Cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm tốt nhất hiện nay

CV là thứ rất quan trọng trong quy trình tìm việc làm, trải qua CV nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định hành động nó nên mời bạn phỏng vấn hay không ? Sau đây sẽ là cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm choMục kinh nghiệm thao tác luôn được nhìn nhận cao bởi nhà tuyển dụng vì họ luôn coi trọng những ứng viên giàu kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm và năng lượng trình độ. Vậy những sinh viên mới tốt nghiệp ra trường muốn đi xin việc thì làm thế nào để tạo được CV ấn tượng, được nhìn nhận cao ? Gợi ý dưới đây của viecmarketing24.com sẽ san sẻ cho bạn cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm hạ gục nhà tuyển dụng chỉ trong một nốt nhạc. Cùng theo dõi nhé .

Mục lục bài viết

1. Cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm

Cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm

Cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm

1.1. Các mục cần có trong CV

Trong một CV, dù cho bất kỳ đối tượng người tiêu dùng nào cũng cần có khá đầy đủ những mục cơ bản sau :

1. Thông tin cá nhân: bao gồm tên ứng viên, số điện thoại liên lạc, email, địa chỉ thường trú/tạm trú.

2. Trình độ học vấn: trình độ học vấn cao nhất tính đến thời điểm viết CV như trình độ Đại học, Cao đẳng, Thạc sĩ, Tiến sĩ,…

3. Mục tiêu nghề nghiệp: nêu định hướng của bản thân, mong muốn từ công việc đang hướng tới

4. Kinh nghiệm làm việc: nêu những công việc từng làm trước đó, thành tích đạt được, có liên quan đến vị trí ứng tuyển hiện tại.

5. Thành tích và giải thưởng: thành tích có được trong quá trình học tập, làm việc, có liên quan đến vị trí ứng tuyển

6. Kỹ năng: những kỹ năng bạn thành thạo, nổi trội như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lí tình huống, kỹ năng tin học văn phòng,…

7. Sở thích: Có thể nêu lên sở thích cá nhân nhưng tốt nhất những sở thích đó cũng có đặc điểm hỗ trợ bạn trong công việc. Dù không quá quan trọng nhưng mục sở thích cũng nên được viết cẩn thận, chỉn chu để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. 

Xem thêm  Scan là gì? có công dụng gì? Làm sao để scan giấy tờ được?

1.2. Lời khuyên viết CV cho người chưa có kinh nghiệm

Người chưa có kinh nghiệm trong việc làm, thường là sinh viên mới ra trường thường có nhiều mặt hạn chế hơn, ít lợi thế cạnh tranh đối đầu hơn so với những ứng viên đã có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, ai cũng có “ khởi đầu ”, những ứng viên giàu kinh nghiệm cũng đã từng trải qua quy trình xin việc khi chưa có kinh nghiệm. Vì vậy, cũng đừng quá bi quan, bởi những sinh viên mới ra trường thường có lợi thế về thái độ thao tác tích cực, ham học hỏi, lại dễ giảng dạy nên được nhiều nhà tuyển dụng ưu thích .
Dưới đây là 1 số ít lời khuyên dành cho những ứng viên chưa có kinh nghiệm trong việc viết CV xin việc sao cho thật ấn tượng, hạ gục nhà tuyển dụng ngay từ những cái “ liếc nhìn ” tiên phong .
Thứ nhất, chưa cần biết nội dung CV thế nào, đề cập đến yếu tố gì, nhưng trước nhất CV cần được trình diễn một cách sạch sẽ và đẹp mắt, dễ nhìn, chuyên nghiệp, giúp nhà tuyển dụng thuận tiện tóm gọn được ngay trong những giây tiên phong nhìn vào CV. Đề làm được điều này, ứng viên cần phân loại những mục trong CV thành những phần đơn cử như đã nêu trên. Tiêu đề của những mục nên được bôi đen, in đậm để thuận tiện phân biệt. Giữa những phần cũng nên có khoảng cách để giúp người đọc dễ nhìn và nhanh gọn thanh tra rà soát thông tin hơn. Cỡ chữ, kiểu chữ cũng cần được tinh lọc sao cho dễ đọc nhất. Nên tránh những kiểu chữ nghệ thuật và thẩm mỹ, nhiều đường nét khiến người đọc rối mắt .
Thứ hai, về ngôn từ sử dụng trong CV. Nên sử dụng ngôn từ chuyên nghiệp. Không sử dụng tiếng lóng, tiếng địa phương và sử dụng đại từ nhân xưng .
Thứ ba, ứng viên chưa có kinh nghiệm cần đặc biệt quan trọng trau chuốt nội dung trong CV. Bên canh việc nêu được những thông tin cơ bản kể trên, ứng viên cần nhấn mạnh vấn đề vào kiến thức và kỹ năng mà mình có được, thêm vào những thành tích, phần thưởng mình đã đạt được để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn quy trình học và sự nỗ lực của bạn .
Cuối cùng, với những ứng viên chưa có kinh nghiệm, thái độ chính là điều quan trọng và được nhìn nhận rất cao. Hãy biểu lộ mình là người nhiệt tình, ham học hỏi, có nghĩa vụ và trách nhiệm và mong ước gắn bó lâu bền hơn với việc làm. Hãy trung thực trong việc kê khai những thông tin. Đừng cố tỏ ra tài năng và nói dối về kinh nghiệm thao tác vì bạn sẽ nhanh gọn bị những nhà tuyển dụng “ lão làng ” nhìn ra mà thôi .

Xem thêm  Các Dòng Cpu Intel Đang Có Trên Thị Trường, Top Cpu Tốt Nhất 2020 Phù Hợp Mọi Nhu Cầu

2. Mẫu CV cho người chưa có kinh nghiệm

Dưới đây là mẫu CV cho người chưa có kinh nghiệm bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm
Phần tiên phong trong CV, ứng viên cần để ảnh đại diện thay mặt và nêu rõ tên cũng như vị trí ứng tuyển, thông tin liên lạc của bản thân .

Mẫu CV cho người chưa có kinh nghiệm

Mẫu CV cho người chưa có kinh nghiệm

1. tin tức cơ bản

Nguyễn Văn A-Ứng tuyển vị trí nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại
Ngày sinh : 19/05/1998
Số điện thoại cảm ứng : 0987654321
E-Mail : [ email protected ] Facebook : www.fb.com/nguyena
Giới tính : Nam
Địa chỉ : Tôn Thất Tùng, Q. Đống Đa, TP.HN, Nước Ta

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Tận dụng lợi thế về kỹ năng và kiến thức bán hàng, những hiểu biết trong ngành được đào tạo và giảng dạy trong quy trình học hỏi để trở thành một nhân viên cấp dưới Sale chuyên nghiệp, mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Trong tương lai sẽ có những góp phần to lớn và trở thành nhân viên cấp dưới cốt cán trong bộ phận kinh doanh thương mại của doanh nghiệp .

3. Trình độ học vấn

Chuyên ngành : Quản trị kinh doanh thương mại
Trường : Đại học TM
Khóa học : năm nay – 2020

Xếp loại bằng: Khá

4. Hoạt động

– Từng tham gia những hoạt động giải trí do Đại sứ quán tổ chức triển khai như hoạt động giải trí trao học bổng cho sinh viên xuất sắc của những trường Đại học .
– Tham gia hoạt động giải trí mùa hè xanh do câu lạc bộ tình nguyên ở trường Đại học tổ chức triển khai

Xem thêm  Cách ghép nhiều ảnh Online đẹp nhất

5. Kinh nghiệm thao tác

Vị trí : Nhân viên kinh doanh thương mại
Thời gian : 06/2020 – 12/2020
Công việc chính :

 • Viết bài và đăng thông tin loại sản phẩm của doanh nghiệp lên website chính, những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, …
 • Liên hệ và trao đổi với người mua tiềm năng về mẫu sản phẩm của doanh nghiệp
 • Giải quyết những vướng mắc, khiếu nại của người mua về loại sản phẩm

=> Những kỹ năng học được : Kỹ năng bán hàng, kỹ năng và kiến thức chớp lấy tâm ý người mua, kỹ năng và kiến thức chăm nom người mua, mang lại sự hài lòng cho khách .
Vị trí : Nhân viên tư vấn bán hàng
Thời gian : 5/2019 – 03/2020
Công việc chính :

 • Làm việc tại shop, tư vấn bán mẫu sản phẩm cho người mua
 • Trưng bày mẫu sản phẩm
 • Quản lý fanpage của shop, liên hệ với người mua
 • Giải quyết những vướng mắc, khiếu nại của người mua về loại sản phẩm

=> Kỹ năng học được : Kỹ năng bán hàng, tiếp xúc với người mua, kiến thức và kỹ năng tư vấn bán hàng, chăm nom người mua, làm hài lòng cả những vị khách không dễ chiều nhất .

6. Chứng chỉ

 • Chứng chỉ TOEIC ( 750 điểm )
 • Chứng chỉ tin học văn phòng

7. Kỹ năng

 • Kỹ năng tiếp xúc
 • Kỹ năng xử lí trường hợp
 • Kỹ năng tin học văn phòng
 • Kỹ năng thuyết trình

8. Sở thích

Đọc sách về kinh doanh thương mại, giao lưu kết bạn lan rộng ra mối quan hệ .
Sau khi theo dõi bài viết trên đây của viecmarketing24.com, kỳ vọng bạn sẽ thấy rằng viết một CV ấn tượng cho người chưa có kinh nghiệm không phải là một điều quá khó khăn vất vả. Nắm được cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm giúp bạn tạo được CV tuyệt đối, hạ gục nhà tuyển dụng, tạo điều kiện kèm theo để bạn có được việc làm mơ ước .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

5/5 (2 bình chọn)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *