Một số thủ thuật hữu ích trên Android 6.0 Marshmallow


FPTShop – vào ngày 14/03/2016
0 Bình luận

Mặc dù Google đã phát hành phiên bản thử nghiệm Android N Preview nhưng đa số những thiết bị mới trên thị trường mới chỉ dừng lại ở Android Marshmallow hoặc thậm chí là cũ hơn.

Dưới đây là 9 mẹo và thủ pháp để sử dụng hiệu suất cao Android 6.0 mà người dùng nên biết, có tương quan đến việc điều khiển và tinh chỉnh giao diện, truy vấn mạng lưới hệ thống tập tin và một số ít tùy chỉnh khác .Lưu ý là so với một vài Model đơn cử thì những nhà phân phối sẽ điều khiển và tinh chỉnh lại sao cho tương thích với mạng lưới hệ thống của họ. Chính thế cho nên, sẽ có 1 số ít tính năng trong bài hoàn toàn có thể không Open trên chiếc smartphone hoặc tablet của bạn .

1. Kích hoạt tính năng ẩn UI Tuner 

UI Tuner là bộ điều hướng giao diện người dùng được cho phép người dùng chỉnh sửa giao diện mạng lưới hệ thống trên Android 6.0 Marshmallow mà không cần phải root máy. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể thiết lập vị trí của những Toogles tính năng trên thanh thông tin Quick Settings hay hiển thị % pin ngay trực tiếp trên thanh thông tin .Theo mặc định thì UI Tuner sẽ tự động hóa ẩn đi bên trong mạng lưới hệ thống và để kích hoạt thì người dùng chỉ cần truy vấn vào khu vực Quick Settings bằng cách vuốt 2 ngón tay từ trên xuống dưới màn hình hiển thị. Tiếp theo, nhấn và giữ nút Settinsg ( biểu tượng hình bánh răng ) từ 5 đến 10 giây sau đó nhấc tay ra. Khi nào bạn nhìn thấy máy hiển thị thông tin ” Hidden System UI settings menu has now been enabled ” .Sau đó, bạn truy vấn vào khu vực Settinsg ( Cài đặt ) trên máy thì sẽ thấy hiển thị thêm 1 phần mới gọi là System UI Tuner. Vậy là xong, hãy thử thưởng thức những thay đổi mới mà tính năng này sẽ mang lại cho thiết bị của mình .

Xem thêm  Ứng dụng của tam giác đồng dạng vào toán thực tế lớp 8. - TOANS.NET

2. Nhấn đúp vào phím nguồn để kích hoạt nhanh camera

Thông thường, nếu như đang ở màn hình hiển thị khóa thì bạn hoàn toàn có thể truy vấn nhanh vào giao diện chụp ảnh bằng cách vuốt lên từ hình tượng chụp ảnh. Trong thời hạn gần đây thì những chiếc smartphone của Samsung có thể thao tác nhanh hơn bằng cách nhấn 2 lần vào phím home ở mặt trước .Hầu hết người dùng cho rằng đây là tính năng mặc định trên giao diện TouchWiz của Samsung nhưng thật ra thì trên Android 6.0 Marshmallow, người dùng cũng hoàn toàn có thể làm được điều tựa như bằng cách truy vấn vào Settings ( Cài đặt ) > Display rồi nhấn chọn vào mục ” Press power button twice for camera ” là xong .

3. Tìm kiếm nhanh ứng dụng từ App Drawer

Trên Android 6.0 Marshmallow, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm nhanh ứng dụng có trên máy bằng cách nhấn giữ vào nút App Drawer, khi đó thì khu vực tìm kiếm app trên máy sẽ hiển thị ra, cực kỳ thuận tiện .

4. Truy cập nhanh vào Google Now on Tap 

Now on Tap là một tính năng mới trên Android 6.0 Marshmallow, được Google tích hợp nhằm mục đích nâng cao thưởng thức tìm kiếm của người dùng, thay vì phải trải qua những bước phức tạp. Cụ thể, Now on Tap sẽ phân phối cho những những câu vấn đáp một cách dữ thế chủ động, dựa trên thông tin mà bạn đang muốn biết. Ví dụ, nếu có người gửi cho bạn email có tên của một nhà hàng quán ăn thì thông tin về địa chỉ, thực đơn cũng như những món ăn điển hình nổi bật ở đó sẽ tự động hóa hiển thị ra trên màn hình hiển thị .Đây thật sự là một đổi khác khá mê hoặc trên Android 6.0 và để kích hoạt thì bạn chỉ cần nhấn giữ một lúc trên nút home là xong, hoàn toàn có thể là nút cứng hay nút ảo bên trong màn hình hiển thị tùy theo từng thiết bị đơn cử .

Xem thêm  Cách Tính Nồng Độ Các Chất Sau Phản Ứng, Tính Nồng Độ Các Chất Sau Phản Ứng

 

5. Dịch nhanh văn bản hoặc một đoạn văn bất kỳ 

Android 6.0 Marshmallow đi kèm theo rất nhiều tính năng nhỏ, điển hình nổi bật trong số đó là việc cải tổ công cụ mỗi khi lựa chọn văn bản. Nói thì có vẻ hơi dài dòng nhưng hiểu một cách đơn thuần là nếu như trước đây, khi nhấn giữ vào một từ hoặc một đoạn văn nào đó thì bạn sẽ có 2 tùy chọn, 1 là copy và 2 là cut .Tuy nhiên, giờ đây thì Google đã tương hỗ thêm một thao tác mới nữa, được cho phép dịch nhanh từ hoặc đoạn văn bản đó mà không cần phải truy vấn vào những bên thứ 3, cực kỳ thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những app dịch có sẵn của Google như Google Translate hoặc nhờ đến app bên ngoài như Wikipedia tùy thích .

6. Thiết lập lại ứng dụng mặc định 

Trên Android 6.0 Marshmallow, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập lại những ứng dụng mặc định mỗi khi truy vấn vào một nội dung nào đó. Ví dụ như khi nhấn vào 1 đường link bất kể thì máy sẽ tự động hóa kích hoạt Chrome hay Firefox ví dụ điển hình .Để thiết lập, bạn chỉ cần truy vấn vào khu vực Settings ( Cài đặt ) > Apps ( Ứng dụng ) rồi nhấn vào hình tượng bánh xe ở góc phải bên trên màn hình hiển thị là xong .

Xem thêm  Phim Mới Hay 2020: Phàm Yêu Quái đều là CON ÔNG CHÁU CHA quả thật không sai | idol phim | Tin tức game mới cập nhật tại Bem2

7. Giao diện xoay ngang homescreen 

Google có tích hợp trên Android 6.0 chính sách landscape được cho phép xoay ngang màn hình hiển thị khi ở homescreen. Để kích hoạt, bạn hãy nhấn giữ một lúc trên màn hình hiển thị chính, truy vấn vào mục Settings rồi kích hoạt phần ” Allow rotation ” là xong .

8. Truy cập vào các tập tin ẩn  

Thông thường, trên mạng lưới hệ thống sẽ có 1 số ít tập tin ẩn mà người dùng sẽ không khi nào nhìn thấy được. Trên Android 6.0 Marshmallow, để truy vấn vào khu vực này, bạn chỉ cần vào Settings > Storage và USB rồi tìm đến mục Explore là xong. Tất cả những file bên trong máy sẽ được liệt kê ra tại đây .

9. Xem các ứng dụng để mở link 

Bạn có vướng mắc vì sao khi bạn đang duyệt web, chạm vào link nào có Facebook. com thì ứng dụng Facebook trên máy lại chạy lên. Tương tự, khi bạn mở link Google Play thì shop Play lập tức mở ra đúng ngay app bạn đang muốn xem .

Đây là tính năng App Link và trên Android 6.0 thì bạn có thể dễ dàng quản lý chúng bằng cách vào Settings > nút search (hình kính lúp) > gõ vào chữ “App links”. Trong danh sách vừa xuất hiện, bạn sẽ biết được app nào có nhiệm vụ mở link nào, và nếu thích thì có thể cấm không cho app tự chạy lên khi bạn nhấn vào link nữa. Một ví dụ đơn giản: bạn không muốn link photos.google.com mà thích xem trên nền web hơn, vậy thì vào đây chỉnh một cái là xong.

Duy Lê
Theo: PhoneArena.com

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *