khám phá và xem xét lựa chọn phần mềm bán hàng với những tính năng thiết yếu cho quy mô kinh doanh thương mại của mình .

Hỗ trợ sau bán hàng tốt

Một yếu tố quan trọng khi bạn lựa chọn mua phần mềm bán hàng đó là quy trình tiến độ chăm nom sau khi bạn mua hàng. Sẽ có những nhà phân phối phần mềm không tương hỗ bạn sau khi bán loại sản phẩm. Khi gặp trường hợp phần mềm bị hỏng hóc hay Open lỗi, người mua hàng sẽ hoảng sợ khi không được tương hỗ sửa chữa thay thế. Bởi vì lí do này, hãy hỏi rõ nhà sản xuất có tương hỗ bạn sau khi mua loại sản phẩm hay không .

Dễ sử dụng, tương thích trên mọi thiết bị

Hãy lựa chọn những phần mềm quản trị được phong cách thiết kế với giao diện dễ sử dụng nếu bạn chưa từng dùng qua phần mềm. Việc sử dụng phần mềm có giao diện thân thiện, sắp xếp khoa học sẽ giúp làm quen thuận tiện, giảm thiểu sai sót khi thao tác .
Ngoài ra, để bạn hoàn toàn có thể quản trị thuận tiện hơn mọi lúc mọi nơi, hãy xem xét phần mềm hoàn toàn có thể sử dụng trên thiết bị di động. Một số phần mềm chỉ được lập trình trên máy tính, khiến cho việc quản trị bán hàng trở nên phiền phức hơn. Thêm vào đó, phần mềm thích hợp được với những thiết bị bán hàng như máy quét mã, máy in hoá đơn, … cũng giúp cho việc làm bán hàng trở nên nhanh gọn và thuận tiện .

Xem thêm  Lý thuyết và bài tập tìm hai số khi biết hiệu và tỉ của hai số đó

Đọc thêm: Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả nhất năm 2022

So sánh top 4 phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nhất hiện nay

top 4 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng Cloudify

Ưu điểm:

 • Tích hợp công nghệ tiên tiến điện toán đám mây tân tiến : Dù bạn ở đâu, làm gì hay đang chuyển dời, chỉ cần có trong tay một thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, .. bất kể khi nào bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra, theo dõi được tình hình quản trị kho của doanh nghiệp .
 • Dễ sử dụng, tương thích với nhiều đối tượng người dùng : Giao diện trực quan, chỉ vài thao tác đơn thuần có ngay tác dụng trên tay. Không tốn quá nhiều thời hạn cho việc tiến hành và huấn luyện và đào tạo sử dụng phần mềm … là một trong những thuận tiện mà Cloudify dành cho người mua .
 • Tính bảo mật thông tin cao : Cloudify được cho phép người dùng hoàn toàn có thể phân quyền nhân viên cấp dưới hiệu suất cao. Tức là không phải ai cũng có quyền truy vấn vào toàn bộ những module, hoặc bị số lượng giới hạn thao tác với tài liệu, có những tài liệu, nhân viên cấp dưới chỉ hoàn toàn có thể xem nhưng không sửa hoặc xóa được. Nhờ vậy, những thông tin, tài liệu mật đều được bảo vệ một cách tối ưu .
 • giá thành phần mềm phải chăng : Mặc dù phần mềm cung ứng tính năng khá đầy đủ nhưng Cloudify lại có ngân sách cực kỳ phải chăng, và có nhiều sự lựa chọn gói phần mềm tùy theo từng nghành nghề dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh thương mại .

Nhược điểm: So với các phần mềm khác như Sapo, KiotViet thì Cloudify chỉ là “đàn em” mới xuất hiện trong vài ba năm trở lại đây. Vì thế, độ phổ biến của thương hiệu chưa cao.

Đọc thêm: Phần mềm quản lý bán hàng Cloudify POS có gì đặc biệt?

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Ưu điểm:

 • Giao diện đẹp, tân tiến, tăng vận tốc thưởng thức tối ưu cho người dùng. Các thao tác bán hàng khá nhanh gọn, không phải click qua nhiều bước .
 • Sapo tích hợp sẵn không tính tiền phần mềm quản trị bán hàng trên Facebook. Nếu như bạn dùng phần mềm khác phải mua riêng phần mềm quản trị facebook này cũng tốn tương đối, đâu đó hơn trăm nghìn mỗi tháng ..
 • Sapo tích hợp những đơn luân chuyển uy tín như GHN, GHTK, Viettel Post, Vietnam Post, Grab, Ahamove, Boxme ( Shipchung ), … Đặc biệt Sapo có cổng luân chuyển Sapo Express tương hỗ phí ship rất rẻ cho người mua đang dùng dịch vụ .
 • Có năng lực quản trị bán hàng đa kênh mềm mịn và mượt mà, tổng lực. Đồng bộ đơn hàng từ cách kênh khác nhau như website, Facebook, sàn thương mại điện tử ( Shopee, Lazada … )

Nhược điểm:

Sapo có 1 tính năng chưa phát triển đó là tính năng bảo hành cho hàng hóa. Trong các mặt hàng có quản lý về thời gian bảo hành thì còn gặp nhiều khó khăn. Vì thế, đôi khi có những doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng đặc thù sẽ không đạt được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng phần mềm này.

Xem thêm  Kế hoạch marketing (Marketing plan) là gì? Đặc điểm và vai trò

Xem thêm: Đại từ – Wikipedia tiếng Việt

Phần mềm quản lý bán hàng Kiotviet

Ưu điểm:

 • Phù hợp với những shop nghành nghề dịch vụ kinh doanh bán lẻ muốn tập trung chuyên sâu bán ở shop, cần quản trị đơn thuần, không cần tăng trưởng mạnh những kênh trực tuyến .
 • Có thể phân quyền cụ thể cho từng thông tin tài khoản. Không cần phải là thông tin tài khoản chủ shop mà thông tin tài khoản nhân viên cấp dưới cũng hoàn toàn có thể xóa, sửa đơn hàng nếu được cấp quyền .
 • Giao diện đơn thuần, khá dễ dùng .
 • Hiện tại Kiotviet cũng đã có cổng luân chuyển để tương hỗ đẩy đơn ship hàng. Kiotviet liên kết với 4 bên : Giao hàng tiết kiệm chi phí, Giao hàng Nhanh, Viettel Post và Speedlink. Tuy nhiên muốn liên kết thì phải gửi thông tin để Kiotviet ĐK cho chứ không dữ thế chủ động liên kết như Sapo được .

Nhược điểm:

 • Chỉ tương thích với bán hàng offline tại shop và không tương hỗ bán hàng trực tuyến nhiều. Nếu tăng trưởng bán hàng trực tuyến sẽ gây khó khăn vất vả trong khâu quản trị, báo cáo giải trình vì không tách bạch được những báo cáo giải trình về bán hàng offline và trực tuyến. Dẫn đến khó đo lường và thống kê hiệu suất cao riêng của từng kênh .
 • Việc phân quyền cụ thể cho từng thông tin tài khoản cũng gây khó trấn áp nếu nhân viên cấp dưới không trung thực và có dự tính gian lận .

Phần mềm quản lý bán hàng SUNO.vn

Ưu điểm:

 • SUNO.vn hoạt động giải trí trên nền web, quản trị tốt mọi bước bán hàng trải qua những thiết bị mưu trí như điện thoại thông minh, tablet, máy tính .
 • Phần mềm bán hàng SUNO.vn cũng cho phép tích hợp với những thiết bị bán hàng như máy in – quét mã vạch, máy in hóa đơn … giúp shop trở nên chuyên nghiệp hơn .
 • Tích hợp đồng bộ đơn hàng giữa phần mềm với kênh Website và Fanpage, tích hợp với những đơn vị chức năng luân chuyển, giúp chủ shop quản trị thực trạng đơn hàng nhanh gọn .

Nhược điểm:

 • Hiện phần mềm quản trị bán hàng SUNO chưa có tích hợp đồng bộ với những sàn thương mại điện tử .
 • Phần mềm bán hàng SUNO chỉ mới tương hỗ 3 hình thức thanh toán giao dịch là tiền mặt, thẻ và giao dịch chuyển tiền .

Hy vọng với những thông tin trên, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm tương thích. Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin tương quan về những giải pháp phần mềm, hãy liên hệ với chúng tôi qua Cloudify. vn để được tư vấn ngay lập tức .
Tham khảo :
Cửa hàng kinh doanh bán lẻ có nên sử dụng phần mềm quản trị bán hàng
3 tiêu chuẩn nhìn nhận phần mềm quản trị bán hàng

0/5
( 0 Reviews )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *