Mẫu email từ chối ứng viên khéo léo và tinh tế dành cho nhà tuyển dụng

Nếu ứng viên chưa tương thích với vị trí đang tuyển dụng, làm thế nào để từ chối một cách khôn khéo và tinh xảo, đồng thời để lại ấn tượng tốt so với họ ?

Mục lục bài viết

1/ Thư từ chối ứng viên là gì? Tại sao phải gửi thư từ chối?

Thư từ chối ứng viên là thư được nhà tuyển dụng gửi cho những ứng viên không được chọn vào tiến trình tiếp theo trong quy trình tuyển dụng .

Cùng với thư chúc mừng đi tiếp dành cho những ứng cử viên tiềm năng, thư từ chối cũng cần được gửi đến những ứng viên chưa phù hợp với vị trí công việc.

Việc này không chỉ đơn thuần là một lời từ chối mà nó còn bộc lộ phong thái văn hóa truyền thống ứng xử của doanh nghiệp – khôn khéo, tinh xảo và thật sự chuyên nghiệp .
Thư từ chối chính là dẫn chứng cho sự trân trọng của nhà tuyển dụng so với sức lực lao động và thời hạn mà ứng viên bỏ ra khi đi ứng tuyển. Với email từ chối chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể để lại ấn tượng tốt so với ứng viên từ đó, họ hoàn toàn có thể có được những nhìn nhận và phản hồi tích cực về doanh nghiệp .
Bên cạnh đó, việc này cũng giúp ứng viên biết được tác dụng một cách nhanh gọn, không mất thời hạn chờ đón mà dữ thế chủ động đi tìm việc làm mới .

2/ Làm sao để viết thư từ chối khéo léo mà chuyên nghiệp?

Thư từ chối phỏng vấn cần có khá đầy đủ thông tin thiết yếu để biểu lộ sự chuyên nghiệp và sự tôn trọng với ứng viên, đó là :

  • Thông tin cá nhân của ứng viên
  • Cảm ơn
  • Phản hồi
  • Mời ứng tuyển lại
  • Lời chúc

mau-email-tu-choi-ung-vien Cách từ chối ứng viên khéo léo (Ảnh minh họa)

Thông tin cá nhân của ứng viên

Đây là một phần rất quan trọng của bức thư, cần bộc lộ không thiếu tên ứng viên và vị trí việc làm mà họ dự tuyển. Điều này có ý nghĩa trong việc biểu lộ doanh nghiệp thực sự dành thời hạn xem xét, nhìn nhận kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định hành động dành cho ứng viên đó .

Xem thêm  Phần Mềm Vẽ 3D Đơn Giản Trên Điện Thoại Miễn Phí

Cảm ơn

Việc cảm ơn ứng viên không chỉ là phép lịch sự và trang nhã tối thiểu mà còn biểu lộ sự trân trọng so với thời hạn và sự nỗ lực của ứng viên khi ứng tuyển. Do đó, cần cảm ơn ứng viên vì sự chăm sóc của họ so với doanh nghiệp cũng như vị trí việc làm đang tuyển dụng .
Điều này sẽ giúp ứng viên có cái nhìn thiện cảm và tích cực hơn về việc bị từ chối, từ đó có năng lực tái ứng tuyển hoặc để xuất với người quen có trình độ trình độ tương thích ứng tuyển vào những vị trí của doanh nghiệp .

Phản hồi

Ở phần này, nhà tuyển dụng cần lý giải một cách ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu về nguyên do mà ứng viên không được lựa chọn tham gia vòng tiếp theo. Việc từ chối một những khôn khéo sẽ giúp ứng viên giảm bớt nỗi tuyệt vọng .
Để biểu lộ sự chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng nên đưa ra 1 số ít nhìn nhận trên niềm tin thiết kế xây dựng để giúp ứng viên bổ trợ những kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng của bản thân để chuẩn bị sẵn sàng cho những thời cơ việc làm trong tương lai .

Mời ứng tuyển lại

Nếu thấy ứng viên tương thích với văn hóa truyền thống thao tác của doanh nghiệp hoặc tương thích với vị trí việc làm khác, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể đề cập đến yếu tố này trong thư từ chối để ứng viên biết doanh nghiệp kỳ vọng họ sẽ liên tục ứng tuyển khi có thời cơ .
Đây như một lời chứng minh và khẳng định so với năng lực của ứng viên, bộc lộ rằng doanh nghiệp nhìn nhận cao kĩ năng của họ .
Nếu cảm thấy ứng viên trọn vẹn không tương thích với thiên nhiên và môi trường thao tác của doanh nghiệp và vị trí ứng tuyển thì nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể bỏ lỡ phần này .

Gửi lời chúc

Để kết thúc thư từ chối ứng viên, hãy cảm ơn họ một lần nữa và chúc họ suôn sẻ khi tìm kiếm một thời cơ việc làm khác. Điều này sẽ giúp để lại ấn tượng lâu bền hơn về công ty của bạn .

Xem thêm  Bao Thanh Thiên Tập 38 - Vụ Án HOÀNG KIM MỘNG - Bản Full HD Siêu Đẹp | AFILM

3/ Mẫu thư từ chối ứng viên một cách khéo léo

Tùy theo đối tượng người tiêu dùng, vị trí việc làm và mục tiêu mà nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể lựa chọn soạn thư từ chối theo một trong những mẫu sau :

Ứng viên không được mời phỏng vấn

Mẫu 1 :

Tiêu đề email: Về việc ứng tuyển của bạn tới [tên công ty]

Gửi [tên ứng viên],

Cảm ơn vì sự quan tâm của bạn đối với [tên công ty] và vị trí [tên vị trí việc làm]. Sau khi xem xét các hồ sơ nhận được, chúng tôi rất tiếc không thể chọn bạn đi tiếp.

Ban tuyển dụng nhìn nhận cao thời hạn bạn dành để ứng tuyển. Chúc bạn như mong muốn trong quy trình tìm việc và mong rằng hoàn toàn có thể hợp tác với bạn ở những vị trí việc làm khác trong tương lai .

Trân trọng,

Ký tên

[Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng]

Mẫu 2 :

Tiêu đề email: Về việc ứng tuyển của bạn tới [tên công ty]

Thân gửi [tên ứng viên],

Chúng tôi thuộc bộ phận nhân sự thuộc [tên công ty] nhận được hồ sơ ứng tuyển của bạn. Rất cám ơn vì sự quan tâm của bạn đối với vị trí [tên vị trí việc làm].

Tuy nhiên, sau khi xem xét những hồ sơ, chúng tôi nhận thấy bạn chưa tương thích để chọn vào vòng phỏng vấn .
Chúc bạn suôn sẻ trong quy trình tìm việc sau đó và hy vọng sẽ có thời cơ được hợp tác với bạn trong tương lai .
Trân trọng ,
Ký tên

[Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng]

mau-email-tu-choi-ung-vien-kheo-leo

Mẫu email từ chối ứng viên dành cho nhà tuyển dụng​ (Ảnh minh họa)

Ứng viên đã vượt qua ít nhất một vòng phỏng vấn

Tiêu đề email: Về việc ứng tuyển của bạn tới [tên công ty]

Gửi [tên ứng viên],

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham gia phỏng vấn cho vị trí [tên vị trí việc làm]. Chúng tôi đánh giá cao sự cố gắng và nhiệt tình của bạn đối với [tên công ty] cũng những gì bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn và cam kết đóng góp của bạn đối với mục tiêu của công ty.

Xem thêm  Những hình ảnh đẹp nhất của yasuo | Chia sẻ có ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

Tuy nhiên, chúng tôi đã phỏng vấn một số ít ứng viên ấn tượng và quyết định hành động đi tiếp với họ tại thời gian này. Chúng tôi đã xem xét rất nhiều trước khi đưa ra quyết định hành động. Chúng tôi sẽ giữ lại hồ sơ của bạn và xin phép được liên hệ lại với bạn khi có bất kể một thời cơ nào tương thích trong tương lai. Chúc bạn như mong muốn trong quy trình tìm việc .
Trân trọng,

Trân trọng ,Ký tên

[Tên nhà tuyển dụng]

Ứng viên có tiềm năng song chưa phù hợp với hiện tại

Tiêu đề email: Về việc ứng tuyển của bạn tới [tên công ty]

Gửi [tên ứng viên],

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham gia tuyển dụng vị trí [tên vị trí]. Chúng tôi thực sự ấn tượng bởi hồ sơ của bạn cũng như những gì bạn thể hiện trong suốt các buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng chúng tôi đã quyết định lựa chọn một ứng viên khác phù hợp hơn với vị trí [tên vị trí] và yêu cầu của công việc tại thời điểm này.

Để đưa ra được quyết định hành động này, chúng tôi đã phải xem xét rất kỹ càng. Chúng tôi rất vui vì có thời cơ gặp gỡ bạn và tìm hiểu và khám phá về kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề cũng như kỹ năng và kiến thức của bạn .

Chúng tôi tin rằng bạn có thể phù hợp với công ty chúng tôi cho những vị trí trong tương lai. Chúng tôi sẽ lưu lại hồ sơ của bạn và xin phép liên hệ lại với bạn khi có cơ hội phù hợp. Bạn có thể liên hệ với tôi qua số [số điện thoại] nếu có bất cứ thắc mắc gì.

Xin chúc bạn mọi điều như mong muốn trong sự nghiệp .

Trân trọng,

Ký tên

[Tên nhà tuyển dụng]

Với những thông tin chia sẻ trên đây, bài viết hy vọng giúp bạn đọc có được những mẫu email từ chối ứng viên chuyên nghiệp. Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ: 1900 6192 để được hỗ trợ.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *