💾 Blog: Làm thế nào để ngăn chặn Windows 10 ứng dụng từ chạy trong nền 📀

Mục lục bài viết

Các ứng dụng Windows 10 mới này có quyền chạy trong nền để chúng hoàn toàn có thể update những lát trực tiếp của chúng, tìm nạp tài liệu mới và nhận thông tin. Ngay cả khi bạn thậm chí còn không khi nào chạm vào chúng, chúng hoàn toàn có thể tiêu tốn một lượng pin. Nhưng bạn hoàn toàn có thể trấn áp ứng dụng nào được phép chạy trong nền. Ngay cả khi bạn sử dụng những ứng dụng toàn thế giới, bạn không nhất thiết muốn chúng chạy trong nền. Ví dụ, theo mặc định, những ứng dụng như ứng dụng ” Get Office ” – chỉ sống sót để báo lỗi cho bạn về việc mua Microsoft Office – có quyền chạy trong nền.

Ngăn các ứng dụng cụ thể chạy trong nền

Các ứng dụng có quyền chạy trong nền sẽ hiển thị trên màn hình hiển thị sử dụng pin, trong đó ước tính lượng điện năng sử dụng trên mỗi mạng lưới hệ thống của bạn. Nhưng bạn không cần phải đợi chúng khởi đầu tiêu tốn pin – nếu bạn không sử dụng chúng, bạn cũng hoàn toàn có thể tắt chúng ngay giờ đây. Để xem ứng dụng nào có quyền chạy trong nền, hãy mở menu Bắt đầu hoặc Màn hình mở màn và chọn “ Cài đặt ”. Nhấp hoặc nhấn vào hình tượng “ Bảo mật ” trong hành lang cửa số Cài đặt.

Cuộn xuống cuối list và chọn “ Ứng dụng nền ”. Bạn sẽ thấy list những ứng dụng có quyền chạy trong nền bằng nút gạt “ Bật / Tắt ”. Cài đặt mặc định cho mỗi ứng dụng là “ Bật ”, được cho phép mỗi ứng dụng chạy dưới nền nếu ứng dụng thích. Đặt bất kể ứng dụng nào bạn không muốn chạy ở chính sách nền thành “ Tắt ”. Hãy nhớ rằng có một điểm yếu kém này. Nếu bạn ngăn ứng dụng Báo thức chạy trong nền, ví dụ : mọi báo thức bạn đặt sẽ không bị tắt. Nếu bạn ngăn ứng dụng Thư chạy trong nền, ứng dụng Thư sẽ không thông tin cho bạn về những email mới. Các ứng dụng thường chạy trong nền để update những lát trực tiếp của chúng, tải xuống tài liệu mới và nhận thông tin. Nếu bạn muốn ứng dụng liên tục triển khai những tính năng này, bạn nên được cho phép ứng dụng liên tục chạy trong nền. Nếu bạn không chăm sóc, vui mắt ngăn ứng dụng chạy dưới nền. Bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng một cách thông thường, nhưng bạn hoàn toàn có thể phải chờ cho nó tìm nạp tài liệu mới sau khi bạn khởi chạy nó.

Xem thêm  Vẽ tranh 3D đơn giản - Vẽ 3D chữ "Phúc" || Đa Dạng channel | Tin tức có ích về game mới nhất từ Bem2

Ngăn tất cả ứng dụng chạy trong nền với chế độ tiết kiệm pin

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chính sách Tiết kiệm pin để thực thi việc này. Khi chính sách Tiết kiệm pin được kích hoạt, sẽ không có ứng dụng nào chạy trong nền trừ khi bạn được cho phép chúng. Điều này sẽ tiết kiệm chi phí pin. Chế độ trình tiết kiệm ngân sách và chi phí pin được kích hoạt tự động hóa khi pin của bạn giảm xuống 20 % ​ ​ theo mặc định, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể kích hoạt nó bằng cách nhấn hoặc nhấp vào hình tượng pin trong vùng thông tin của bạn và nhấn hoặc nhấp vào ô thiết lập nhanh ” Tiết kiệm pin ” .

Tính năng này đặc biệt quan trọng có ích nếu bạn ổn với những ứng dụng chạy trong nền hầu hết thời hạn, nhưng bạn muốn cắt chúng để tiết kiệm chi phí điện khi bạn thực sự cần lê dài pin.

Bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh chính sách Tiết kiệm pin từ ứng dụng Cài đặt. Mở ứng dụng Cài đặt, chọn “ Hệ thống ”, chọn hạng mục “ Trình tiết kiệm chi phí pin ” và nhấp hoặc nhấn vào link “ Cài đặt trình tiết kiệm ngân sách và chi phí pin ”. Ứng dụng sẽ không được phép chạy ẩn trong khi chính sách Tiết kiệm pin được bật trừ khi thêm chúng theo cách thủ công bằng tay vào list ” Luôn được phép ” tại đây.

Xem thêm  Ứng Dụng Kiếm Tiền Trên Máy Tính Giúp Tăng Thu Nhập - https://bem2.vn

Điều gì về ứng dụng Desktop?

Tuy nhiên, không có thiết lập nào trong số này trấn áp những ứng dụng Windows trên máy tính để bàn truyền thống lịch sử. Chúng chỉ vận dụng cho những ứng dụng phổ dụng dành cho thiết bị di động mới của Windows 10 – bắt đầu được gọi là ứng dụng “ Metro ” trên Windows 8, Windows 10 có nhiều quyền trấn áp hơn. Đó là nguyên do tại sao quy trình này tương tự như như cách bạn sẽ ngăn ứng dụng chạy trong nền trên iPhone hoặc iPad. Nếu bạn muốn ngăn những ứng dụng dành cho máy tính để bàn chạy trong nền, bạn sẽ phải thực thi theo cách cũ : đóng những ứng dụng dành cho máy tính để bàn khi bạn không sử dụng chúng. Bạn cũng nên bảo vệ những ứng dụng không ẩn trong khu vực thông tin của bạn và chạy trong nền ở đó. Nhấp hoặc nhấn vào mũi tên ở bên trái khay mạng lưới hệ thống của bạn để xem toàn bộ những hình tượng trên khay mạng lưới hệ thống, sau đó nhấp chuột phải và đóng mọi ứng dụng bạn không muốn chạy trong nền. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tab Khởi động trong Trình quản trị tác vụ để ngăn những ứng dụng nền này tự động hóa tải khi bạn đăng nhập.

Nếu bạn thực sự không thích những ứng dụng phổ dụng mới này, có một cách để gỡ thiết lập những ứng dụng tích hợp trong Windows 10. Chúng tôi đã quản trị để gỡ thiết lập hầu hết trong số họ, nhưng điều này không được tương hỗ chính thức và Windows 10 hoàn toàn có thể tự động hóa thiết lập lại những ứng dụng đó trong tương lai sau khi bạn xóa chúng. Bạn tốt hơn chỉ ngăn họ chạy trong nền, bỏ gạch lát và quên chúng đi .

Xem thêm  các loại khớp động: 1) Khớp tịnh tiến: - Giáo án CN 8 chuẩn - https://bem2.vn

Tweet
Share
Link
Plus
Send

Send

Pin

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *