Những phần mềm cần thiết cho máy tính sau khi cài Windows 10

Tổng hợp những phần mềm cần thiết nên có trên máy tính sau khi cài đặt Windows 10. Các phần mềm tiện ích miễn phí này ứng mọi nhu cầu sử dụng máy tính cơ bản. Sau khi cài đặt Windows 10 thì việc đầu tiên các bạn phải cài đặt các phần mềm ứng dụng lên máy tính trước khi bắt đầu sử dụng. Tiến Tân Computer liệt kê một số phần mềm cơ bản nên có trên máy tính Windows 10.

Mục lục bài viết

Phần mềm cần thiết nên có cho máy tính mới mua hoặc cài lại Windows 10

Bộ ứng dụng ứng dụng văn phòng Microsoft Office

Phần mềm tiên phong phải có trên máy tính là bộ ứng dụng Microsoft Office, đây là một bộ các cộng cụ dùng trong việc làm văn phòng khá đầy đủ gồm có Microsoft Word ( ứng dụng soạn thảo văn bản ), Microsoft Excel ( Trình đo lường và thống kê ), Microsoft Power Point ( Trình chiếu slide ), Microsoft Access ( Trình quản trị cơ sở tài liệu ), Microsoft Outlook ( Trình quản trị email và thông tin cá thể ), Microsoft OneNote ( Trình ghi chú ), Microsoft Publisher ( Trình phong cách thiết kế ), Microsoft Visio ( Ứng dụng tạo và quản trị sơ đồ ) .
Bộ phần mềm Microsoft Office cần thiết cho máy tính

Phần mềm bộ ứng dụng Microsoft Office trải qua các phiên bản gần đây như: Microsoft Office 2003, 2007, 2010, 2013 và mới nhất là Microsoft Office 2016. Microsoft Office là phần mềm cần thiết và không thể thiếu cho dân văn phòng, sinh viên và phục vụ cho nhu cầu công việc hàng ngày.

Để tải về bộ cài đặt Microsoft Office các bạn truy cập tại đây

Đây là bộ ứng dụng tính phí có giá khá chát nên các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm các bộ ứng dụng văn phòng không tính tiền khác như : Kingsoft Office, LibreOffice, Zoho Office …

Tiện ích ứng dụng gõ tiếng việt có dấu Unikey

Phần mềm Unikey giúp bạn gõ tiếng việt có dấu do ông Phạm Kim Long phát triển. Unikey là công cụ nhỏ gọn không thể thiếu cho người sử dụng máy tính ở Việt Nam. Unikey hỗ trợ người dùng nhiều bộ gõ tiếng việt thông dụng như Telex, VNI, VIQR, Microsoft…

Tiện ích gõ tiếng tiệng có dấu Unikey nhất định phải có trên máy tínhTiện ích Unikey cũng tích hợp nhiều bảng mã chuẩn như Unicode, TCVN3, VNI Windows, VIQR … nên Unikey là ứng dụng thiết yếu để bạn sử dụng và gõ tiếng Việt trên máy tính. Unikey hoạt động giải trí trên toàn bộ các phiên bản Windows XP, Windows 7 và Windows 10 .
Phiên bản mới nhất là UniKey 4.3 RC4 không cần thiết lập, bạn hoàn toàn có thể tải về UniKey 4.3 RC4 mới nhất tại đây .

Xem thêm  8 App chỉnh ảnh đẹp xuất thần các tín đồ du lịch đều biết

Trình duyệt web tốt nhất Google Chrome

Phần mềm tương hỗ lướt web và đọc báo không hề thiếu trên máy tính là do Google tăng trưởng là trình duyệt Google Chrome. Google Chrome tích hợp nhiều tiện ích đi kèm, luôn update và cải tổ vận tốc truy vấn và hiển thị các Website trên nền tảng máy tính và điện thoại cảm ứng .
Trình duyệt Web Google Chrome tốt nhất trên máy tính

Google Chrome mang lại trải nghiệm tối ưu, khả năng bảo mật cao và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến của Google, nên Google Chrome là phần mềm cần thiết trên máy tính lần đầu cài đặt của bạn.

Các bạn hoàn toàn có thể tải về và thiết lập trình duyệt Google Chrome mới nhất tại đây .
Ngoài ra có 1 số ít trình duyệt cũng khá tốt bạn hoàn toàn có thể sử dụng như Microsoft Edge ( trình duyệt mặc định trên windows 10 ), hoặc trình duyệt Cốc Cốc cũng khá hay, nhưng năng lực tối ưu thưởng thức người dùng và vận tốc chưa cao .

Phần mềm giải nén Winrar hoặc 7 – Zip trên máy tính

Phần mềm nén tập tin tốt nhất, dùng để nén tạo các tập tin Rar, Zip và giải nén các tập tin. Giúp bạn thuận tiện giảm dung tích và gửi tài liệu đi gọn nhẹ và bảo đảm an toàn. Winrar là ứng dụng tính phí nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể setup dùng thử thông thường khi chưa mua bản quyền. Winrar chắc như đinh là ứng dụng cần thiết trên máy tính của bạn .
Phần mềm giải nén Winrar, hỗ trợ nén và giải nén tập tin tốt nhấtBạn hoàn toàn có thể tải về ứng dụng giải nén Winrar tại đây .

Bạn cũng có thể dùng phần mềm hỗ trợ nén và giải nén 7-Zip. 7-Zip là phần mềm mã nguồn mở miễn phí nhỏ gọn có thể tạo tập tin nén dữ liệu rất hiệu quả. Cũng không thua kém gì Winrar, bạn có thể tải về phần mềm nén dữ liệu 7-Zip này về cho máy tính mới cài Windows 10 tại đây.

Phần mềm nên có để dọn rác máy tính Ccleaner

Máy tính hoạt động giải trí lâu ngày sinh ra những file rác trong mạng lưới hệ thống, bạn cần một ứng dụng dọn rác, vô hiệu các file không cần thiết, giúp máy tính hoạt động giải trí trơn tru và tối ưu hơn .
Phần mềm dọn rác Ccleaner miễn phí, tăng tốc độ máy tínhCCleaner là ứng dụng dùng để tối ưu hóa hoạt động giải trí máy tính và xóa các registry lỗi trong máy tính. Phần mềm Ccleaner sẽ giúp bạn tìm và vô hiệu hết những file rác làm chậm máy tính. Ngoài ra Ccleaner còn tích hợp công cụ gỡ ứng dụng cứng đầu khỏi máy tính của bạn một cách thật sạch và bảo đảm an toàn nhất .
Đây là phần mềmdo Piriform tăng trưởng và chạy với hệ điều hành quản lý Windows. Bạn hoàn toàn có thể tải về ứng dụng dọn rác CCleaner phiên bản không tính tiền cần thiết cho máy tính tại đây .

Xem thêm  Ứng dụng động cơ xăng trong cuộc sống

Phần mềm VLC Media Player tương hỗ xem phim mọi định dạng

Mặc dù trên Windows đã có ứng dụng Windows truyền thông player nhưng ứng dụng này không đọc hết được các định dạng đuôi phim, nhạc. Nên VLC Media Play chính là lựa chọn tốt nhất và ứng dụng này tương hỗ đọc được hầu hết các định dạng phim .
Phần mềm hỗ trợ xem phim mọi định dạng VLC Media Player

Phần mềm xem phim VLC hỗ trợ nhiều phương thức nén âm thanh và video cũng như nhiều định dạng file, bao gồm DVD-Video, Video CD và giao thức streaming… được viết bởi VideoLAN Project

Để xem được tổng thể các định dạng film và video bạn vui vẻ tải ứng dụng VLC Media Play tại đây .

Phần mềm đọc file PDF Foxit Reader hoặc Adobe Acrobat Reader

Phần mềm đọc file tài liệu. PDF tốt nhất lúc bấy giờ phải kể đến Foxit Reader. Đây là công cụ để tạo, chỉnh sửa và đóng dấu các file tài liệu PDF nhẹ và không thay đổi nhất .
Foxit Reader là ứng dụng đọc file PDF thông dụng nhất lúc bấy giờ. Foxit Reader 9.4.1 phân phối nhiều tính năng cần thiết cung ứng nhu yếu của người dùng văn phòng tiếp tục xem và chỉnh sửa các file tài liệu PDF .
Phần mềm đọc file PDF Foxit Reader miễn phí

Bạn có thể tải về phần mềm Foxit Reader phiên bản miễn phí Foxit Reader 9.4.1 mới nhất tại đây.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể dử dụng ứng dụng Adobe Acrobat là một mạng lưới hệ thống các ứng dụng ứng dụng và dịch vụ Web được tăng trưởng bởi Adobe Systems. để xem, tạo, thao tác, in và quản trị các tệp PDF. Bạn hoàn toàn có thể tải về ứng dụng Acrobat Reader Standar tại đây .

Phần mềm tăng cường download IDM ( Internet Download Manager )

Internet Download Manager ( gọi tắt là IDM ) là một ứng dụng tương hỗ tải về giúp bạn tăng vận tốc tải về và quản trị tệp đã tải từ trình duyệt web, ứng dụng này chỉ xuất hiện trên hệ quản lý Windows. IDM tương hỗ bắt link nhiều định dạng file tải về máy tính từ nguồn internet, IDM là ứng dụng tăng cường tải về, tương hỗ tải file tốt nhất lúc bấy giờ. Bản không lấy phí của ứng dụng được phép dùng thử trong vòng 30 ngày .
Tiện ích tăng tốc download (Internet Download Manager) IDM hỗ trợ download và quản lý file tải về

Các bạn có thể tải về phần mềm nên có trên máy tính về dùng thử 30 ngày miễn phí tại đây.

Xem thêm  Zill siêu dame 1 combo 2 mạng! Diệt nguyệt tử sĩ Zill đi rừng gánh team là dễ | Tin tức game mới cập nhật tại Bem2

Phần mềm diệt Virus Kaspersky Free Antivirus không lấy phí tốt nhất

Kaspersky Free Antivirus là phần mềm diệt virus của Kaspersky được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên toàn thế giới, trong đó có thị trường Việt Nam. Phần mềm Kaspersky Free giúp bảo vệ máy tính thời gian thực, chống lại những phần mềm và các trang web độc hại. Đây là phần mềm cần thiết nhất để bảo vệ máy tính của bạn tránh sự tấn công của các loại Virus và các mã độc Trojan.

Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nayTính năng chính của ứng dụng diệt virus không lấy phí Kaspersky Free Antivirus

  • Bảo vệ máy tính chống lại phần mềm và các trang web độc hại trên internet
  • Miễn phí các chức năng cơ bản, cần thiết để đảm bảo an toàn cho máy tính
  • Tự động cập nhật các mẫu Virus mới nhất.

Các bạn hoàn toàn có thể tải về ứng dụng Kaspersky Free Antivirus tại đây .

Phần mềm tinh chỉnh và điều khiển máy tính từ xa Teamviewer

TeamViewer là phần mềm điều khiển máy tính từ xa, chia sẻ màn hình, chơi game trực tuyến, hội thảo trên web và truyền tập tin qua Internet. Giúp bạn có thể hỗ trợ người khác hoặc nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ sửa những lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính bằng phần mềm Teamviewer.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa TeamviewerHãy tải về ứng dụng TeamViewer không lấy phí mới nhất tại đây .
Hoặc bạn hoàn toàn có thể dùng ứng dụng UltraViewer sửa chữa thay thế cho Teamviewer .

Tóm lại

Trên đây là 10 phần mềm cần thiết nhất nên cài đặt trên máy tính mới mua hoặc cài đặt lại Windows 10 của bạn. Những phần mềm cơ bản này có thể miễn phí hoặc trả phí đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng máy tính dành cho người mới dùng máy tính. Và là các phần mềm tiện ích không thể thiếu để giúp bạn sử dụng máy tính với nhiều mục đích khác nhau. Chúng tôi khuyên các bạn nên dùng phần mềm bản quyền tránh bị tình trạng nhiễm virus và gây ra nhiều lỗi khó chịu.

Bài viết trên Máy tính Tiến Tân đã tổng hợp đầy đủ các phần mềm nên có trên máy tính mới cài Windows 7, Windows 10. Khi các bạn sử dụng dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà của chúng tôi cũng sẽ được cài đặt đầy đủ những phần mềm cần thiết trên. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng comment dưới bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Chúc các bạn thành công xuất sắc !

4.3 / 5 – ( 6 bầu chọn )

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *