Hướng dẫn tắt các chương trình khởi động cùng Windows 7 – Bpackingapp – Bpacking in Viet Nam

Bạn đang xem : Hướng dẫn tắt những chương trình khởi động cùng Windows 7Hệ quản lý windows được cho phép người dùng toàn quyền trấn áp máy tính và bất kể chương trình nào hoạt động giải trí trong máy. Do đó nếu bạn cảm thấy máy tính của bạn đang bị những chương trình ít sử dụng nhưng chiếm nhiều tài nguyên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những cách sau để ngăn ngừa việc tự khởi động nó nhé .
Dưới đây Pixwares Nước Ta sẽ hướng dẫn cụ thể cách tắt những chương trình khởi động cùng win 7. Cùng theo dõi bài viết nhé .

tat-cac-chuong-trinh-khoi-dong-cung-windows-7

Xóa shortcut ứng dụng từ thư mục Startup

Phương pháp tiên phong bạn hoàn toàn có thể thực thi để tắt những chương trình khởi động cùng win 7 là xóa shortcut ứng dụng từ thư mục startup. Các shortcut trong thư mục Startup chính là những chương trình sẽ khởi động cùng máy tính Windows .
Do đó, bạn chỉ cần xóa những shortcut là hoàn toàn có thể khiến win 7 không khởi đồng cùng những chương trình này nữa rồi .
Các bước triển khai :

Bước 1: Mở Start Menu.

Bước 2: Nhấn vào All Programs.

nhan-vao-all-programs

Bước 3:

Kích chuột vào thư mục Startup hoặc gõ Startup app ở thanh tìm kiếm.

kich-chuot-vao-thu-muc-startup-hoac-go-startup-app-o-thanh-tim-kiem

Bước 4:

Bạn hoàn toàn có thể tắt hết những chương trình hay ứng dụng trong thư mục Startup. Hoặc lựa chọn những chương trình ít dùng và chiếm tài nguyên. Sau đó bạn nhấn chuột chọn về phía tắt ứng dụng khi khởi động .

Bước 5:

Một hành lang cửa số pop-up sẽ Open để bạn xác nhận lại hành vi này

Xem thêm  Ứng Dụng Siêu Trí Nhớ 4000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất | Tiki

Bước 6:

Khởi động lại máy tính để xem liệu những chương trình đã được tắt trọn vẹn khi khởi động máy tính win 7 hay chưa .

MẸO : Nếu bạn đang sử dụng Hệ quản lý Windows 7 chưa được active thì hãy xem qua bài : Hướng dẫn Active Windows 7 bằng CMD

Vô hiệu hóa mục khởi động trong System Configuration

Nếu chẳng may chương trình bạn muốn vô hiệu không nằm trong thư mục Startup hoặc bạn đã tắt nhưng chương trình vẫn được khởi động như thông thường thì hãy thực thi ngay giải pháp thứ 2 nhé .
Đó là sử dụng tiện ích System Configuration. Đây là một tiện ích của Windows giúp người dùng tự do thiết lập thông số kỹ thuật máy tính theo cách họ muốn. Và nhu yếu tắt những chương trình khởi động cùng win 7 cũng được tiện ích này tương hỗ .
Các bước thực thi :

Bước 1:

Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R để mở hộp thoại RUN.

Bước 2:

Nhập msconfig vào hộp thoại RUN và nhấn Enter để khởi chạy tiện ích cấu hình hệ thống (System Configuration).

nhap-msconfig-vao-hop-thoai-run-va-nhan-enter-de-khoi-chay-tien-ich-cau-hinh-he-thong

Bước 3:

Điều hướng để thẻ Startup bên trong cửa sổ System Configuration.

Bước 4:

Hệ thống sẽ hiển thị một loạt các chương trình, ứng dụng đang được khởi động cùng Windows. Hãy xác định những chương trình mà bạn không muốn chúng được tự động bật lên khi khởi động và nhấn đánh dấu vào ô bên cạnh tên mỗi chương trình và nhấn Disable All.

nhan-danh-dau-vao-o-ben-canh-ten-moi-chuong-trinh-va-nhan-disable-all

Bước 5: Sau đó nhấn Apply và chọn OK.

Bước 6: Tiếp tục nhấn Restart trong hộp thoại kết quả.

Xem thêm  [Toàn tập] Hướng dẫn đưa app lên google play BONUS Tips chuẩn ASO/SEO - APPigital 【0888.628.697】

Bước 7:

Sau khi máy tính khởi động lại xong, hãy kiểm tra để chắc như đinh rằng Windows sẽ không còn khởi chạy những chương trình mà bạn vừa Disable trong System Configuration .

MẸO : Bạn muốn biến máy tính của mình thành 1 trạm phát Wifi can đảm và mạnh mẽ. Cực kỳ đơn thuần với Cách phát WiFi từ máy tính Windows 7 – Đơn giản, Chi tiết

Ngăn chặn những chương trình khởi động cùng Windows 7 bằng Registry

Phương pháp thứ 3 mà bạn hoàn toàn có thể thực thi để tắt những chương trình khởi động cùng win 7 là sử dụng Registry. Cách làm này đơn thuần hơn so với 3 giải pháp trên. Do đó bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện thực thi .
Các bước thực thi :

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R để mở hộp thoại RUN.

Bước 2:regedit vào trong hộp thoại RUN và nhấn Enter để khởi chạy Registry Editor.

go-regedit-vao-trong-hop-thoai-run-va-nhan-enter-de-khoi-chay-registry-editor

Bước 3: Trong cửa sổ trái của Registry Editor, bạn điều hướng theo thứ tự:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWindowsCurrentVersion

Bước 4: Tiếp tục ở cửa sổ bên trái của Registry Editor, hãy nhấn vào thư mục Run.

o-cua-so-ben-trai-cua-registry-editor-hay-nhan-vao-thu-muc-run

Bước 5: Tại cửa sổ bên phải của Registry Editor, bạn sẽ thấy được tất cả các phần mềm tự khởi động trên máy tính của mình. Hãy xác định đâu là phần mềm mà bạn muốn loại bỏ, tiếp tục nhấn chuột phải vào nó và chọn Delete.

Bước 6: Tắt cửa sổ Registry Editor. Sau đó khởi động lại máy tính và kiểm tra xem những phần mềm bạn đã xóa còn tự khởi động khi mở máy nữa không nhé.

Lời kết :

Trên đây là những thông tin san sẻ cho bạn về những 3 giải pháp tắt những chương trình khởi động cùng win 7. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm  Giới hạn quyền truy cập vào các ứng dụng kém an toàn hơn để bảo vệ tài khoản G Suite - Gimasys

Câu hỏi thường gặp :

Autocad 2017 có gì mới?

Bổ sung công cụ Import PDF, update thêm Autodesk Desktop. Thêm Smart Centerlines / Center Mart. Nâng cao hiệu suất nâng cấp cải tiến đồ họa. Đặc biệt là Autocad 360 Pro, License Manager và Autocad 2017 LT giúp người dùng có thêm nhiều tương hỗ tuyệt vời trong phong cách thiết kế .

Autocad 2017 có bị lỗi font không?

Lỗi font chữ không phải là do Autocad mà là do máy tính của bạn không tương hỗ font nên sẽ có hiện tượng kỳ lạ lỗi hiển thị trên bản vẽ phong cách thiết kế. Để khắc phục bạn chỉ cần update bộ Font chuẩn bên ngoài vào là sẽ hết ngay

Cài Autocad 2017 có dễ không?

Phiên bản Autocad 2017 rất nhẹ và tương thích với những dòng máy tầm trung đến hạng sang. Việc setup cực kỳ thuận tiện và nhanh gọn với sự hướng dẫn chi tiết cụ thể từ Pixwares, bạn sẽ tự tin setup và active vĩnh viễn ship hàng cho việc làm của mình .

Tôi là Trần Đức Minh đã từng đạt Trao Giải Lập trình viên xuất sắc nhất năm 2006 ( Developer of the year 2006 ) do hội đồng Java Việt Nam ( javaVietnam. org ) và Tạp chí Thế giới Vi tính ( PC World ) trao tặng. Với chủ đề “ Lập trình Java Desktop ” và “ Web Services ”. Hiện tôi đang đảm nhiệm nội dung cho Pixwares. com .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.